To top
18 Feb

7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard

7 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ เกี่ยวกับแบรนด์ Goyard - แบรนด์หรูส่วนใหญ่ มักพยายามบอกเล่าเรื่องราวการเดินทาง การกำเนิดของแบรนด์ ความพิเศษ ความหายากและประวัติอันยาวนาน ผ่านสื่อต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ ซึ่งส่วนใหญ่อิทธิพลในการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค มาจากสื่อออนไลน์ รวมถึงการโฆษณาด้วยดารา ผู้มีชื่อเสียง หรือเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลาย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือ ก่อเกิดความเข้มแข็งของแบรนด์ในด้านการตลาด...
Continue reading
9 Feb

ประวัติแบรนด์ Cartier ความสง่างามแห่งอัญมณีของโลก

Cartier (คาร์เทียร์) เป็นแบรนด์เครื่องประดับสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีชื่อเสียงยาวนานและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก จากจุดเริ่มต้นเป็นเพียงร้านเพชรธรรมดาในกรุงปารีส สู่การเป็นอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ของวงการจิวเวอร์รี่ในปัจจุบัน กว่า 173 ปีแล้วที่ Cartier (คาเธียร์) ได้รับขนานนามว่าเป็น "จ้าวแห่งวงการอัญมณี" ทำให้โลกได้ยลโฉมดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เราจะพาไปรู้จัก ประวัติแบรนด์Cartier เรียนรู้และซึมซับจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมความงามนับตั้งแต่วันเริ่มก่อตั้ง...
Continue reading
2 Feb

Coco Chanel กับศาสตร์ลึกลับ ทำไมต้องหมายเลข 5

Coco Chanel กับศาสตร์ลึกลับ ทำไมต้องหมายเลข 5 Gabrielle Chanel ถือได้ว่าเป็นบุคคลหนึ่ง ซึ่งเชื่อถือในเรื่องของโชคลางเป็นอย่างมาก โดยในทุก ๆ ชีวประวัติของเธอรวมถึงผลงานต่าง ๆ ที่เธอสร้างสรรค์จะปรากฏแทรกความหมายอันลึกซึ้งเสมอ เธอหมกมุ่นอยู่กับศาสตร์ตัวเลขทุกรูปแบบ โดยชาแนลมีหมายเลขโปรดของเธอและรู้ว่าจะใช้หมายเลขเหล่านี้อย่างไรเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับแบรนด์ และเลข 5 คือหมายเลขนำโชคของเธอ...
Continue reading
14 Jan

ประวัติ​แบรนด์​ Versace ราชวงศ์แห่งวงการแฟชั่น

ย้อนรอย ประวัติ​แบรนด์​ Versace (เวอร์ซาเช่) แบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี ซึ่งเป็นที่สุดของแฟชั่นวินเทจที่ไม่เคยหลับไหล จุดเด่นอันเป็นเอกษณ์ของเวอร์ซาเช่คงหนีไม่พ้น ลายปริ้นท์สีทองสะดุดตาที่มีสไตล์เฉพาะตัว Versace มี DNA แบรนด์ ที่ชัดเจน ซึ่งเมื่อเห็นแล้ว ทำให้ใครหลายๆ คนต่างจินตนาการได้ถึงความฟู่ฟ่า หรูหรา ราคาแพง จนได้รับฉายา "ราชวงศ์แห่งวงการแฟชั่น"...
Continue reading
24 Dec

ประวัติ Bao Bao Issey Miyake กับดีไซน์สุดแหวกก้องโลก

ประวัติ Bao Bao Issey Miyake - Bao Bao กระเป๋ารูปทรงแปลกตา ที่เราคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดี กับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ฉีกกรอบของรูปแบบกระเป๋าแบรนด์เนมเดิม ๆ ในดีไซน์ที่แตกต่าง โดยสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามสัมภาระที่ผู้ใช้ใส่เข้ามาในกระเป๋า สถาปัตยกรรมที่ท้าทายความสามารถในการประดิษฐ์ ด้วยการรังสรรค์ง่าย ๆ จากรูปสามเหลี่ยมที่นำมาต่อกัน บนตัวผ้าตาข่าย หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2000 ก็ยังคงครองความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน...
Continue reading
23 Dec

เปิด 10 ขั้นตอน ก่อนจะมาเป็น Chanel Classic Flap Bag

เปิด 10 ขั้นตอน กว่าจะมาเป็น Chanel Classic Flap Bag - ในบทความนี้ เราจะพาทุกคน ไปดูขั้นตอนการผลิตกระเป๋า Iconic ซึ่งขึ้นแท่นสุดยอดคลาสสิกตลอดกาล อยู่ในใจของสาวกแฟชั่นแบรนด์ Chanel มาทุกยุคทุกสมัย สัญลักษณ์แห่งความหรูหราไร้ข้อกังหา ได้รับการพัฒนาจากกระเป๋ารุ่น 2.55 ซึ่งมาดมัวแซลชาแนลได้สร้างสรรค์ไว้เมื่อปี ค.ศ. 1955 และนำมารีดีไซน์ใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย โดย คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เมื่อครั้งที่เขาเพิ่งมาร่วมงานกับแบรนด์ชาเนลในปี ค.ศ. 1983...
Continue reading
13 Dec

