To top
24 Jun

LV Volt เปิดที่มางานศิลปะของโลกที่ไม่มีการจำกัดเพศ

LV Volt ไฟน์จิวเวลรี่คอลเล็กชั่นใหม่อันเลอค่าและทรงพลัง จากแบรนด์ระดับโลก Louis Vuitton คอลเล็กชั่น ที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวแทนของคนรุ่นใหม่แห่งยุค อันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง รวมทั้งเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสไตล์ของตนเอง สะท้อนถึงจิวเวอรี่ทุกชิ้น ซึ่งเปรียบเสมือนผลงานศิลปะชิ้นเอก ฝีมือการสร้างสรรค์ของอาร์ทิสต์ติกไดเร็กเตอร์อย่าง Francesca Amfitheatrof การออกแบบที่ปราณีตและไม่เหมือนใคร ทำให้จิวเวอรี่ในคอลเล็กชั่นนี้ เหมาะกับคนทุกเพศ ไม่จำกัดเพียงแค่หญิงหรือชาย ผ่านเส้นสายกราฟิกที่ชูโรงด้วยตัวอักษร L และ V

Explores , Light , Space and Rhythm

เส้นสายที่ตัดกันอย่างลงตัวของอักษร L และ V เปรียบดั่งสัญลักษณ์ตัวแทนของความสง่างาม ก่อเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาจาก Francesca Amfitheatrof ผู้อยู่เบื้องหลังงานดีไซน์นาฬิกาและจิวเวอรี่ของแบรนด์ Louis Vuitton กับ LV Volt คอลเล็กชั่นเครื่องประดับล่าสุด ที่เธอตั้งใจปลุกปั้น ให้เป็นหนึ่งในไอคอนิกจิวเวอรี่ของแบรนด์

จุดเด่นของการออกแบบครั้งนี้ คือรูปร่างอันแข็งแกร่ง ของตัวอักษรย่อ ที่ถูกนำมาตีความใหม่ ในรูปแบบของจังหวะและความเร็ว เส้นสายที่คมชัด แต่อ่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นลวดลายตัวอักษร LV เรียงต่อกัน , แยกห่างกัน , สลับที่กลับด้าน หรือเรียงซ้อนผสานรวมกัน ล้วนแล้วแต่เป็นตัวแทนที่สื่อสารภาษาสากล ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ไม่จำกัดขอบเขต เป็นพลังและท่วงทำนองหลักของงานดีไซน์

สำหรับคอลเล็กชั่นนี้ มีตั้งแต่ต่างหู สร้อยข้อมือ สร้อยคอ กำไล และแหวน โดยแบ่งออกเป็น 5 ธีมที่แตกต่างกันออกไป นำเสนอในรูปแบบของภาพยนตร์สั้น ซึ่งสร้างสรรค์โดย Jean-Baptiste Mondino ช่างภาพแฟชั่นชาวฝรั่งเศสและผู้กำกับมิวสิควิดีโอ ถ่ายทอดผ่าน 4 นางแบบและนายแบบ ตัวแทนพลังแห่งการเคลื่อนไหว ได้แก่

  • Hugo Marchand นักเต้นบัลเล่ต์แห่ง Paris Opera Bullet (Principle Dancer)
  • Alicia Vikander นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ชาวสวีเดน และเป็น LV Ambassador
  • Sharon Alexi ศิลปินชาวฝรั่งเศส (Painter and artist)
  • Xiaoxing Mao นางแบบชื่อดังเชื้อสายจีน

เป็นผลงานการออกแบบเครื่องประดับชุดที่ 2 ของ Francesca Amfitheatrof ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ในส่วนนาฬิกาและเครื่องประดับคนใหม่ของ Louis Vuitton ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างไปจาก B.Blossom ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2019 อันเป็นคอลเล็กชั่นแรกของเธอ ที่นำเสนอดอกไม้รูปดาว อันเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์เก่าแก่ของฝรั่งเศส ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็นสตรีเพศ โดยคอลเล็กชั่นนี้มีความหลากหลายมากกว่า ตรงกับ DNA ของเธอมากที่สุด

 

Capital L and V Letters

ตัวภาพยนตร์สั้น แบ่งออกเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรก นำเสนอถึงความละเอียดอ่อนและเก๋ไก๋ ของตัวอักษร L และ V ในรูปแบบบริสุทธิ์มีเส้นตัดผ่านช่องว่างและสร้างมุมภายใน ด้วยทองคำและเพชรที่เติมเต็มซึ่งกันและกันด้วยการแสดงแสงอันเจิดจ้า ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งสองตัวมารวมกัน แยกออกจากกัน รวบรวม หลุดออกมา คอนทราสต์ ผสมผสาน ซ้อนกัน โต้ตอบ และเติมเต็มซึ่งกันและกัน ด้วยการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหล ประกอบกับแสง พื้นที่ และจังหวะมีชีวิตชีวา ถูกผสมผสานกันและถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและลงตัว

