To top
28 Apr

Off-White Spring Summer 2022

เป็นข่าวที่น่าเศร้าสำหรับการจากไปของ Virgil Abloh เมื่อช่วงปลายปี ค.ศ.2021 เขาเป็นดีไซเนอร์ผู้มากความสามารถ และยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White แบรนด์สตรีทสุดหรูที่เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการแฟชั่น ก่อนที่จะจากไป Virgil Abloh ได้ทิ้งผลงานการออกแบบชิ้นสำคัญเอาในคอลเล็กชั่น Off-White Spring Summer 2022

Off-White Spring Summer 2022

สำหรับซีซั่นนี้ ทางแบรนด์ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมาภายใต้ชื่อ Spaceship Earth An “Imaginary Experience” เสื้อผ้า Ready to Wear ก็ยังคงความเป็นสตรีทเอาไว้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Diagonal line เส้นแนวทแยงมุมที่แสนคุ้นตา, Arrow ลวดลายลูกศรไขว์ที่เป็นรูปกากบาท และเทคนิคการเจาะรูที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวิสชีสและฝนดาวตกอย่าง Meteor

แต่ความโดดเด่นที่ทำให้เสื้อผ้าของออฟไวท์ดูแปลกตาไป นั่นก็คือลวดลายโมโนแกรม ที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ Virgil Abloh ที่ได้ออกแบบเอาไว้โดยออกแบบเป็นลวดลายสองมิติที่เกิดจากการนำเอาลายลูกศร Arrow และคำว่า OFF มาผสมผสานและเรียงร้อยต่อกันจนออกมาเป็นลวดลายโมโนแกรมที่ทั้งหรูหรา ให้ความรู้สึกสนุกสนาน และดูร่วมสมัย

Off-White เปิดตัวลาย Monogram ออกแบบโดย Virgil Abloh

Off-White Spring Summer 2022

ลวดลายโมโนแกรมนี้ จะไปปรากฏอยู่บนไอเทมหลายชิ้นด้วยกันทั้งเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ และเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี ที่มีทั้งเสื้อแจ็คเก็ต กางเกต เสื้อโค้ท ชั้นใน ชุดสำหรับออกกำลังกาย รองเท้า แอคเซสเซอรี่ต่าง ๆ รวมไปจนถึงกระเป๋ารุ่นฮิต อย่าง จิทนีย์ (Jitney) ลายพิมพ์ที่ปรากฎอยู่บนเสื้อผ้านั้นเกิดจากความร่วมมือของ Neen ศิลปินจากชิคาโก

ซึ่งเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นสีโทนกลาง ๆ อย่างสีน้ำตาลและสีเบจ แต่ก็จะมีบางชิ้นที่มีสีสันสดใส ดูโดดเด่นสะดุดตา และดูสดใสมากกว่า บนเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่น Spaceship Earth An “Imaginary Experience นั้นยังเน้นย้ำถึงวงกลม สัญลักษณ์ประจำของ Off-White ที่เด่นชัด ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของตะขอ หรือกระดุมขนาดใหญ่ อาจจจะกล่าวได้ว่าคอลเล็กชั่นนี้เป็นสไตล์ของ Off-White ที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

Off-White Spring Summer 2022

เมื่อก่อนเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของแบรนด์ Off-White คือสัญลักษณ์ขนาดใหญ่ เป็นโลโก้ที่แสดงถึงความเป็นสตรีทแบบตะโกน และสว่าง เห็นได้ชัดจากที่ไกล ๆ แต่ในซีซั่น สปริง-ซัมเมอร์ 2022 นี้ โลโก้ของแบรนด์ออฟไวท์ ปรากฎให้เห็นเพียงเล็กน้อย มีขนาดเล็กจนแทบจะมองไม่เห็น และทำให้ Off-White TM Monogram นั้นได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จที่จะตราตรึงอยู่ในใจของเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก เพื่อรำลึกถึง Virgil Abloh

Virgil Abloh เป็นนักออกแบบแฟชั่นหลักที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ Off-White และเป็นที่รู้กันว่าเขาสามารถทำลายขอบเขตในอุตสาหกรรมแฟชั่นแบบดั้งเดิมด้วยการนำสตรีทแวร์เข้าสู่ตลาดสินค้าฟุ่มเฟือย เขากลายเป็นหนึ่งในนักออกแบบผิวสีไม่กี่คนที่จะได้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแฟชั่นเฮ้าส์สุดหรู และสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับโลกแห่งแฟชั่น

รัก
xoxo

khwanchanok