To top
17 May

New! Bottega Veneta Newspaper Print

New! Bottega Veneta Newspaper Print
sub 1411 - New! Bottega Veneta Newspaper Print Matthieu Blazy ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Bottega Veneta เปิดโลกแฟชั่นที่มีส่วนผสมของโลกแห่งหนังสือ นิตยสาร และหนังสือพิมพ์อย่างชัดเจน โดยในปี 2022 ได้ร่วมมือกับร้านหนังสือ Strand ออกคอลเล็กชั่นกระเป๋าและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีโลโก้วงรีสีแดงเข้มของ Strand เป็นสัญลักษณ์ออกวางจำหน่าย และสำหรับฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนปี 2024 แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีแห่งนี้ได้เปิดตัวแฟนไซน์รุ่นลิมิเต็ดตามร้านบูติกและร้านหนังสือบางแห่งทั่วโลก โดยบันทึกวิสัยทัศน์ของ Matthieu Blazy สำหรับฤดูกาลนี้ด้วยภาพร่างที่ไม่เคยเห็นและไม่มีการเปิดเผยที่ไหนมาก่อน KATEXOXO จะพาไปชมคอลเล็กชั่นใหม่นี้ พร้อมกัน   Bottega Veneta Newspaper Print ในเดือนเมษายนนี้ Bottega Veneta กลายเป็นหัวข้อข่าวอีกครั้งด้วยการเปิดตัวกระเป๋าหนังลูกวัวทั้งตัวซึ่งมีภาพพิมพ์หนังสือพิมพ์จากปี 1955 การออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้ผสมผสานชื่อเสียงของ Bottega Veneta ในด้านงานฝีมือที่มีคุณภาพเข้ากับสัมผัสที่แปลกใหม่ เป็นการตอกย้ำความรักในสื่อสิ่งพิมพ์ของ Blazy ในขณะเดียวกันก็ก้าวข้ามขีดจำกัดของแฟชั่นไปด้วย เริ่มแรกด้วย The Brown Bag ซึ่งมีให้เลือก 2 ขนาดคือ ขนาดเล็ก Small  (ราคาจำหน่าย SGD 3,280 หรือประมาณ 89,000 บาท) ขนาด 26 x 20 เซนติเมตร และขนาดกลาง Medium (ราคาจำหน่าย SGD 5,040 หรือประมาณ 137,000 บาท) โดยมีขนาดกว้างและสูงกว่าเล็กน้อยที่ 32.5 x 32 เซนติเมตร รูปทรงของกระเป๋าเป็นรูปทรง...
Continue reading
16 May