ลูกเล่นของจังหวะจัดวาง และ พื้นที่ ทั้งต่อติด แยกห่างจากกัน สลับที่ กลับด้าน หรือเรียงซ้อน ผสานเส้นสายจนเกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่าง ช่องวาง และตำแหน่งเว้นวรรคต่างลีลา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เปรียบดั่งบทกวีพรรณนาอิริยาบถของหญิงสาว ยามเคลื่อนไหวไปกับห้วงเวลาที่หมุนวนไปอย่างรวดเร็ว สะท้อนความเป็นภาษาสากล บนลายกราฟฟิกอันทรงพลัง ดูเป็นธรรมชาติอย่างไร้พรมแดน ไม่มีการแบ่งแยกความเป็นบุรุษหรือสตรี

ในบทกวีฉากที่สอง จังหวะเริ่มรวดเร็วมากขึ้น ด้วยท่วงทำนองแห่งเสียงเพลงที่เริ่มมีความซับซ้อน ตัวอักษร L และ V ร้อยเรียงเป็นห่วงโซ่สร้างเป็นเท็กซ์เจอร์ วอลลุ่ม มิติ และการตกแต่งประดับประดามากมายนับไม่ถ้วน ตัวอักษรที่ปฏิสัมพันธ์กันแต่ละเซ็ตก่อตัวเป็นลายพริซึ่ม เชื่อมต่อเป็นโครงวงกลมเพื่อสวมใส่ ก่อนปิดท้ายคอลเล็กชั่นด้วยการหลีกหนีจากสิ่งอันเป็นนามธรรมแต่สัมผัสจับต้องได้ เมื่อสองตัวอักษรผสานหนึ่งเดียวเป็นแหวนที่สวมใส่บนเรียวนิ้ว ดูราวกับลวดลายปักเลื่อมที่เย้ายวนลื่นไหลไปตามผืนผ้า

นำเสนอ ออกมาเป็นเครื่องประดับทั้งหมดเป็นจำนวน 36 ชิ้น ภายใต้ 5 ธีมที่แตกต่างกันออกไปอันได้แก่ Curb Chain , Mesh , Multi , One และ Upside Down โดยผลิตจากวัสดุ Yellow Gold , Rose Gold และ White Gold สะท้อนงานฝีมืออันปราณีตของ Louis Vuitton ความโดดเด่น ผสมผสานดีไซน์เส้นสายเรียบง่ายแต่งดงาม นุ่มนวล ซ้อนทับกับลวดลายกราฟฟิกอันทรงพลัง ก่อให้เกิดเอกลักษณ์ที่ไม่จำกัดเพียงเพศสภาพ

ราคาเริ่มต้นที่ของเครื่องประดับจากคอลเล็กชั่นนี้ อยู่ที่ $2,100 แต่ก็ถือว่า คุ้มค่ากับทุกเม็ดเงินที่เสียไป การออกแบบที่อยู่เหนือกาลเวลา ก่อให้เกิดมูลค่าที่เหมาะสำหรับการลงทุนที่ยอดเยี่ยมในอนาคต และนี่คือตัวอย่างคอลเล็กชั่นทั้งหมด ที่ควรค่าแก่การครอบครอง

1. Curb Chain gold earrings, $7,200

ต่างหู ที่รังสรรค์ขึ้นจากวัสดุ Yellow Gold 18K การออกแบบที่โฉบเฉี่ยว สื่อถึงพลังและความสอดประสานของตัวอักษรย่อ LV อันเป็นเอกลักษณ์ ที่จัดเรียงซ้อนกันก่อเกิดเป็นรูปทรงโซ่แบบแรกของแบรนด์หลุยส์ วิตตอง ซึ่งห้อยระย้าอย่างสง่างามจากใบหู สามารถใส่เดี่ยว ๆ หรือจับคู่กับไอเท็มอื่น ๆ ในคอลเล็กชั่น Volt อีกทั้งสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ความยาวของต่างหูประมาณ 4.5 เซนติเมตร ราคาจำหน่ายอยู่ที่  204,000 บาท

