To top
29 Apr

The North Face x Gucci Collection

The North Face X Gucci เป็นคอลเล็กชั่นเก็บตกคอลเล็กชั่นสุดชิคเอาใจแคมเปอร์สายแฟ ซึ่งเป็นการผสมผสานเส้นโค้งสามชั้นของ The North Face แบรนด์เสื้อผ้า และไอเท็มเอาต์ดอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา กับแถบสีเขียวแดง แบรนด์แฟชั่นชื่อดังสัญชาติอิตาเลียนอย่าง Gucci  ที่มาปลุกจิตวิญญาณนักท่องเที่ยวขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยการสร้างสรค์ผลงานสไลต์ย้อนยุคอันสวยงานในอดีตในแบบของกุชชี่ กับสไตล์แอดเวนเจอร์นักผจญภัยในแบบของเดอะ นอร์ธเฟส

The North Face x Gucci Collection

 

Gucci x Northface

แม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาทำให้เราต้องดำเนินชีวิตแบบนิวนอมอลเพราะวิกฤตการณ์โควิด-19 แต่ก็ไม่อาจพรากจิตวิญญาณแห่งการท่องเที่ยวของเราไปได้ คอลเล็กชั่นครั้งล่าสุดนี้ อาสาพาทุกคนไปสัมผัสการท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ริมทะเลสาบ กับบรรยากาศบนยอดเขา ป่าไม้สีเขียว ลำธาร สายลม และแสงแดด โดยฝีมือของ Daniel Shea เปิดตัวคอลเล็กชั่นสุดพิเศษด้วยการขนโปรดักชั่นการถ่ายทำแคมเปญนี้ไปถ่ายไกลถึงเทือกเขาแอลป์กันเลยทีเดียว

The North Face x Gucci Collection

อย่างไรก็ตามไฮไลต์สำคัญของคอลเล็กชั่นนี้ ก็เห็นจะหนีไม่พ้นเหล่าเสื้อผ้าอาภรณ์ รวมทั้งไอเท็มต่าง ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ มาจากยุค 1970s เช่น เสื้อตัวนอกอย่างเสื้อโค้ตและบอมเมอร์แจ๊กเก็ตขนห่านที่โครงเสื้อเป็นดีไซน์ของ The North Face จากยุค 70 อีกไอเท็มที่น่าสนใจก็คือเสื้อยืดพิมพ์ลายโลโก้สุดพิเศษ Gucci x The North Face ที่ออกแบบใหม่สำหรับคอลเล็กชั่นนี้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ไอเท็มบางชิ้นยังได้ผสมผสานสีสันสดใส และลายพิมพ์ดอกไม้ที่ชวนให้นึกถึงธรรมชาติเป็นสำคัญ แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนานตามแบบฉบับของ กุชชี่ และยังมีไอเท็มเอาใจเหล่านักแอดเวนเจอร์ในแบบของนอร์ธเฟส ด้วยรองเท้าเดินป่าสุดเก๋ที่ปักลายโลโก้สุดพิเศษ มาพร้อมกับพื้นรองเท้าสุดทนทานด้วยเทคนิค Goodyear-welted ไปอัพเดทไอเท็มเด็ดจากคอลเลกชั่นสุดปังนี้กันเลย

The North Face x Gucci Collection

ความพิเศษในการจับมือกันครั้งนี้ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การคำนึงถึงแฟชั่นเพื่อความยั่งยืน เสื้อผ้าแฟชั่นจากกุชชี่คอลเลกชั่นนี้จึงไม่ได้มีดีแค่แฟชั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตามแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่เป็นดั่งหัวใจสำคัญของโลกแฟชั่นในยุคนี้ โดยกุชชี่ได้ใช้ผ้าไนลอนทั้งหมดที่ผลิตจากเส้นใยพลาสติกรีไซเคิลซึ่งมีชื่อเรียกว่า ECONYL® เป็นผ้าไนลอนที่มาจากวัสดุรีไซเคิล (จากอวนปลา, พรม และเศษวัสดุอื่น ๆ ) ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ และสร้างสรรค์ชิ้นงานขึ้นใหม่ได้ เพื่อเป็นการช่วยลดขยะให้กับโลกใบนี้ในอีกทางหนึ่งด้วย

แม้กระทั่งแพ็กเกจจิ้งสุดพิเศษสีชมพูสด และกระบวนการขนส่ง ถูกวางกลยุทธ์ไว้อย่างแยบยลเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอนของการสร้างสรรค์ กระดาษ และกระดาษแข็งทั้งหมดยังมาจากแหล่งป่าไม้ที่มีการจัดการอย่างยั่งยืน และมีการใช้กระดาษที่ไม่มีสารเคลือบผิว เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถนำไปรีไซเคิลได้อย่างเต็มที่ในอนาคตอีกด้วย

สำหรับบรรดาเหล่าสายแฟ ที่เป็นแฟนเหนียวแน่นของทั้ง 2 แบรนด์นี้ ไม่ต้องตั้งตารออีกต่อไป เพราะคอลเล็กชั่นนี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการตอกย้ำการกลับมาของเทรนด์แฟชั่นเอาต์ดอร์แอดเวนเจอร์ในวงการแฟชั่น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การคอลลาบอเรชั่นครั้งแรกของแบรนด์เดอะนอร์ธเฟส แต่การจับมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่างกุชชี่ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกความร่วมมือที่เพิ่มสีสันให้วงการการตลาดโลกได้จดจำไว้ไม่ลืม

รัก
xoxo

KATE