6 ที่คาดผมแบรนด์เนม Oversized เล็กๆไม่ ใหญ่ๆเติมเต็มทุกลุค

6 ที่คาดผมแบรนด์เนม Oversized
6 ที่คาดผมแบรนด์เนม Oversized ด้วยพัฒนาการแฟชั่นในปัจจุบัน ที่รื้อฟื้นและตีความแฟชั่นยุคเก่า ๆ มาประยุคให้เข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ ที่คาดผมก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องหัว ที่ได้รับความนิยมมาอย่างช้านาน เครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี ที่สามารถจับมิกซ์แอนด์แมชได้กับทุกการแต่งตัว ปัจจุบันแฟชั่นที่คาดผมขนาดใหญ่กำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง มาพร้อมกับวัสดุ ดีไซน์และการตกแต่งที่โดดเด่น เพื่อยกระดับการแต่งตัวของคุณไปอีกขั้น และนี่คือ 6 ที่คาดผมแบรนด์เนมที่ KATEXOXO อยากแนะนำ   Celine Triomphe Headband in Raphia and Calfskin Celine นำความคลาสสิกมาสู่เครื่องประดับผมแบบคลาสสิกด้วยลวดลายถักทอจากต้นปาล์ม Raphia บุด้วยหนังลูกวัวสีน้ำตาลและโลโก้ Triomphe ที่เข้ากันเพื่อให้สัมผัสที่น่าดึงดูดเป็นพิเศษ นี่คือตัวเลือกที่สนุกสนานและมีสไตล์ที่จะทำให้ทุกลุคดูสดใสอย่างแน่นอน ราคาจำหน่ายอยู่ที่ SGD890 หรือประมาณ 20,500 บาท Dior Oblique Dior Band Headband DiorOblique คือความคลาสสิกตลอดกาลอย่างแท้จริง การถักทออย่างประณีตเพื่อสร้างลวดลายที่เป็นที่รู้จักในทันที และยังปักเพื่อความสมบูรณ์แบบอีกด้วย ในกรณีนี้ โลโก้สีน้ำเงินกรมท่าอันโดดเด่นจะประดับอยู่บนแถบคาดศีรษะที่สวมใส่ได้ง่าย กลายเป็นคู่หูที่สง่างามที่จะไม่มีวันตกยุค ที่คาดผม D-Oblique สีน้ำเงินกรมท่า นำเสนอลวดลายประจำบ้านอันเป็นเอกลักษณ์ ตัดเย็บจากผ้าเทคนิคการปักทั้งตัว สไตล์นี้จะช่วยเติมเต็มเสื้อผ้าสมัยใหม่อย่างหรูหราพร้อมสัมผัสเหนือกาลเวลา วัสดุที่ใช้ตัดเย็บได้แก่ โพลีเอสเตอร์ 70%, ผ้าฝ้าย 20%, โพลีโพรพีลีน 10% และซับใน: หนังลูกวัว 100% ราคาจำหน่ายอยู่ที่ SGD 770 หรือประมาณ 20,000 บาท   Gucci Original GG Canvas Hairband ลวดลายที่เป็นสัญลักษณ์ที่สุดของ The House ได้รับการถ่ายทอดให้เป็นสัญลักษณ์ที่อยู่เหนือกาลเวลาแต่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคอลเลกชันล่าสุด ผลิตจากผ้าใบ Original GG อันโดดเด่นในสีเบจและไม้มะเกลือ ที่คาดผมนี้บุด้วยหนัง เครื่องประดับผมชิ้นนี้รักษาสมดุลระหว่างความเป็นอมตะและความเป็นแฟชั่นไว้ได้อย่างลงตัว วัสดุที่ใช้ตัดเย็บได้แก่...
Continue reading
10 May

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag
Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag ร่วมกันต้อนรับกระเป๋าน้องใหม่ เข้าสู่ครอบครัวของ Dior กับกระเป๋าที่ได้รับการตีความใหม่ จากกระเป๋าระดับไอค่อนอย่าง Lady Dior ขอเชิญพบกับ Dior Lady D-Sire เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแฟชั่นโชว์ คอลเล็กชั่น Spring/Summer 24 จะมีจุดเด่นอะไรน่าสนใจนั้น KATEXOXO จะพาไปเจาะลึกแต่ละชิ้นส่วนพร้อมกัน   Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า Material : วัสดุที่นำมาตัดเย็บกระเป๋ารุ่นนี้ มี Crinkled Calfskin (หนังลูกวัวลายย่น) หนังลูกวัว (Calfskin) และหนังกระทิง (Bull Leather) Colour : สีของกระเป๋า มีจำหน่ายทั้งสีดำ (Black) สีเบจ (Powder Beige) สีน้ำตาล (Dark Brandy) สีครีม (Biscuit) The D-I-O-R charms : พวงกุญแจที่คุ้นตา ซึ่งปรากฏอยู่ในกระเป๋าไอคอนิกอย่าง Lady Dior  ได้ปรากฏโฉมอยู่บนกระเป๋ารุ่นนี้ด้วยเช่นกัน ให้สัมผัสที่สื่อความหมายยังรวมอยู่ในกระเป๋า D-Sire ใหม่ ซึ่งเติมเต็มกระเป๋า ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล Lady Dior ตัวอักษรที่เป็นโลหะ คือ D I O R เป็นตัวใหญ่ทั้งหมด โลหะมีลักษณะแข็งแรง ทนทาน มันเงา...
Continue reading
7 May

