To top
9 พ.ค.

Tiffany & Co. ราชาแห่งเพชรและเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์

tiffany
“เฉดสีแห่งเกียรติยศ” สีฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ (รหัสสีแพนโทน 1837) ของแบรนด์เครื่องประดับหรูหราที่เป็นไอเทมในฝันของหญิงสาวหลาย ๆ คน Tiffany & Co. ยังได้รับฉายาว่า 'King of Diamond' หรือ ราชาแห่งเพชร ด้วยสินค้าแต่ละชิ้นที่ทำขึ้นนั้นมีสไตล์อันคลาสสิก รวมถึงรูปแบบเฉพาะที่เป็นซิกเนเจอร์ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ ทิฟฟานี่ แอนด์ โค. ครองใจเหล่าผู้คนทั่วโลกมานานกว่า 183 ปี ในบทความนี้จะพาคุณย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1837 เพื่อรับรู้ถึงเรื่องราวและประวัติของ ทิฟฟานี่ แอนด์ โค. The History of Tiffany & Co. ชาร์ลส์ ลูอิส ทิฟฟานี่ (Charles Lewis Tiffany) เรื่องราวของแบรนด์ ทิฟฟานี่ แอนด์ โค. (Tiffany & Co.) นั้นเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1837 โดยความร่วมมือกันระหว่างช่างทำอัญมณี นามว่าชาร์ลส์ ลูอิส ทิฟฟานี่ (Charles Lewis Tiffany) และเพื่อนของเขา จอห์น บี ยัง (John B. Young) ในเริ่มแรกก่อตั้ง ใช้ชื่อว่า Tiffany & Young เป็นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องเขียนและสินค้าแฟนซี พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว โดยในปี ค.ศ. 1841 พวกเขาได้มีหุ้นส่วนเพิ่มมาอีก 1...
Continue reading
26 มี.ค.

ประวัติแบรนด์ Milin สไตล์ เรียบหรู เซ็กซี่ และดูแตกต่าง

เสื้อผ้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด คือ เสื้อผ้าที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ สำหรับในประเทศไทย หนึ่งในแบรนด์ที่จะไม่กล่าวถึงเลยไม่ได้นั้นก็คือแบรนด์ Milin ซึ่งได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าอันงดงาม มีเอกลักษณ์ ดูเก๋ไก๋ในตอนกลางวัน และดูเซ็กซี่ สุดฮอตในยามค่ำคืน KATEXOXO จะชวนมาเปิดเผยเรื่องราว ประวัติแบรนด์ Milin ดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย เสน่ห์และความงาม ที่บรรดาเหล่าสาวกแฟชั่นนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี ประวัติแบรนด์ Milin ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Milin คือ มีมี่ มิลิน ยุวจรัสกุล เป็นบุตรสาวคนโตของ พรเทพ และมยุรา ยุวจรัสกุล ซึ่งเธอมีแววความเป็นศิลปินตั้งแต่เด็ก ในช่วงมัธยมปลายเธอจึงได้เดินทางไปศึกษาติวเข้มพื้นฐานทางด้านศิลปะที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งต้องเรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับศิลปะ หลังจากนั้นเธอก็เลือกศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ด้านแฟชั่นดีไซน์ จาก Central Saint Martins ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเลือกเรียนด้านการออกแบบลายผ้าเป็นหลัก เมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว มีมี่ มิลิน ยุวจรัสกุล ก็ได้ทำงานทั้งในด้านดีไซน์ ด้านสไตลิสท์ ซึ่งเคยทำงานเป็นผู้ช่วยสไตลิสท์ที่ นิตยาสารสุดสัปดาห์ นอกจากนี้ยังเป็นคอลัมนิสท์ให้กับนิตยสาร โฆษณา ภาพยนตร์ ทั้งในประเทศไทยและประเทศอังกฤษ ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเดินทางไปยังเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อศึกษาต่อเกี่ยวกับรูปแบบของธุรกิจแฟชั่น เทรนด์ ไปจนถึงศิลปะการใช้สี ที่สถาบันเทคโนโลยีแฟชั่น Fashion Institute of Technology (FIT) ด้วยใจที่รักในงานแฟชั่น บวกกับความมุ่งมั่นจึงทำให้ผลงานของเธอนั้นเป็นที่ถูกตาถูกใจของแบรนด์ Jill Stuart ทางแบรนด์จึงได้มอบโอกาสให้ มีมี่ มิลิน ได้เข้าฝึกงาน โดย Jill Stuart เป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยเอกลักษณ์ที่ชวนให้หลงใหล และไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่ชื่นชอบ เป็นที่นิยมของสาว...
Continue reading
21 มี.ค.