2. LV Volt Mesh gold bracelet, $53,000

การออกแบบแบบอินเทอร์เลซที่โดดเด่นจะดูสมบูรณ์แบบเมื่อสวมถุงมือผ้าซาตินสีดำ สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุเยลโลว์โกลด์ 18K กำไลเส้นนี้สื่อถึงดีไซน์ล้ำยุคที่โดดเด่นด้วยตัวอักษรย่อ LV อันเป็นเอกลักษณ์ โดยมีตัวอักษร L และ V เรียงซ้อนกันขึ้นไปเป็นรูปทรงตาข่ายสวยงามสะดุดตาที่ดูนุ่มนวลดุจใยผ้า สามารถสวมใส่เดี่ยว ๆ หรือจับคู่กับไอเท่มอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว ความกว้างของกำไลอยู่ที่ประมาณ 2.8 เซนติเมตร ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,350,000 บาท

 

3. LV Volt Multi gold ring, $4,700

แหวนที่ถูกออกแบบมาเพื่อสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย กับพื้นผิวเรียบง่ายที่ควรเป็นเครื่องประดับที่ควรต้องมีไว้ในครอบครอง สร้างสรรค์จาก Yellow Gold 18K อันสื่อถึงพลังแห่งตัวอักษรย่อ LV ที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีดีไซน์ตัวอักษรสองตัวที่อยู่แยกกันในระยะห่างที่เท่า ๆ กัน เพื่อให้ความรู้สึกเรียบหรูดูกลมกลืน เหมาะสำหรับใส่ซ้อนกันหรือจับคู่กับเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ เพื่อสร้างสไตล์อันโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ความกว้างของแหวนประมาณ 0.5 เซนติเมตร ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 143,000 บาท

4. LV Volt One gold cuff with diamonds, $36,000

กำไลข้อมือรูปทรงโค้งมนแบบมินิมอลให้ความสง่างามและซับซ้อน จับคู่ได้ดีที่สุดกับสร้อยข้อมือทองคำที่เข้าชุดกันจากกลุ่ม “Multi” รังสรรค์ขึ้นจากเยลโลว์โกลด์ 18K และเพชร FG-VVS ขนาดประมาณ 0.75 กะรัต ที่เปล่งประกาย 84 เม็ดนี้ถ่ายทอดความงดงามที่น่าประทับใจ รูปทรงโค้งมนเคลือบสีทองของกำไลขับเน้นด้วยปลายตัดฝังเพชรแลดูโฉบเฉี่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของไอเท็มรุ่นนี้ เติมความสมบูรณ์แบบด้วยตัวอักษรย่อ LV อันเป็นเอกลักษณ์ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 960,000 บาท

 

5. LV Volt Upside Down gold and white gold earrings with diamonds, $12,500

นำเสนอตัวอักษรย่อ LV อันเป็นไอคอนิกออกมาในรูปแบบที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา อักษรตัว L ที่รังสรรค์ขึ้นจากเยลโลว์โกลด์ 18K ประมาณ 0.49 กะรัต ประดับอยู่ที่ตำแหน่งติ่งหู ความยาวประมาณ 3.3. เซนติเมตร ส่วนตัวอักษร V รังสรรค์ขึ้นจากไวท์โกลด์ฝังเพชรแวววาว 60 เม็ดห้อยลงมาจากสายโซ่สุดประณีต ไอเท็มทุกชิ้นจากคอลเล็คชั่นนี้สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากันได้หลากหลายรูปแบบ เพิ่มความแวววาวหรูหราให้กับทุกการแต่งตัวของคุณ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 345,000 บาท

 

ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1854 Louis Vuitton เป็นผู้นำในด้านการนำการออกแบบที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ มาสู่แฟนแฟชั่นทั่วโลก โดยผสมผสานนวัตกรรมเข้ากับสไตล์ มุ่งเป้าไปที่คุณภาพที่ดีที่สุดเสมอ จนถึงปัจจุบัน ยังคงรักษาปณิธาน และยึดมั่นในจิตวิญญาณของผู้ก่อตั้ง ประหนึ่ง ศิลปะแห่งการเดินทาง ผ่านผลงานทางแฟชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทาง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง รวมถึงเครื่องประดับ

ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ Louis Vuitton ในด้านงานฝีมืออันประณีต ผลงานการออกแบบจิวเวอรีของหลุยส์ วิตตอง ที่ได้ก้าวข้ามผ่านการแบ่งแยกความเป็นเพศชายหรือหญิง ตัวแทนของคอลเล็กชั่นเครื่องประดับงานศิลป์ อันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ที่ตอกย้ำจังหวะอันหนักแน่น เป็นเสียงท่วงทำนองสดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

รัก
xoxo

KATE