Tiffany & Co. เปิดตัวคอลเล็กชั่น Tiffany Titan by Pharrell Williams

Tiffany & Co. เปิดตัวคอลเล็กชั่น Tiffany Titan by Pharrell Williams
Tiffany & Co. เปิดตัวคอลเล็กชั่น Tiffany Titan by Pharrell Williams Tiffany & Co. ประกาศเปิดตัวคอลเลกชั่น Tiffany Titan by Pharrell Williams การออกแบบอันโดดเด่นได้รับแรงบันดาลใจจากตรีศูลของโพไซดอนในตำนาน ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงพลังงานและพลังของคน ๆ หนึ่ง สัญลักษณ์ของความเป็นปัจเจกชนอันกล้าหาญ นำเสนอบทสนทนาระหว่างความตึงเครียด สัดส่วน และความสมดุล โดยดึงดูดใจบุคคลที่มีกรอบความคิดอันเป็นเอกลักษณ์และพลังอันทรงพลังที่เผชิญหน้ากับสิ่งธรรมดา KATEXOXO จะพาไปทำความรู้จักกับคอลเล็กชั่นนี้มากขึ้น   About Tiffany & Co. Tiffany & Co. ก่อตั้งขึ้นในนิวยอร์กซิตี้ในปี ค.ศ.1837 โดย Charles Lewis Tiffany เป็นผู้ผลิตอัญมณีหรูหราระดับโลกที่สื่อถึงความสง่างาม การออกแบบที่สร้างสรรค์ งานฝีมืออันประณีต และความเป็นเลิศด้านการสร้างสรรค์ ด้วยร้านค้าปลีกมากกว่า 300 แห่งทั่วโลกและพนักงานมากกว่า 14,000 คน Tiffany & Co. และบริษัทในเครือออกแบบ ผลิต และทำการตลาดเครื่องประดับ นาฬิกา และเครื่องประดับหรูหรา ช่างฝีมือที่มีทักษะมากกว่า 3,000 คนตัดเพชร Tiffany และเครื่องประดับงานฝีมือในเวิร์กช็อปของ House เอง ซึ่งตระหนักถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการสร้างคุณภาพขั้นสูงสุด Tiffany & Co. มีความมุ่งมั่นมาอย่างยาวนานในการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ รักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ จัดลำดับความสำคัญของความหลากหลาย ความเสมอภาค และการไม่แบ่งแยก และส่งผลเชิงบวกต่อชุมชนที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ Tiffany Titan by Pharrell Williams Pharrell Williams ศิลปินมากความสามารถและผู้มีหลากหลายอารมณ์ ได้ร่วมมือกับ Tiffany &...
Continue reading
4 May