ประวัติแบรนด์ Poem

เสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ คงเป็นแบรนด์ใดไปไม่ได้นอกจาก Poem หนึ่งในแบรนด์ระดับแนวหน้า ผู้ผลิตเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเสื้อผ้าในช่วงยุค 1950s โดยแบรนด์ได้มีการปรับให้ชุดมีความร่วมสมัยให้เข้ากับผู้หญิงยุคใหม่ ในบทความนี้ KATEXOXO จะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราว ประวัติแบรนด์ Poem ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการแฟชั่น และอาจเรียกได้ว่า Poem เป็นแบรนด์ดีไซเนอร์แถวหน้าของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ประวัติแบรนด์ Poem Poem (โพเอม) แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ถูกก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2549 โดย ฌอน ชวนล ไคสิริ ฌอนเติบโตมาในครอบครัวคนจีนที่เข้มงวด คุณแม่ของฌอนเป็นช่างตัดเสื้อ โดยมีความฝันอยากจะเป็นสถาปนิก เพราะได้เห็นบรรยากาศการทำงานของญาติที่ทำงานด้านสถาปนิก และเกิดความชื่นชอบ ประทับใจ เขาจึงเลือกที่จะเข้าศึกษาต่อในคณะ สถาปัตยกรรมศาตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แทนการสานต่อกิจการของที่บ้าน คุณแม่ของฌอน ก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยคุณแม่มักจะสอนเขาอยู่เสมอว่า “ชีวิตที่ดีเกิดจากการตั้งใจเรียนหนังสือ และตั้งใจทำทุกอย่างให้เต็มที่” ในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ ฌอนก็ได้รับโอกาสทำเสื้อผ้าให้กับละครเวทีของคณะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นละครแนวย้อนยุค และในการทำคอสตูมเสื้อผ้าให้กับละครเวที จะมีคุณแม่เป็นที่ปรึกษา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นตัวช่วยจุดประกายตัวตนทางด้านแฟชั่นให้กับเขา หลังจากนั้น ฌอนก็เริ่มผลิตเสื้อผ้าเพื่อไปฝากขายที่ร้านค้า ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงหนังสยาม วันแรกที่ฝากขายเขานำเสื้อผ้าไป 4 ตัว แค่เพียงสามชั่วโมงแรกก็ขายเสื้อผ้าไปได้แล้ว 2 ตัว หนึ่งในนั้นเป็นเพียงเสื้อแจ็คเก็ตเรียบ ๆ พิมพ์ลายดอกไม้ ซึ่งลูกค้าคนแรกที่ซื้อชุดนี้คือวีเจชื่อดังอย่าง ลูกเกด จิรดา โยฮารา จากกระแสตอบรับที่ดีนี้เอง ทำให้ฌอนนำเสื้อผ้าไปฝากขายจนร้านค้าแห่งนั้นหมดสัญญา เส้นทางอาชีพของงานด้านสถาปนิกนั้นไม่ได้ง่ายดาย กว่าจะได้เป็นสถาปนิกอย่างเต็มตัวต้องผ่านการเป็นผู้ช่วยสถาปนิกซึ่งกินเวลานานหลายสิบปี ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ฌอนได้เปลี่ยนความคิดมาร่วมหุ้นกับคุณแม่ และเปิดห้องเสื้อเป็นของตัวเอง โดยในการกำหนดกรอบแนวความคิดด้านการออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์ Poem นั้นส่วนหนึ่งมีพื้นฐานมาจากความรู้ด้านสถาปัตยกรรมที่ฌอนได้ร่ำเรียนมา นั่นเท่ากับว่าเขาได้นำเอาความรู้ที่ได้ศึกษาเป็นเวลากว่า 5 ปี มาประยุกต์ใช้กับงานออกแบบได้โดยไม่สูญเปล่า เหมือนกับที่ฌอนได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เราจบจากคณะสถาปัตย์ จุฬาฯ แต่มาทำเสื้อผ้า มีแต่คนถามว่าเสียดายไหมกับเวลาห้าปีที่เรียนมา เราบอกได้เลยว่าไม่ได้เสียดายเวลา...
Continue reading
17 มี.ค.

