To top
26 มิ.ย.

Gucci Size Guide – แนะนำขนาดกระเป๋ายอดนิยมจาก Gucci

ถ้าหากพูดถึง Gucci สิ่งที่สร้างชื่อเสียงและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักก็คงหนีไม่พ้น “กระเป๋า” ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับการดีไซน์ให้มีมากมายหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าในไลน์คลาสสิกของแบรนด์ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล หรือกระเป๋าที่ทำออกมาเป็น Limited Edition ที่เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในแต่ละรุ่นยังมีขนาดที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยชื่อเรียกขนาดของกระเป๋าที่พบจะเป็นคำที่บ่งบอกถึงลักษณะ เช่น Mini หรือ Medium และในบทความนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Gucci Size Guide เพื่อแนะนำขนาดกระเป๋าในแต่ละรุ่นจากกุชชี่

Gucci Size Guide

Horsebit 1955

กระเป๋าที่มีรูปทรงโค้งมนเหมือนกับกระเป๋าในรุ่นดั้งเดิมเมื่อ 60 กว่าปีที่แล้ว ถูกรีดีไซน์ขึ้นมาอีกครั้งด้วยผ้าแคนวาสที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ Gucci และคุณยังจะพบกระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ที่ทำขึ้นจากหนังได้อีกด้วย ซึ่งกระเป๋าทุกใบจะตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ Horsebit ที่ด้านหน้ากระเป๋าอันเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการขี่ม้า ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นอกจากนี้กระเป๋ายังมาพร้อมกับสายสะพายที่สามารถปรับระดับเพื่อให้สามารถสะพายได้หลากหลายแบบ โดยการปรับระดับสายจะเป็นกลไกพิเศษที่ทาง Gucci ออกแบบมาโดยเฉพาะ

ขนาดของ Gucci Horsebit 1955 มีแค่เพียง Size เดียวเท่านั้นนั่นก็คือ Small

 

Gucci Size Guide

Sylvie

กระเป๋าสะพายสำหรับสุภาพสตรีที่มีดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมแสนคลาสสิก ดูดี มีรสนิยม เหมาะกับคนที่รักแฟชั่นเป็นอย่างมาก สิ่งที่โดดเด่นและทำให้กระเป๋าใบนี้เป็นที่จดจำนั่นก็คือ ฮาร์ดแวร์โซ่โลหะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับตัวล็อคหัวเข็มขัดสีทองด้านหน้ากระเป๋า บนพื้นหลังลวดลาย Web ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Gucci ด้วยความเก๋ไก๋ เรียบหรูของกระเป๋าใบนี้ทำให้สามารถใช้งานได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา วันหยุดพักผ่อนสบาย ๆ หรือแม้แต่วันพิเศษของคุณ

ขนาดของ Gucci Sylvie มีด้วยกันสามขนาด คือ Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Dionysus

กระเป๋าที่มีสไตล์หรูหราที่ถูกสร้างขึ้นอย่างปราณีต เผยถึงความสง่างามสไตล์วินเทจใบนี้ ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลหะสีเงิน โดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวล็อคที่ด้านหน้ากระเป๋า ซึ่งเป็นรูปหัวเสืออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวตำนานของเทพปกรณัม Dionysus (ไดโอไนซัส) กระเป๋าถูกออกแบบมาให้มีหลายขนาดเพื่อรองรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะใช้เป็นแอคเซสเซอรี่เพื่อคอมพลีทลุคให้ชุดของคุณสวยสง่า รวมไปถึงการใช้งานเป็น Everyday Bag

ขนาดของ Gucci Dionysus มีด้วยกัน 4 ขนาด คือ Super Mini, Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Marmont

กระเป๋าสไตล์หรูหราที่มีเอกลักษณ์ตรงการเย็บควิลท์ให้เกิดเป็นลวดลายเชฟรอน (Chevron) ด้านหลังกระเป๋ามีการเย็บให้เป็นรูปหัวใจที่สื่อถึงคอลเล็กชั่น Gucci Beloved ตกแต่งกระเป๋าด้วยฮาร์ดแวร์โลหะที่เป็นโลโก้ตัวอักษร GG ที่มาพร้อมกับสายสะพายโซ่ขนาดใหญ่ ดีไซน์กระเป๋ารูปทรงโค้งมน ดูคลาสสิก บวกกับลวดลายที่สะดุดตานี้ทำให้กระเป๋า Gucci GG Marmont ใบนี้ติด Top 5 ของกระเป๋า Gucci ที่ควรค่าแก่การครอบครอง ซึ่งหลาย ๆ คนก็หลงรักสไตล์อันโดดเด่นของไอเทมชิ้นนี้และอยากครอบครองเป็นเจ้าของอีกด้วย

ขนาดของ Gucci GG Marmont มีด้วยกันสี่ขนาด คือ Super Mini, Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Jackie 1961

กระเป๋า Jackie เป็นกระเป๋าสไตล์ Hobo Bag ที่เคยโด่งดังและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ Gucci ในช่วงยุค 60s ถูกนำมารีดีไซน์อีกครั้งโดยกระเป๋า Gucci  Jackie 1961 เปิดตัวมาในคอลเล็กชั่น Fall Winter 2020 มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับแฟชั่นของยุคสมัยใหม่ รูปทรงโค้งมนของกระเป๋ามา ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ พร้อมกับสายสะพายไหล่ที่สามารถปรับและถอดออกได้ เพื่อการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่น เช่น กระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าถือ และกระเป๋าสะพายแบบครอสบอดี้ เหมือนกับกระเป๋าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน

ขนาดของ Gucci  Jackie 1961 มีด้วยกันสามขนาด คือ Mini, Small และ Medium

 

Soho Disco

กระเป๋าสไตล์ Camera Bag ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานปาร์ตี้ในยามค่ำคืน เป็นกระเป๋าสะพายขนาดเล็กที่สามารถพกพาสิ่งของจำเป็นของคุณได้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ เงินสด เครื่องสำอางค์ และโทรศัพท์มือถือ ไอเทมขนาดกระทัดรัดชิ้นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้งานได้หลายโอกาส คุณสามารถใช้งาน