มาทำความรู้จักกับ Labubu สัตว์ประหลาดที่ดังที่สุดในขณะนี้

มาทำความรู้จักกับ Labubu สัตว์ประหลาดที่ดังที่สุดในขณะนี้
มาทำความรู้จักกับ Labubu สัตว์ประหลาดที่ดังที่สุดในขณะนี้ ในเวลานี้ ไม่มีอะไรที่ได้รับความนิยมและโด่งดังเป็นพลุแตกเกินไปกว่าเจ้าสัตว์ประหลาดนามว่า Labubu อีกแล้ว ลาบูบู้ โด่งดังจากฟิกเกอร์ "Labubu Macaron" หรือ พวงกุญแจลาบูบู้ มาการอง ออกแบบโดย Pop Mart โด่งดังไปทั่วโลก และโด่งดังมากขึ้นไปอีกในประเทศไทยเมื่อปรากฏกายพร้อม "ลิซ่า" นักร้องชื่อดังวง Blackpink ในบทความนี้ KATEXOXO จะพาไปทำความรู้จักกับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวน้อยนี้ ให้ดีมากยิ่งขึ้น   จุดกำเนิด LABUBU ในปี 2015 คาซิง ลุง (Kasing Lung) ศิลปินชาวฮ่องกง ได้สร้างโลกแห่งนางฟ้าในหนังสือภาพเทพนิยายนอร์ดิกสามเล่มของเขา ซึ่งมีเหล่าสัตว์ประหลาดอาศัยอยู่ซึ่งมีทั้งความดีและความชั่ว รวมถึงซิโมโม ไทโคโค ผีและปาโต หนึ่งในนั้นที่มีชื่อเสียงที่สุดคือลาบูบู สัตว์ประหลาดตัวเล็กที่มีหูแหลมสูงและฟันหยัก แม้จะมีความประทับใจครั้งแรกที่ซุกซน แต่ Labubu ก็มีจิตใจดีมากและอยากช่วยเหลือผู้อื่นเสมอในขณะที่ทำสิ่งเลวร้ายโดยไม่ตั้งใจ ไม่ว่าเราจะเจอความยากลำบากอะไร เราควรยิ้มเหมือนลาบูบู แล้วเราจะมีความสุขอย่างแน่นอน คาซิง ลุง (Kasing Lung) ศิลปินชาวฮ่องกง ลาบูบู้ (Labubu) เป็นคาแรกเตอร์มอนสเตอร์ เอลฟ์เพศหญิง ที่อยู่ในชุดกระต่าย มีดวงตาที่ใหญ่โต ปากกว้าง ฟันหยัก ไม่มีหาง ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายในยุโรป ผสานกับเรื่องราวของเอลฟ์ โดยในเวอร์ชั่นแรก Labubu มีลักษณะหน้าเรียว ตัวเรียว ซึ่งในขณะนั้นจับมือกับค่าย How2Work จนเมื่อปี 2019 Kasing Lung ได้เซ็นสัญญากับ Pop Mart คาแรคเตอร์ Labubu...
Continue reading
2 May

ทำความรู้จัก Burberry’s EKD Tote กระเป๋าสุดเก๋จากอังกฤษ

ทำความรู้จัก Burberry’s EKD Tote กระเป๋าสุดเก๋จากอังกฤษ
ทำความรู้จัก Burberry’s EKD Tote กระเป๋าสุดเก๋จากอังกฤษ กระเป๋าทรง Tote ถือเป็นอีกหนึ่งทรงกระเป๋าสุดฮิต อันเต็มเปี่ยมไปด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ใช้งานได้จริง ชิ้นงานโดดเด่นจากแบรนด์ Burberry แบรนด์เก่าแก่จากประเทศอังกฤษ นี้ก็เช่นกัน ขอแนะนำ กระเป๋า Tote EKD ซึ่งรับประกันเรื่องการใช้งานและน้ำหนักเบา มอบพื้นที่กว้างขวางสำหรับการผจญภัยในแต่ละวันของคุณ KATEXOXO จะพาไปทำความรู้จักกับกระเป๋ารุ่นนี้กันให้ละเอียดขึ้น   Burberry’s EKD Tote ดีไซน์รูปอัศวิน Equestrian Knight (EKD) สัญลักษณ์แบรนด์ Burberry ประดับอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของกระเป๋าผ้าใบทอแจ็คการ์ดรุ่นนี้ ตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบา โลโก้ตัวอักษร B ปรากฏบนธงและโล่ของอัศวิน พร้อมด้วย Prorsum ซึ่งเป็นคำที่แปลว่า "ส่งต่อ" ในภาษาละติน ลวดลายทอแจ็คการ์ดช่วยเพิ่มกลิ่นอายของมรดกด้านการขี่ม้าของ Burberry ให้กับกระเป๋าผ้าแคนวาสที่ดูคลาสสิก ตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ในประเทศอิตาลี ด้วย ผ้าฝ้าย (Cotton) 94%, โพลีเอสเตอร์ 6% ดีไซน์ Equestrian Knight ได้กลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทั้งเก่าและใหม่ที่โดดเด่นที่สุดของ Burberry อย่างรวดเร็ว โดยอัศวินผู้ทำให้ทุกสิ่งมีชีวิตชีวาตั้งแต่เสื้อและกางเกงไปจนถึงรองเท้าผ้าใบ ผ้าพันคอ และกระเป๋า Tote ในปัจจุบันด้วย ผืนผ้าใบน้ำหนักเบา พร้อมดีไซน์ทรงกล่องนี้ ลายเซ็นต์ของแบรนด์ บนผ้าทอแจ็กการ์ด ถูกออกแบบขึ้นอย่างภาคภูมิใจ เพื่อสื่อถึงพลังและความสง่างาม เข้ากันได้อย่างลงตัวกับความงามอันซับซ้อนของ House of Burberry พร้อมด้วยรูปแบบกระเป๋าที่เปิดปากกว้างด้านบน ที่ช่วยให้เข้าถึงสิ่งของภายในได้ง่าย แม้ว่าการตกแต่งภายในจะค่อนข้างเรียบง่าย แต่กระเป๋า Tote รุ่นนี้ก็มาพร้อมกับกระเป๋าซิปใบเล็กเพิ่มเติมที่สามารถถอดออกได้ เหมาะสำหรับจัดระเบียบสิ่งของจำเป็นเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น กุญแจและการ์ด   EKD...
Continue reading
2 May

