To top
14 พ.ย.

Luxury Bicycle ขี่ความหรู กู้โลกร้อนกับ 5 แบรนด์ระดับโลก

Luxury Bicycle – จักรยาน สัญลักษณ์สูงสุดของอิสรภาพ อีกทั้งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การออกกำลังกายที่แทบไม่ต้องใช้ความพยายาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถ 2 ล้อนี้มีบทบาทสำคัญกับผู้คนตั้งแต่ยุคอดีต และปัจจุบันยังคงเข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนในเมืองใหญ่ ในฐานะพาหนะคู่ใจของเหล่าคนรักสุขภาพ รักษ์สิ่งแวดล้อมและความอิสระ ส่งผลให้แบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ได้มีการปรับแต่ง “จักรยาน” ให้เข้ากับสไตล์ ผสมผสานเข้ากับความหรูหรา และ performance ของเหล่าบรรดานักปั่นสายแฟในปัจจุบัน

ด้วยวิกฤติเศรษฐกิจ ความใส่ใจในปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหารถติดกับมลภาวะ ทำให้การเดินทางด้วยจักรยานทุกวันนี้ กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของหลาย ๆ คน สำหรับเหล่านักปั่นผู้รักสุขภาพแต่ยังต้องการคงไว้ซึ่งความหรูหรา วันนี้ KATEXOXO ได้ทำการรวบรวมจักรยานจากแบรนด์หรูระดับโลกทั้ง 5 แบรนด์ จะเป็นอย่างไรเมื่อบรรดาแบรนด์เนมระดับโลกมาออกแบบจักรยาน จักรยานแสนสวย ดูดีมีสไตล์ ซึ่งมาพร้อมกับราคาค่าตัวที่สูงพอ ๆ กับรถยนต์เลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

 

Le Flâneur d’Hermès and Le Flâneur sportif d’Hermès

Hermes แบรนด์เก่าแก่สัญชาติฝรั่งเศส ได้ทำการเปิดตัว จักรยานคาร์บอนไฟเบอร์แบบ Unisex น้ำหนักเบาพิเศษสองรุ่น คือ Le Flaneur d’Hermes และ Le Flaneur sportif d’Hermès เป็นครั้งแรก เมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี ค.ศ. 2013 โดยมีจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีชาโคล (charcoal) สีแดง (red) และสีขาว (white)

ตัวจักรยาน ทำการประกอบด้วยมือทั้งคัน ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยบริษัท TIME ผู้ผลิตจักรยานและอุปกรณ์การปั่นจักรยานของฝรั่งเศสซึ่งก่อตั้งโดย Roland Cattin ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1987 โดดเด่นด้วยหนังลูกวัวแท้บนอานนั่ง ปลอกแฮนด์มือจับ ฐานวางสัมภาระ พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษได้แก่ เฟรมโมโนบล็อกดูดซับแรงกระแทก ระบบส่งกำลัง (เกียร์) แบบสายพาน และดิสก์เบรกไฮดรอลิก รวมทั้งตัวเลือก 8 หรือ 11 เกียร์ที่รวมอยู่ในดุมล้อหลัง

จักรยาน Le Flâneur d’Hermès ผสมผสานความวิจิตรงดงามเข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย น้ำหนักเบาราวกับขนนก สะท้อนถึงงานฝีมือที่ใคร ๆ ก็คาดหวังจากแบรนด์ Hermes ที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $8,000 USD หรือเป็นเงินไทยประมาณ 267,000 บาท

 

The LV Bike in collaboration with Maison TAMBOITE Paris

LV Bike รุ่นนี้ เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Louis Vuitton และ Maison TAMBOITE Paris ผู้ผลิตจักรยานยนต์ฝีมือระดับเทพในเมืองปารีส ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1912 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการผจญภัยในเมืองหลวงอันแสนวุ่นวาย หรือการสำรวจโลกกว้างในชนบท