ประวัติ Jaegar LeCoultre ประดิษฐกรรมแห่งการบอกเวลา

ประวัติ Jaegar LeCoultre อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเกือบ 200 ปี เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเพียงรายเดียวที่สร้าง พัฒนา ตกแต่ง และผลิตนาฬิกาทั้งหมดภายในเวิร์กช็อปของตนเอง ตั้งแต่เริ่มต้น ในการทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีความครบถ้วนสมบูรณ์ การผลิตจึงรวบรวมอาชีพ เทคนิค และเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบไว้ใต้หลังคาเดียวกัน เพื่อสร้างการสร้างสรรค์นาฬิกาที่ดีที่สุด...
Continue reading
25 Oct

ประวัติแบรนด์ Valentino ห้องเสื้อชั้นสูงจากอิตาลี

"ความสง่างาม คือ ความสมดุลระหว่างสัดส่วนของอารมณ์และความประหลาดใจ" ความสง่างามจากแบบฉบับของ Valentino กับการออกแบบที่สง่างามและหรูหรา ยากที่ใครจะลอกเลียนแบบ Valentino จึงเป็นแบรนด์ในฝันของหญิงสาวหลายๆ คน ซึ่งน้อยคนนักที่จะทราบ ประวัติแบรนด์ Valentino เราจะพาไปรู้จักจุดริเริ่มและแรงบัลดาลใจในการสร้างแบรนด์ จนโด่งดังกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก Valentino กับเฉดสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์   โลโก้รูปตัววี ของแบรนด์ Valentino   วาเลนติโน่ การาวานิ (Valentino Garavani) เป็นผู้ที่ทำให้แบรนด์ Valentino ถือกำเนิดขึ้น เขาเกิดเมื่อ 11 พฤษภาคม 1932 เป็นดีไซเนอร์ชื่อดังของอิตาลี จุดเริ่มต้นในการเป็นดีไซเนอร์ของเขาเริ่มจากมีความสนใจ หลงใหล ในภาพยนตร์เรื่อง Ziegfeld Girl ซึ่งขณะนั้นเขาอายุเพียง 9 ขวบ Valentino Garavani ฝึกหัดการออกแบบภายใต้การดูแลของป้า Rosa และนักออกแบบท้องถิ่น Ernestina Salvadio ป้าของศิลปินชื่อดัง Aldo Giorgini เขาเดินทางตามความฝันที่เขาหลงใหล โดยการย้ายไปศึกษาอยู่ที่ Ecole des Beaux Arts ในกรุงปารีส และศึกษาต่อที่ Chambre Syndicale de la Couture Parissienne ในวัยเพียง 17 ปีเขาได้ออกแบบผลงานชิ้นแรกเป็นผลงานชิ้นเอกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก International Woolmark หลังจากนั้นเขาก็เริ่มอาชีพดีไซเนอร์กับห้องเสื้อระดับ Haute Couture Jean Desses (การตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูง) ที่ประเทศฝรั่งเศส ตัวเขาเองยังเคยผ่านการทำงานร่วมกันกับแบรนด์แฟชั่นอย่าง Guy Laroche...
Continue reading
19 Oct

6 Top Luxury Brand Logos สัญลักษณ์แห่งการจดจำ

6 Top Luxury Brand Logos - เครื่องหมายการค้าหรือตราสัญลักษณ์ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ ที่ทำให้ผู้บริโภคจดจำและช่วยเพิ่มมูลค่ารวมถึงยอดขายให้กับแบรนด์ สัญลักษณ์ของแบรนด์หรูชั้นนำระดับโลก ล้วนแล้วแต่แฝงไว้ด้วยความหมายที่สื่อถึงความยิ่งใหญ่และความมั่งคั่ง ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปเจาะลึกความหมายของ 6 แบรนด์หรูระดับโลก ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และอะไรที่อยู่เบื้องหลังสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จเหล่านั้น...
Continue reading
18 Oct