LV The Place BKK แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ

LV The Place BKK
LV The Place BKK แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นที่ฮือฮาในกระแสโซเชี่ยล กับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เอาใจสายแฟลักชูเก่าแก่สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton กับคาเฟ่และร้านอาหารสุดหรูใจกลางเมืองกรุงเทพ ศูนย์กลางแยกราชประสงค์ Louis Vuitton Visionary Journeys ณ ห้างเกษรอัมรินทร์ เชิญชวนผู้มาเยือนให้ดื่มด่ำไปกับหัวใจหลักในเรื่องความเชี่ยวชาญงานฝีมือ นวัตกรรม การเดินทาง และความคิดสร้างสรรค์ ได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นหลุยส์ วิตตองอย่างเต็มรูปแบบ หลุยส์วิตตอง นำเสนอแนวคิดเชิงวัฒนธรรมแห่งใหม่ สไตล์อิมเมอร์ซีฟเปรียบดั่งดั่งการท่องโลกที่บอกเล่า พบกับหลุยส์วิตตองผ่านห้องต่างๆ เพื่อดื่มด่ำไปกับมรดกอันเป็นตำนานของตำนานเมซง นอกจากนี้ LV The Place Bangkok ยังคงเป็นที่ตั้งของคาเฟ่และร้านอาหารโดยเชฟ Gaggan Anand ดีไซน์เนอร์และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเมนูต่าง ๆ ที่ถูกรังสรรค์และคัดสรรขึ้นโดยเฉพาะ   Louis Vuitton Visionary Journeys Bangkok Visionary Journeys ถือเป็นภาคแรกของแนวคิด OMA ด้วยผลงานการออกแบบของบริษัทสถาปนิกที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง OMA และ Partner Shohei Shigematsu นับเป็นการทำงานร่วมมือในฐานะพันธมิตรครั้งแรกระหว่าง OMA และหลุยส์ วิตตอง โดยนำจินตนาการของเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมมาถ่ายทอดในคอนเซ็ปต์ใหม่ให้กับงานนิทรรศการ Visionary Journeys ในการออกแบบนิทรรศการและอัตลักษณ์ของ Louis Vuitton โครงการแรกนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของเกษรอัมรินทร์ในกรุงเทพฯ โดยเป็นองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของ “LV The Place” ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซใหม่ของ Maison ที่ผสมผสานนิทรรศการ คาเฟ่ ร้านค้า และร้านอาหารเข้าด้วยกัน ฉากนี้ปรับบริบทใหม่ให้กับผลงานทางประวัติศาสตร์และร่วมสมัยผ่านสภาพแวดล้อมที่เหมือนความฝัน การออกแบบหรือช่วงเวลาที่โดดเด่นที่สุดของ Maison ได้รับการถ่ายทอดไปสู่สภาพแวดล้อมที่มีอยู่อย่างแท้จริง ห้องที่มีธีม 5 ห้อง ได้แก่ "Trunkscape",...
Continue reading
26 Apr