ประวัติแบรนด์ Vatanika

KATEXOXO จะพาคุณมาทำความรู้จักกับ ประวัติแบรนด์ Vatanika หนึ่งในดีไซเนอร์ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทย และคนไทยหลาย ๆ คนก็รู้จักแบรนด์วทานิกา ด้วยวลีคุ้นหูอย่าง “สาจ๋า” ของ แพร วทานิกา จากรายการเรียลลิตีโชว์ "This Is Me VATANIKA" แต่อันที่จริงแล้วแบรนด์ Vatanika มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในโลกแฟชั่น ด้วยแนวเสื้อผ้าที่ดูหรูหรา เซ็กซี่ แต่ไม่โป๊มากเกินไป ทั้งหมดนี้คือเอกลักษณ์ของวทานิกา แพร วทานิกา The History of Vatanika ต้นกำเนิดของแบรนด์ Vatanika (วทานิกา) นั้นเริ่มจากการเริ่มผลิตกระเป๋าถือสุดหรูผ่านช่องทางออนไลน์ในปี พ.ศ. 2553 ซึ่งแบรนด์ถูกก่อตั้งโดย แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ลูกสาวคนโตของ นภดนัย ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กับ พิณทิพา เทวกุล แพรเกิดเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เธอศึกษาที่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ต่อมาได้ไปเรียนต่อเกี่ยวกับพื้นฐานทางด้านศิลปะและการออกแบบ (Diploma in Art & Designs) ที่เซ็นทรัลเซนต์มาร์ตินส์ (Central Saint Martins) ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 1 ปี และเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาเสื้อผ้าสตรี (Women’s Wear) ที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอน (London College of...
Continue reading
14 มี.ค.

Louis Vuitton Trunks เปิดตำนานหีบแห่งประวัติศาสตร์

Louis Vuitton Trunks เป็นชื่อเรียกของหีบเดินทาง อันเป็นสินค้าสร้างชื่อของแบรนด์ ทำการผลิตโดย Louis Vuitton Malletier บริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายหีบเดินทาง ซึ่งแยกตัวเป็นอิสระจาก House of Louis Vuitton โดยมี Yves Carcelle (อีฟ คาร์เซลล์) เป็น CEO คนปัจจุบัน ภายใต้การบริหารของกลุ่ม LVMH (Möet Hennessey • Louis Vuitton) จากจุดเริ่มต้นก่อตั้งแบรนด์สุดหรู เมื่อปี ค.ศ. 1854 บนถนน Rue Neuve des Capucines ในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส  จากผู้ผลิตหีบเดินทางอันมีชื่อเสียง จนถึงปัจจุบัน Louis Vuitton นำเสนอรูปแบบและดีไซน์ของหีบเดินทางที่แตกต่างกันออกไป  ด้วยวัสดุรวมถึงการผสมผสานระหว่างศิลปะหลากหลายแขนงเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ร่วมกับย้อนประวัติศาสตร์ไปเมื่อครั้งแบรนด์ทำการผลิตหีบเดินทางครั้งแรก จุดกำเนิดเรื่องราวจากหีบสี่เหลี่ยมธรรมดา ที่กลายมาเป็นเอกลักษณ์สร้างชื่อจนถึงปัจจุบัน   HOW IT ALL BEGAN ทุกอย่างเริ่มต้น เมื่อ หลุยส์ วิตตอง เด็กหนุ่มชนชั้นแรงงานชาวฝรั่งเศส ตัดสินใจเดินหน้า เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งนั่นไม่เพียงแต่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาลเท่านั้น แต่ยังเป็นการเริ่มต้นประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ที่ส่งผลต่อเนื่องไปยังรุ่นลูกรุ่นหลาน ในฐานะของผู้ผลิตหีบเดินทาง ที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จที่สุด แบรนด์หนึ่งของโลก มองซิเออร์ หลุยส์ วิตตอง (Monsieur Louis Vuitton) ในปี ค.ศ.1835 เด็กชาย หลุยส์ วิตตอง ในวัยเพียง 14...
Continue reading
5 มี.ค.

