To top
21 ก.ย.

เปิดประวัติ Lamborghini

เมื่อพูดถึงซูเปอร์คาร์ที่มีฉายาว่าเป็นเจ้าแห่งความเร็ว จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Lamborghini รถยนต์หรูสัญชาติอิตาลีที่ถือกำเนิดขึ้นจากการที่ เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กินี (Ferruccio Lamborghini) ซึ่งเขาไม่พอใจในการบริการของรถหรูยี่ห้อหนึ่ง เขาจึงได้สร้างรถยนต์ของตัวเองออกมาขาย ด้วยความตั้งใจที่จะทำรถสปอร์ตออกมาให้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และวันนี้เราจะพาคุณย้อนเวลาเพื่อทำความรู้จักกับ ประวัติ Lamborghini รถยนต์หรูที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ประวัติของ เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กินี เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กินี (Ferruccio Lamborghini) เกิดเมื่อวันที่  28 เมษายน ค.ศ. 1916 ในตระกูลชาวนา เขาเองมีความสนใจในด้านเครื่องยนต์เป็นพิเศษ พ่อจึงส่ง เฟร์รุชชิโอ ไปเรียนวิศวกรรมศาสตร์ อุตสาหกรรมจักรกล หลังจากที่เรียนจบได้ไม่นานก็เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น เขาจึงเข้ารับใช้ชาติโดยทำงานให้กับฐานทัพอากาศอิตาลี ซึ่งหลังสงครามสิ้นสุด เขาได้เดินทางกลับมายังบ้านเกิด เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กินี ได้เริ่มต้นงานซ่อมแซมรถแทรกเตอร์ โดยใช้อะไหล่จากยวดยานของทหาร และนั้นคือจุดเริ่มต้นในการตั้งโรงงานแทรกเตอร์ของเขาเอง ในชื่อว่า Lamborghini Trattori S.p.A. ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และได้กลายมาเป็นบริษัทผลิตรถแทร็กเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในอิตาลี นอกจากนี้ เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กินี ยังเป็นเจ้าของกิจการเครื่องปรับอากาศอีกด้วย จากคำถากถางสู่การสร้างซูเปอร์คาร์ เฟร์รุชชิโอ ลัมโบร์กีนี เริ่มมีฐานะมั่งคั่งขึ้น เขาหลงไหลและเริ่มซื้อรถแบรนด์ดังต่าง ๆ อาทิ อัลฟา โรเมโอ (Alfa Romeo), มาเซราติ (Maserati), จากัวร์ (Jaguar), แอสตัน มาร์ติน (Aston Martin), เชฟโรเลต (Chevrolet) และ เฟอร์รารี่ (Ferrari) รถยนต์เหล่านี้กำเนิดขึ้นในยุค 1950-1960 มีเครื่องยนต์ที่ให้แรงม้ามากกว่ารถทั่วไปและควบคุมได้ยาก ต่อมาเขาได้ออกรถคันใหม่ นั่นคือ Ferrari รุ่น...
Continue reading
16 ก.ย.

All about Louis Vuitton Keepall

Fแบรนด์ Louis Vuitton ได้ถือกำเนิดในปี ค.ศ. 1821 ที่ประเทศฝรั่งเศส แบรนด์มีชื่อเสียงจากการเป็นผู้ผลิตหีบใส่ของเดินทาง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในสังคมสมัยนั้น และในปี ค.ศ. 1852 ราชินี ยูจีเนียร์ เดอ มอนติโจ (Eugenia de Montijo) ชายาในกษัตริย์นโปเลียนที่ 3 จักรพรรดิ์ของฝรั่งเศสในขณะนั้น เธอได้ว่าจ้างให้ หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) เป็นผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการดูแลกล่องเก็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่มีระดับของเธอ และนี่ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นทำให้แบรนด์ Louis Vuitton ได้ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ที่มีอิทธิพล และมีกลุ่มลูกค้าระดับราชวงค์และชนชั้นสูง มีชื่อเสียงโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ วิวัฒนาการของ Keepall Keepall ได้มีวิวัฒนาการมาจากกระเป๋ารุ่น Sac De Nuit 1892 มาเป็นกระเป๋า Keepall และได้กลายเป็นกระเป๋าเดินทางอย่างเต็มรูปแบบ ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความ "คล่องตัว" และ "ทันสมัย" โดยสามารถใส่ของ หรือข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ และเสื้อผ้าบรรจุในกระเป๋าได้ในปริมาณที่มาก เนื่องด้วยที่ว่าในสมัยก่อนการเดินทางไปพักผ่อนในแต่ละครั้งนั้น ส่วนใหญ่มักจะแพลนไปครั้งละหลาย ๆ เดือน ดังนั้นกระเป๋าที่มีพื้นที่สำหรับใส่ของจำนวนมากจึงเป็นที่ต้องการสูง เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋ารุ่นแรกเลยก็ว่าได้สำหรับ Louis Vuitton Keepall ที่ได้มีการคิดค้นและออกแบบ เพื่อใช้สอยในการบรรจุสิ่งของต่าง ๆ เพื่อใช้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวเป็นระยะเวลานาน จึงมีความต้องการบรรจุของในกระเป๋าค่อนข้างมาก และนี่คือกระเป๋าที่นักเดินทางหลายต่อหลายท่านชื่นชอบและควรมีไว้ในครอบครอง   Anatomy of Keepall All about Louis Vuitton Keepall Double Handle : หูจับคู่อันแข็งแรง...
Continue reading
15 ก.ย.