8 รุ่น Timeless Classic Chanel Watch สวยบาดตาราคาบาดใจ

8 รุ่น Timeless Classic Chanel Watch สวยบาดตาราคาบาดใจ นอกเหนือจากเครื่องหนังและกระเป๋า Chanel Classic Flap ซึ่งโด่งดังและติดอันดับหนึ่งในกระเป๋าที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก ในโลกของ Chanel ยังมีอีกหลายเวทมนต์ที่มาดมัวแซลได้ร่ายเอาไว้เพื่อให้เราได้ทำการค้นหา หนึ่งในนั้นคือนาฬิกา ที่ถูกบรรจงสรรสร้างขึ้นมา พร้อมอัดแน่นไปด้วยเรื่องราว อันสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์และประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ขอนำเสนอ นาฬิกา 8 เรือนจากชาแนล ที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย   Premiere Edition Originale ตัวเรือนสตีลเคลือบด้วยเยลโลว์โกลด์ 18K (0.1 ไมครอน) หน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำ ขนาด 26.1 x 20 x 7.6 เซนติเมตร ตัววัสดุที่นำมาผลิตนาฬิกาเป็นเคลือบทองผสมผสานกับหนังลูกวัวบนสายนาฬิกา ที่สวยงามอย่างลงตัวและสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี เม็ดมะยมทำจากเหล็กเคลือบด้วยเยลโลว์โกลด์ 18K (0.1 ไมครอน) พร้อมโอนิกซ์หลังเบี้ย มาพร้อมกับกลไก ควอทซ์ที่มีความแม่นยำสูง สามารถกันน้ำได้ที่ความลึก 30 เมตร ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 238,000 บาท   J12 ตัวเรือนเซรามิกความทนทานสูงสีดำและสตีล ขนาด 33 มิลลิเมตรหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำ ประดับเพชรสำหรับแสดงเวลา 12 เม็ด (~0.06 กะรัต) ขอบหน้าปัดทำจากเหล็กหมุนได้ทิศทางเดียว ผลิตจากวัสดุ เซรามิกสีดำ Steel และเพชร เม็ดมะยมสตีลแบบขันเกลียว เซรามิกความทนทานสูงสีดำทรงหลังเบี้ย สายข้อมือเซรามิกความทนทานสูงสีดำ หัวล็อคทำจากเหล็กกล้าแบบพับสามทบ ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 12.2 แบบไขลานอัตโนมัติ กันน้ำได้ 200 เมตร ราคาจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 291,000 บาท J12 Baguette...
Continue reading
25 Apr