7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard

7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard - แบรนด์หรูส่วนใหญ่ มักพยายามบอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง การกำเนิดของแบรนด์ ความพิเศษ ความหายากและประวัติอันยาวนาน ผ่านสื่อต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่อิทธิพลในการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค มาจากสื่อออนไลน์ รวมถึงการโฆษณาด้วยดารา ผู้มีชื่อเสียง หรือเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือ ก่อเกิดความเข้มแข็งของแบรนด์ในด้านการตลาด แต่ทว่า สิ่งเหล่านั้น ไม่เคยเกิดขึ้นเลยกับแบรนด์ระดับโลก อย่าง Goyard แบรนด์ที่ไม่เคยใช้การโฆษณาผ่านช่องทางใด ไม่มีงานเปิดตัวสินค้า หรืองาน Fashion week ไม่มีการให้สัมภาษณ์ แต่แบรนด์ก็สามารถยืนหยัดและมีความเข้มแข็งมายาวนานกว่า 200 ปี KATEXOXO ขอนำเสนอเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard เสน่ห์ และความลึกลับ ที่ยังคงมนต์ขลังมาอย่างยาวนาน จะถูกเปิดเผยสิ้นในบทความนี้   1. จุดกำเนิด The House of Goyard 7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard จุดเริ่มต้นของแบรนด์ มาจากธุรกิจผลิตหีบหนังและบรรจุภัณฑ์ภายใต้ชื่อ The House of Martin ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ. 1792 โดย ปีแอร์ ฟรองซัวร์ มาติน (Pierre-François Martin) ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ถือได้ว่าเป็นยุคทองของการผลิตหีบ สินค้าหีบของมาร์ตินจึงประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชนชั้นสูงของฝรั่งเศส หลุยส์ เฮนรี่ โมเรล (Louis-Henri Morel) หนึ่งในลูกจ้างของมาร์ติน ได้รับสินสมรสเป็นธุรกิจ The Housr of Martin...
Continue reading
27 ก.พ.

เปิดที่มา Chanel Caviar – วัสดุที่มีความคงทนมากที่สุด

เป็นที่ทราบกันดีสำหรับสาวก Chanel ว่ากระเป๋าซึ่งขึ้นแท่นไอคอนิกตลอดกาลของแบรนด์อย่าง Chanel Classic, Chanel Boy, Chanel 19 ไปจนถึง Chanel Wallet on Chain ส่วนใหญ่แล้ว ล้วนตัดเย็บมาจากวัสดุอยู่สองชนิด นั่นก็คือ Lambskin (หนังแกะ) และ Caviar Leather (หนังคาเวียร์) ซึ่งในบทความนี้เราจะ เปิดที่มา Chanel Caviar Leather หนังที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความทนทาน ตลอดจนวิธีการดูแลหนังชนิดนี้ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน Chanel Caviar Leather หนังคาเวียร์ เป็นชื่อที่เรียกกันโดยทั่ว ๆ ไป แท้จริงแล้วนั้นเกิดขึ้นจากการนำเอาหนังลูกวัวที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างหยาบ มาผ่านกรรมวิธีเฉพาะทำให้เกิดลวดลายเกรน (Grained) ซึ่ง Chanel เรียกลวดลายที่เกิดขึ้นนี้ว่าคาเวียร์ (Caviar) หนังคาเวียร์นั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหมู่คนรักกระเป๋า Chanel นั่นเป็นเพราะคุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องของความทนต่อการเกิดรอยขีดข่วนของหนังชนิดนี้ และมีการบำรุงรักษาที่ง่าย ไม่ซับซ้อนอีกด้วย ความจริงแล้วหนังคาเวียร์จากแบรนด์ Chanel จะมีความหลากหลายของผิวสัมผัสที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละปีการผลิต ในบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่ากระเป๋าที่ทำขึ้นจากหนังคาเวียร์ในปีนั้น ๆ  มีผิวสัมผัสที่แตกต่างจากกระเป๋ารุ่นเดียวกัน ซึ่งผลิตเมื่อ 5 ปีก่อน อีกทั้งหนังคาเวียร์ในบางซีซั่นนั้น อาจจะมีผิวสัมผัสที่นิ่มมากกว่า หรือในบางซีซั่นอาจจะมีผิวสัมผัสที่แข็ง หรือหยาบกว่า Type of Chanel Caviar Leather อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า หนังคาเวียร์นั้น มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับซีซั่น หรือขึ้นอยู่กับฤดูกาลต่าง ๆ ของแฟชั่น ซึ่งสามารถแยกประเภทของหนังคาเวียร์ชนิดต่าง ๆ ได้ดังนี้ Chanel Rigid Caviar : เป็นหนังคาเวียร์ที่มีผิวสัมผัสแข็งและมีน้ำหนักมากกว่าหนังคาเวียร์แบบอื่น ๆ มักนำไปใช้ในการตัดเย็บกระเป๋ารุ่น Chanel Classic...
Continue reading
25 ก.พ.