รวม 5 Thai Brand ดังไกลระดับโลก

รวม 5 Thai Brand ดังไกลระดับโลก - แฟชั่นชั้นนำในไทย กำลังถูกจับตามอง และเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แพ้แบรนด์ต่างประเทศเลยทีเดียว เมื่อคนไทยเริ่มหันมาสนใจแบรนด์ไทยกันเอง ถือได้ว่าเป็นสัญญาณบ่งบอกที่ดี ว่าคุณค่าของศิลปะในไทยกำลังมีการพัฒนาและก้าวเข้าสู่ระดับที่ดีขึ้น KATEXOXO จะพาไปทำความรู้จักกับ 5 แบรนด์ไทยชั้นนำ กับผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยคนไทย ได้แสดงศักยภาพ ด้วยฝีมือที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก 1. VATANIKA แบรนด์แรกที่คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับแบรนด์ VATANIKA เแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำของไทย ก่อตั้งโดย คุณแพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ ออกแบบเสื้อผ้าชาวไทย เจ้าของแบรนด์ วทานิกา (VATANIKA) โดยคุณแพร เริ่มเป็นที่รู้จักในรายการเรียลลิตีโชว์อย่าง "This Is Me VATANIKA" ซึ่งออกอากาศผ่านช่อง Youtube ทำให้เป็นที่รู้จัก และโด่งดังเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ของเสื้อผ้าสะท้อนถึง ความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ออกมาได้อย่างชัดเจน ทำให้เสื้อผ้าถูกใจเหล่าซเลบริตี้คนดังทั้งเมืองไทย และต่างประเทศมากมาย  Spring/Summer 2023 ล่าสุดมาในคอนเซ็ปต์  “Everything but the Groom” ในแฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2023 เป็นการออกแบบเพื่อบ่งบอกความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ฉบับ VATANIKA บอกได้เลยว่า ผลงานในคอลเล็กชั่นนี้ คือตัวพิสูจน์ว่าแฟชั่นของคนไทยควรได้รับการส่งเสริมยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ยิ่งได้สวมใส่ยิ่งเสริมสรีระของร่างกายให้น่ามองอีกด้วย 2. BOYY แบรนด์กระเป๋าจากฝีมือคนไทย BOYY ก่อตั้งโดย คุณบอย วรรณศิริ มั่นคง และ คุณ Jesse Dorsey เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์กระเป๋าที่ค่อนข้าง...
Continue reading
12 Oct

10 เรื่องจริงของ Hermes แบรนด์ที่คุณไม่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ

10 เรื่องจริงของ Hermes แบรนด์เครื่องหนังที่ทั้งเก่าแก่ และหรูหรา ที่ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้เลย แต่คุณต้องพิสูจน์ตัวเองถึงความเป็นผู้หลงใหลในสินค้าของแบรนด์อีกด้วย การตัดเย็บด้วยมือจากช่างที่ชำนาญการ ทำให้กระเป๋าแอร์เมสค่อนข้างใช้เวลาในการผลิต แต่นั่นไม่ใช่ข้อด้อย แต่กลับเป็นจุดแข็งของแบรนด์ที่สร้างความต้องการในสินค้าที่สูงขึ้น ด้วยคุณภาพของกระเป๋า ทำให้เป็นแบรนด์ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมีกระเป๋าไว้ครอบครอง แม้ต้องรอนานเป็นปีก็ตาม...
Continue reading
29 Sep

Chanel Mission 1.5 การเดินทางสู่โลกคาร์บอนต่ำในอนาคต

Chanel Mission 1.5 คือภารกิจ ที่ชาแนล ได้ริเริ่มขึ้น เมื่อเดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา มีจุดประสงค์เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศตามเป้าหมายสำคัญ ของข้อตกลงปารีส ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในปี ค.ศ. 2015 (2015 Paris Climate Agreement) เพื่อมุ่งเป้าไปที่การจำกัดอุณหภูมิเฉลี่ยของโลก ด้วยการพยายามควบคุมอุณหภูมิโลกให้เพิ่มขึ้นไม่เกิน 2 องศาเซลเซียส จากช่วงก่อนยุคอุตสาหกรรมให้ได้จนกว่าจะสิ้นศตวรรษนี้ ซึ่งเป้าหมายคือ 1.5 องศาเซลเซียส หากเป็นไปได้ ในปี ค.ศ. 2021 จะเป็นปีที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ เนื่องจากปัจจุบัน มีการคาดการณ์ว่าอุณหภูมิโลกจะทะลุไปถึง 1.5 องศาเซลเซียสภายในเวลา 12 ปี หรือเร็วกว่านั้น และจะแตะ 3 องศาเซลเซียส ภายในศตวรรษนี้ หลายประเทศต่างตื่นตัวกับการแก้ปัญหานี้ รวมถึงแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ซึ่งชาแนล ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ตระหนักถึงปัญหา และต้องการร่วมแก้ไข ร่วมเดินทางเพื่อเปลี่ยนแปลง ไปสู่โลกคาร์บอนต่ำในอนาคตพร้อมกันกับ ภารกิจ 1.5 จาก Chanel Chanel Mission 1.5   Chanel Mission 1.5 : Chanel's Climate Strategy การประชุมใหญ่ของสหประชาชาติ เมื่อปี ค.ศ. 2015 ที่ประเทศฝรั่งเศส ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ มีความสำคัญยิ่ง เนื่องจากเป็นครั้งแรก ที่ทุกชาติในโลกหารือตกลงกันว่าทุกประเทศจำเป็นต้องตระหนักถึง ปัญหาภาวะโลกร้อนที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้น และจำเป็นต้องช่วยกันจัดการกับปัญหานี้ แต่ทว่า...
Continue reading