สรุปกรณีฟ้องร้อง Hermes Birkin มีแค่เงินก็ซื้อไม่ได้

สรุปกรณีฟ้องร้อง Hermes Birkin มีแค่เงินก็ซื้อไม่ได้
สรุปกรณีฟ้องร้อง Hermes Birkin มีแค่เงินก็ซื้อไม่ได้ เป็นที่ทราบและรู้จักกันเป็นอย่างดีกับกระเป๋าระดับตำนานอย่าง Birkin และ Kelly จากแบรนด์ Hermes ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความหายากและเป็นเจ้าของยากระดับโลก  กว่าจะได้เป็นเจ้าของกระเป๋าทั้ง 2 รุ่นนี้ นอกจากจำนวนเงินที่คุณต้องมีมากพอแล้ว คุณยังต้องมีความเป็นลูกค้า VIP ระดับ Royalty อีกด้วย ซึ่งกฏเกณฑ์ดังกล่าว สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก กับลูกค้าหลาย ๆ คน จึงเกิดกรณีพิพาทที่น่าสนใจนี้ขึ้น KATEXOXO จะพาไปเจาะลึกเรื่องดังกล่าวพร้อมกัน Hermès Birkin accused of exploiting customers in class-action lawsuit filed in California กรณีฟ้องร้องดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเดือน มีนาคม ปี ค.ศ. 2024 ที่ผ่านมา ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา จากกรณีของชาวอเมริกัน 2 คน นามว่า Tina Cavalleri และ Mark Glinoga ยื่นฟ้อง Hermès แบรนด์หรูในฝรั่งเศส โดยกล่าวหาว่าบริษัทจำกัดลูกค้าอย่างผิดกฎหมาย โดยอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่มี "ประวัติการซื้อเพียงพอ" กับแบรนด์ดังกล่าว ซื้อกระเป๋าถือ Birkin อันโด่งดังของตนได้ อีกทั้งและยังกล่าวอีกว่า Hermès กำลังละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดโดย "ผูกมัด" การขายสินค้าชิ้นหนึ่งกับการซื้ออีกชิ้นหนึ่งและใช้ประโยชน์จากอำนาจทางการตลาดของพวกเขา โดยการกำหนดราคาของกระเป๋า Birkin อย่างสูงลิ่ว และจำกัดการผลิต ทำให้ความต้งการกระเป๋ารุ่นดังกล่าว มีแต่พุ่งสูงขึ้น Hermes Kelly...
Continue reading
20 Apr

10 อันดับกระเป๋า LV สำหรับสายแบก ที่ไม่ควรพลาด

10 อันดับกระเป๋า LV สำหรับสายแบก ที่ไม่ควรพลาด สำหรับผู้หญิง กระเป๋าไม่ได้เป็นเพียงสิ่งของเพื่อใช้งานเท่านั้น แต่มันยังเปรียบเสมือนเครื่องประดับ ที่สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมและสไตล์ของบุคคลผู้เป็นเจ้าของ ปฏิเสธไ่ม่ได้เลยว่า กระเป๋ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิงมาหลายยุคหลายสมัย กระเป๋า Louis Vuitton มีหลายรุ่นและหลายสไตล์ และส่วนใหญ่มีสี่ขนาดที่แตกต่างกัน ในบทความนี้ ขอนำเสนอกระเป๋า Tote Louis Vuitton รุ่นคลาสสิก ขนาดใหญ่ 10 อันดับแรกของเรา   Louis Vuitton Bag Sizes: What Is Louis Vuitton BB, PM, MM, GM? ก่อนอื่น อยากให้ทำความรู้จักกับขนาดของกระเป๋าแบรนด์ Louis Vuitton กันก่อน หลายคนอาจเคยสังเกตคำย่อเหล่านั้น ซึ่งใช้แทนขนาดของกระเป๋ากันมาบ้าง นั่นก็คือ BB, PM, MM และ GM และรู้ความหมายของมัน แต่สำหรับบางคนอาจไม่รู้ และนี่คือคำอธิบาย BB – Baby Bandouliere (กระเป๋าสะพายเด็ก) ขนาดเล็กที่สุด PM – Petit Modele (ภาษาฝรั่งเศส หมายถึง รุ่นเล็ก) MM – Moyen Modele หมายถึง ขนาดกลาง GM – Grand Modele ขนาดใหญ่ที่สุด กระเป๋า Tote Louis Vuitton ขนาดใดที่เป็นที่ต้องการของนักแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก? GM แน่นอน ต่อจากนี้ คือกระเป๋า Tote...
Continue reading
18 Apr