Rolex Submariner ผู้นำด้านนวัตกรรมนาฬิกากันน้ำ

Rolex Submariner หรือชื่ออย่างเป็นทางการ "Oyster Perpetual Submariner" จากแบรนด์นาฬิการะดับโลก "ROLEX" หากจะกล่าวว่านาฬิการุ่นนี้แล้วละก็ นับได้ว่าเป็นขวัญใจอันดับหนึ่งของนักสะสมนาฬิกาหลายๆ ท่านให้ความสนใจก็ไม่ผิด เรียกได้ว่าครองใจและเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน กับคุณสมบัติต้านทานแรงดันน้ำ ซึ่งถือเป็นตัวเรือนกันน้ำอันดับแรกของโลก ที่สามารถกันน้ำได้ถึง 100 เมตร เราจะพาคุณไปค้นหาคำตอบว่า ทำไมนาฬิการุ่นนี้ถึงถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และมีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้!...
Continue reading
20 ก.พ.

เจาะราคาแหวน Cartier รุ่น love ที่สุดของสัญลักษณ์แห่งรัก

เจาะราคาแหวน Cartier รุ่น love - หากนึกถึงแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นงานช่างฝีมือที่มีความประณีตงดงาม ใส่ใจทุกรายละเอียด พร้อมทั้งมีชื่อเสียงระดับโลก และมีตำนานยาวนานมามากกว่า 170 ปี น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก "Cartier" และด้วยการดีไซน์ที่เรียบหรู ดูแพง จึงไม่แปลกหากเป็นที่ต้องการครอบครองไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1847 ณ กรุงปารีส หลุยส์–ฟรังซัว คาร์เทียร์ (Louis-François Cartier) ได้ริเริ่มเส้นทางสายอาชีพด้วยการเข้าร่วมฝึกงานฝีมือกับ อดอล์ฟ พิการ์ด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดครูช่างฝีมือในการทำนาฬิกา หลังจากได้ฝึกฝนจนมีความเชี่ยวชาญ คาร์เทียร์ ก็ได้รับช่วงดูแลเวิร์คช็อปของอาจารย์ และได้ทำการก่อตั้งเป็นร้านค้าเพชรเล็ก ๆ โดยไม่นานหลังจากนั้น คาร์เทียร์ ก็เป็นที่รู้จัก อีกทั้งมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นที่ชื่นชอบของเจ้าหญิงมาทิลดาพระญาติของพระเจ้านโปเลียนที่ 3 อีกด้วย   Love Ring คอลเลกชั่น LOVE ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ความโรแมนติกที่น่าหลงใหลตลอดกาล และในวันนี้เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลแหวนทั้ง 20 วง พร้อมราคามาให้สุภาพสตรี และสุภาพบุรุษที่มีความชื่นชอบ หลงไหลความเป็น Cartier และสำหรับใครที่กำลังมองหาแหวนสวย ๆ ราคาน่ารัก ๆ มีดังนี้ Love Ring, 3 Diamonds Yellow Gold, Diamonds ราคา $3,500 หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 110,000 บาท Love Ring, 3 Diamonds White Gold, Diamonds ราคา $3,500...
Continue reading
15 ก.พ.