เป็นครั้งแรกในการผสมผสานความรู้ความชำนาญเฉพาะด้านของงานฝีมือเครื่องหนังและงานไม้ของทั้ง 2 แบรนด์ชื่อดัง Louis Vuitton และ Maison TAMBOITE Paris ถูกประกอบขึ้นด้วยมือทั้งคันในมหานครปารีส โครงโลหะทำจากเหล็กเคลือบและเหล็กชุบโครเมียม ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา เสริมความแข็งแกร่ง ช่วยในการขับขี่สะดวกและนุ่มนวล

โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเป็น Louis Vuitton ประกอบด้วย สายโซ่ลายโมโนแกรม พร้อมวัสดุหนังที่ห่อหุ้มส่วนต่าง ๆ ของตัวจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นตรงบริเวณแฮนด์จับ อานนั่ง และโครงสร้างของตัวจักรยาน ขอบล้อโลหะระบุ “LOUIS VUITTON” วัสดุไม้ ถูกนำมาใช้สำหรับขอบยางและบังโคลน โดยมีลายกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Louis Vuitton

อานนั่งถูกตัดเย็บจากหนังแท้อย่างดี มีสปริงดูดซับแรงกระแทกเพื่อความสบายยิ่งขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าทั้งจักรยานและผู้ขับขี่มีความปลอดภัย ตัวติดตาม GPS ในตัวช่วยให้สามารถติดตามตำแหน่งได้ในเวลาเดียวกันผ่านแอพสมาร์ทโฟนเฉพาะ สำหรับการขี่ในตอนเย็น ไฟ LED แบบแยกส่วนจะติดตั้งไว้ใต้อานและบนชั้นวางสัมภาระ เปิดใช้งานได้ง่ายด้วยการสัมผัสที่เรียบง่าย

LV Bike มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ทั้งแบบ step-through และ closed frame ทั้งหมดติดตั้งระบบขับเคลื่อนสองระดับ สำหรับจักรยานรุ่น Monogram สีแดง อานนั่งจะมีสีแดงตัดเย็บจากหนัง Mahina พร้อมลายฉลุ Louis Vuitton อันเป็นเอกลักษณ์ สำหรับรุ่น Damier Graphite ผสมผสานเฉดสีดำและสีเทาเข้ากับรายละเอียดหนังสีเหลืองสดใส

ความพิเศษอยู่ที่สามารถสลักชื่อ ผ่านการประทับชื่อย่อบริเวณใต้อาน LV Bike เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ LV Bike ยังมาในรูปแบบโมโนแกรม ในคอลเล็กชั่น “Since 1854” ซึ่งถูกสร้างสรรค์ใหม่โดย Nicolas Ghesquière (นิโกลาส์ เฌสกีแยร์) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ ซึ่งทำการออกแบบดูแลคอลเลกชั่นสำหรับสุภาพสตรีของแบรนด์

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $28,900 USD หรือเป็นเงินไทยประมาณ 963,800 บาท

 

Chanel Limited Edition Black Aluminum & Quilted Leather Bicycle

นี่คือผลงานล้ำค่า อันควรค่าแก่นักสะสมอย่างแท้จริง ผลงาน Luxury Bicycle จาก Chanel อันเปรียบเสมือนบทกวี ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อยกย่องแก่ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Coco Chanel ซึ่งมีใจหลงไหลในกีฬาหลายประเภท จักรยาน Chanel รุ่นนี้ ถูกผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น โดยจำนวน 20 คัน มีจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว

ตัวโครงสร้างทำจากอะลูมิเนียมเคลือบสีดำ โดดเด่นด้วยหนังตัดเย็บด้วยลวดลายควิลท์ข้าวหลามตัดสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งตกแต่งอยู่บนอานนั่ง แฮนด์จับบุนวม ความหรูหราที่มาพร้อมกับคุณสมบัติครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Shimano Nexus Gears ในดุมล้อ , ตัวเบรค Axa ที่มั่นคงพร้อมกุญแจ, เครื่องปั่นไฟของ Shimano ที่จ่ายไฟให้กับไฟหน้าจักรยานเมื่อคุณเหยียบ อุปกรณ์เสริมของ Biabia และคล้องสายบนชั้นวางด้านหลังของจักร