ประวัติแบรนด์ Kloset แฟชั่นชั้นนำของไทย

ประวัติแบรนด์ Kloset แฟชั่นชั้นนำของไทย แบรนด์ Kloset เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชั้นนำของไทย ที่สายแฟชั่น หลายคนต้องรู้จักและคุ้นตา ด้วยดีไซน์ที่ดูเก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร เพราะเหตุนี้จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านการออกแบบเสื้อผ้าแต่อย่างใด ทั้งหมดเกิดขึ้นด้วยใจรักล้วน ๆ แต่ก็นำพาแบรนด์ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ จุดเริ่มต้นของแบรนด์ Kloset เกิดมาจากความชื่นชอบของผู้หญิงคนหนึ่งที่หลงไหลในแฟชั่นเสื้อผ้า แต่ถ้าหากถามถึงเรื่องพื้นฐานนั้น บอกได้เลยว่าเธอเรียนจบมาไม่ตรงสายแฟชั่นเลย KATEXOXO จะพาไปเจาะลึกความเป็นมาของแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติไทยนี้ให้มากขึ้น อะไรที่อยู่ภายใต้ความสำเร็จเหล่านี้   แบรนด์ Kloset ก่อตั้งโดย คุณแก้ม มัลลิกา เรืองกฤตยา หญิงสาวผู้หลงไหลในแฟชั่น จนทำให้เกิดแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำในไทยขึ้นมาเพื่อเป็นการการัณตรีว่า แบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ดูแตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างชัดเจน แต่ยังคง Concept ความเป็นตัวเองไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเธอได้กล่าวเอาไว้ว่า "ตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนอายุประมาณ 10 ขวบ เป็นคนที่ชอบประดิดประดอย ชื่นชอบการเอาเสื้อผ้าเก่ามาตัดเย็บ แต่พอวันเวลาผ่านไป โตขึ้นเรายังไม่มั่นใจว่าเราจะเดินทางมาในสายงานอาชีพนี้ แต่พอได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ ทำให้รู้สึกตะลึงว่า เสื้อผ้าสวย ๆ เยอะมาก จริงๆ ส่วนตัวเราเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว แต่เมื่อเริ่มเห็นหลากลายสไตล์ แต่สไตล์ที่เราชอบที่แท้จริงยังไม่มี เราเลยจุดประกายว่าเราจะทำแบรนด์เสื้อผ้าดีไหม และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ Kloset" และผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ดังอีกคน คือ คุณเล็ก ณัฏฐ์ มั่งคั่ง ตำแหน่ง Director ใหญ่ ผู้คุมภาพลักษณ์ทุกอย่างของแบรนด์ Kloset ซึ่งคุณเล็กยอมรับเลยว่าไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเสื้อผ้าเลยแม้แต่น้อย แต่รู้ว่าตัวเองมีความตั้งใจมาก ๆ และไม่ยอมลดละความตั้งใจนี้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณเล็กมีใจสู้ต่อไป โดยส่วนตัวคุณเล็กมีความใฝ่ฝันอยากให้ทุกคนสนุกกับการแต่งตัว โดยทางผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ดังนี้ได้ผ่านทุกเสียงวิจารณ์ แต่ก็ไม่เคยที่จะยอมแพ้ และยังคงยืนหยัดจะเป็นผู้พัฒนาต่อไป จนคุณเล็กสามารถพัฒนาฝีมือ และทักษะการออกแบบ...
Continue reading
4 ก.ย.

5 เรื่องจริงของ Dior ที่คุณอาจไม่เคยรู้

5 เรื่องจริงของ Dior ที่คุณอาจไม่เคยรู้ - Dior (ดีออร์) แบรนด์แฟชั่นเก่าแก่ แบรนด์หนึ่งของโลก ที่มีประวัติยาวนานกว่า 70 ปี บนเส้นทางสายแฟชั่น ดีออร์ ได้ฝากเรื่องราวอันน่าทึ่งไว้มากมาย และถือเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ไต่ระดับสู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว คือแบรนด์ดังตลอดกาลที่ได้สร้างผลงาน และเรื่องเล่าอันเป็นตำนาน รวมไปถึงชื่อเสียงอันโด่งดังเป็นที่จดจำในโลกแฟชั่น ในวันนี้ เราขอเสนอ 5 เรื่องจริงของ Dior ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ซึ่งจะทำให้คุณ รู้จักแบรนด์ ดีออร์ มากขึ้นกว่าเดิม...
Continue reading
3 ก.ย.

เจาะราคาแหวน Cartier รุ่น love ที่สุดของสัญลักษณ์แห่งรัก

เจาะราคาแหวน Cartier รุ่น love - หากนึกถึงแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูชื่อดัง ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นงานช่างฝีมือที่มีความประณีตงดงาม ใส่ใจทุกรายละเอียด พร้อมทั้งมีชื่อเสียงระดับโลก และมีตำนานยาวนานมามากกว่า 170 ปี น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก "Cartier" และด้วยการดีไซน์ที่เรียบหรู ดูแพง จึงไม่แปลกหากเป็นที่ต้องการครอบครองไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย ย้อนกลับไปเมื่อปี ค.ศ. 1847 ณ กรุงปารีส หลุยส์–ฟรังซัว คาร์เทียร์ (Louis-François Cartier) ได้ริเริ่มเส้นทางสายอาชีพด้วยการเข้าร่วมฝึกงานฝีมือกับ อดอล์ฟ พิการ์ด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดครูช่างฝีมือในการทำนาฬิกา หลังจากได้ฝึกฝนจนมีความเชี่ยวชาญ คาร์เทียร์ ก็ได้รับช่วงดูแลเวิร์คช็อปของอาจารย์ และได้ทำการก่อตั้งเป็นร้านค้าเพชรเล็ก ๆ โดยไม่นานหลังจากนั้น