Anatomy of Balenciaga Monaco Chain Bag

Anatomy of Balenciaga Monaco Chain Bag กระเป๋าสุดคูลมาใหม่จาก Balenciaga รูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ กับสไตล์พับกระเป๋าที่โดดเด่น ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับ Monaco Chain Bag โดยตัวกระเป๋ามาพร้อมกับหนังลูกวัว และสีคลาสสิกอย่าง สีขาว สีดำ ยิ่งทำให้ลุคของคุณดูเก๋มากขึ้น เราไปชมพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ Front Design of The Bag : ด้านหน้าของกระเป๋า Flap closure : ฝากระเป๋าทำจากหนังวัวชนิดเดียวกันกับตัวกระเป๋า (Arena calfskin) โดยใช้การพับปิดลงมาเกือบครึ่งของกระเป๋าโดยเป็นดีไซน์เฉพาะตัวของบาลองเซียก้า เปิด-ปิดง่าย ป้องกันสิ่งของตกหล่นได้เป็นอย่างดี Hardware logo : โลโก้เป็นรูปตัว BB หันหน้าเข้าหากัน โทนสีเป็นสีทองวินเทจ เนื้อด้าน ด้านบนของโลโก้ตัว B จะมีขนาดเล็กกว่าด้านล่าง Shoulder chain strap : สายสะพายออกแบบมาเป็นโว่โลหะสีทอง โทนวินเทจ การคล้องกันเป็นแบบ Oval rolo chain เท่ากันทั้งหมด โดยสายสะพายนี้รองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม Material : หนังที่นำมาผลิตกระเป๋าใบนี้คือหนังลูกวัว Arena calfskin  ดีไซน์ลวดลายออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติ สัมผัสนุ่มนวล ทนทาน Back Design of The Bag : ด้านหลังของกระเป๋า The shape : รูปทรงกระเป็นโดยรวม เมื่อมองให้ชัดขึ้นจากด้านหลังเป็นทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหลังเป็นหนังลูกวัวเรียบง่าย...
Continue reading
7 Mar

Anatomy of Pochette Métis East West Bag

Anatomy of Louis Vuitton Pochette Métis East West Bag
Anatomy of Pochette Métis East West Bag กระเป๋าน้องใหม่ที่พึ่งคลอดตามรุ่นพี่อย่าง Pochette Métis แต่คุณน้องคนนี้ออกแบบตัวเองให้ดูคิ้วท์ขึ้นด้วยการย่อขนาดลง เสริมฟังก์ชั่นสายสะพายไปอีก 2 แบบ นั่นก็คืออะไหล่โซ่สีทองสำหรับถือหิ้วเก๋ๆ และแบบสายสะพายไหล่สำหรับลูกค้าที่ต้องการความคล่องตัว ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น KATE ขอพาคุณไปเจาะ Anatomy พร้อมๆกันค่ะ Front Design of The Bag : ด้านหน้าของกระเป๋า S Lock : อีกหนึ่งตัวล็อคที่ Louis Vuitton ชอบนำมาตัดเย็บร่วมกับกระเป๋าในหลายๆไทป์ เอกลักษณ์ คือ การเปิดที่ง่ายดายเพียงแค่ใช้นิ้วกดเบาๆ แถมตอนปิด ก็เพียงแค่ดันฝากระเป๋าลงหลุมล็อค เพียงเท่านี้ก็แน่นหนา สิ่งของหลุดออกจากกระเป๋ายากแล้วล่ะคะ Handle : หูจับในส่วนนี้จะช่วยให้คุณถือกระเป๋าแบบ Hand Bag ได้ง่าย และสะดวกขึ้น โดยตัวหูจับทำจากหนังคาวด์ไฮด์ธรรมชาติ ( 100% Cowhide leather) ยาแนวสีแดงเก็บขอบเรียบร้อย และเย็บด้วยด้ายชนิดพิเศษจาก Louis Vuitton Material : ตัวผ้าใบที่นำมาตัดเย็บเป็น Monogram Canvas แบบดั้งเดิม แต่นอกจากนี้ยังมีนังอีหลายชนิดที่ถูกนำมาผลิต ได้แก่ Empreinte และ Bicolor Monogram Empreinte เป็นต้น โดยมีสีให้คุณลูกค้าเลือกมากกว่า 6 สีด้วยกัน   The Part of Side : ด้านข้างของกระเป๋า Bag...
Continue reading