ประวัติแบรนด์ Gucci หนึ่งศตวรรษ กับความ Luxury ระดับโลก

ประวัติแบรนด์ Gucci - ในปัจจุบันน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักแบรนด์หรู เจ้าของโลโก้ GG ที่คุ้นตา รวมทั้งดีไซน์การออกแบบที่หรูหรา เป็นเอกลักษณ์มานานเกือบศตวรรษ Gucci เป็นแบรนด์ Luxury สัญชาติอิตาลี ที่มีไลน์การผลิตสินค้าตั้งแต่กระเป๋า เครื่องประดับ น้ำหอม รวมไปถึงนาฬิกา ที่ประสบความสำเร็จ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่กว่าจะกลายมาเป็นแบรนด์ที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นดังเช่นปัจจุบันนี้ แบรนด์ Gucci จะต้องผ่านประสบการณ์มาอย่างมากมาย วันนี้เรามาร่วมย้อนเวลาหาคำตอบพร้อมกัน Gucci Brand   The Story Begins กุชชิโอ กุชชี่ (Guccio Gucci) เกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ปี ค.ศ. 1881 ณ เมือง Florence (ฟลอเรนซ์) ประเทศอิตาลี ในครอบครัวของช่างฝีมือทำเครื่องหนัง แต่การเป็นช่างผลิตเครื่องหนังนั้น ยังไม่ค่อยตรงกับความชอบของเขาในช่วงนั้นเท่าใดนัก กุชชี่จึงเดินทางไปตามล่าความฝันที่เมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ โดยได้ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ตั้งแต่พนักงานล้างจาน เด็กเสิร์ฟ พนักงานบริการในลิฟท์ จนกระทั่งมาลงเอยทำงานที่โรงแรมซา-วอย (Savoy) ในตำแหน่งพนักงานยกกระเป๋า กุชชิโอ กุชชี่ (Guccio Gucci) การทำงานในโรงแรมนั้น ทำให้เขาได้มีโอกาสพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงได้เห็นกระเป๋าหลากหลายแบบของแขกที่มาพักที่โรงแรม ใบแล้วใบเล่า นั่นทำให้เขาหลงสเน่ห์ความงามของกระเป๋าและเครื่องหนังโดยไม่รู้ตัว เป็นเหตุให้ กุชชี่ ตัดสินใจลาออกจากงานที่ทำอยู่ กลับไปยังบ้านเกิดของเขาที่ประเทศอิตาลี โดยช่วงแรกที่กลับไปนั้น เขาได้ทำงานให้กับ ฟรานซิ (Franzi) เจ้าของบริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางแบรนด์ Tony ในปีถัดมา หลังจากฝึกฝนงานฝีมือจนมีความชำนาญพอสมควรแล้ว กุชชี่ จึงตัดสินใจที่จะเปิดกิจการเป็นของตัวเอง ในที่สุด...
Continue reading
12 ก.พ.

Hermes Constance Marble Silk ความงามหนึ่งเดียวในโลก

Hermes Constance Marble Silk - หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้อันเหนียวแน่นของแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส Hermes แล้วละก็ คงจะคุ้นเคยกับกระเป๋ารุ่น Constance เป็นอย่างดี ซึ่งถือได้ว่าเป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมอย่างสูง อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จนได้ขึ้นแท่นเป็น Timeless iconic Bag อีกด้วย ความสวยงามเหนือกาลเวลา ผนวกกับงานฝีมืออันไร้ที่ติ ส่งผลให้ Constance เป็น Wishlist ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้า ไม่พลาดที่จะมีไว้ในครอบครอง ในบทความนี้ KATEXOXO จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกระเป๋ารุ่น Limited Edition อีกหนึ่งรุ่นจาก Hermes กระเป๋าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นมาอันน่าทึ่งตามแบบฉบับของแบรนด์ กระเป๋าที่ไม่ได้เป็นแค่กระเป๋า แต่เป็น "ผลงานศิลปะ" ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก กลิ่นอายของความลึกลับที่เย้ายวน ที่ยืนหยัดมาเป็นเวลากว่า 50 ปี จะได้รับการเปิดเผย ภายใต้ Story ของการผลิตกระเป๋ารุ่นพิเศษนี้   History of Constance กระเป๋ารุ่น Constance (คอนสตอง) ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1967 ออกแบบโดยดีไซเนอร์นามว่า Catherine Chaille ซึ่งในขณะนั้นเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ ได้ถูกJean-Louis Dumas CEO ของแบรนด์ในขณะนั้นร้องขอให้ทำการออกแบบกระเป๋าที่เรียบง่าย แต่คงไว้ซึ่งความหรูหราและคงทน โดยชื่อรุ่น Constance ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติตามชื่อของลูกสาวคนที่ 5 ของ Catherine ซึ่งถือกำเนิดในวันแรกที่กระเป๋ารุ่นนี้ใบแรกออกจากโรงงานของ Hermes กระเป๋าสไตล์เมืองที่มีจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ตแบบเงียบ ๆ ด้วยสายสะพายหนัง ที่สามารถสะพายไหล่ได้ ทำให้การเคลื่อนไหวคล่องตัว Constance จึงกลายเป็นกระเป๋าใบโปรดของ Jacqueline Kennedy สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาในขณะนั้นทันที ซึ่งนั่นทำให้ Constance...
Continue reading