To top
26 Jun

Gucci Size Guide – แนะนำขนาดกระเป๋ายอดนิยมจาก Gucci

ถ้าหากพูดถึง Gucci สิ่งที่สร้างชื่อเสียงและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักก็คงหนีไม่พ้น “กระเป๋า” ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับการดีไซน์ให้มีมากมายหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าในไลน์คลาสสิกของแบรนด์ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล หรือกระเป๋าที่ทำออกมาเป็น Limited Edition ที่เก๋ไก๋มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในแต่ละรุ่นยังมีขนาดที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยชื่อเรียกขนาดของกระเป๋าที่พบจะเป็นคำที่บ่งบอกถึงลักษณะ เช่น Mini หรือ Medium และในบทความนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Gucci Size Guide เพื่อแนะนำขนาดกระเป๋าในแต่ละรุ่นจากกุชชี่

Gucci Size Guide

Horsebit 1955

กระเป๋าที่มีรูปทรงโค้งมนเหมือนกับกระเป๋าในรุ่นดั้งเดิมเมื่อ 60 กว่าปีที่แล้ว ถูกรีดีไซน์ขึ้นมาอีกครั้งด้วยผ้าแคนวาสที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ Gucci และคุณยังจะพบกระเป๋า Gucci Horsebit 1955 ที่ทำขึ้นจากหนังได้อีกด้วย ซึ่งกระเป๋าทุกใบจะตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ Horsebit ที่ด้านหน้ากระเป๋าอันเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการขี่ม้า ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นอกจากนี้กระเป๋ายังมาพร้อมกับสายสะพายที่สามารถปรับระดับเพื่อให้สามารถสะพายได้หลากหลายแบบ โดยการปรับระดับสายจะเป็นกลไกพิเศษที่ทาง Gucci ออกแบบมาโดยเฉพาะ

ขนาดของ Gucci Horsebit 1955 มีแค่เพียง Size เดียวเท่านั้นนั่นก็คือ Small

 

Gucci Size Guide

Sylvie

กระเป๋าสะพายสำหรับสุภาพสตรีที่มีดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมแสนคลาสสิก ดูดี มีรสนิยม เหมาะกับคนที่รักแฟชั่นเป็นอย่างมาก สิ่งที่โดดเด่นและทำให้กระเป๋าใบนี้เป็นที่จดจำนั่นก็คือ ฮาร์ดแวร์โซ่โลหะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับตัวล็อคหัวเข็มขัดสีทองด้านหน้ากระเป๋า บนพื้นหลังลวดลาย Web ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Gucci ด้วยความเก๋ไก๋ เรียบหรูของกระเป๋าใบนี้ทำให้สามารถใช้งานได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา วันหยุดพักผ่อนสบาย ๆ หรือแม้แต่วันพิเศษของคุณ

ขนาดของ Gucci Sylvie มีด้วยกันสามขนาด คือ Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Dionysus

กระเป๋าที่มีสไตล์หรูหราที่ถูกสร้างขึ้นอย่างปราณีต เผยถึงความสง่างามสไตล์วินเทจใบนี้ ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลหะสีเงิน โดดเด่นด้วยดีไซน์ตัวล็อคที่ด้านหน้ากระเป๋า ซึ่งเป็นรูปหัวเสืออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวตำนานของเทพปกรณัม Dionysus (ไดโอไนซัส) กระเป๋าถูกออกแบบมาให้มีหลายขนาดเพื่อรองรับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะใช้เป็นแอคเซสเซอรี่เพื่อคอมพลีทลุคให้ชุดของคุณสวยสง่า รวมไปถึงการใช้งานเป็น Everyday Bag

ขนาดของ Gucci Dionysus มีด้วยกัน 4 ขนาด คือ Super Mini, Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Marmont

กระเป๋าสไตล์หรูหราที่มีเอกลักษณ์ตรงการเย็บควิลท์ให้เกิดเป็นลวดลายเชฟรอน (Chevron) ด้านหลังกระเป๋ามีการเย็บให้เป็นรูปหัวใจที่สื่อถึงคอลเล็กชั่น Gucci Beloved ตกแต่งกระเป๋าด้วยฮาร์ดแวร์โลหะที่เป็นโลโก้ตัวอักษร GG ที่มาพร้อมกับสายสะพายโซ่ขนาดใหญ่ ดีไซน์กระเป๋ารูปทรงโค้งมน ดูคลาสสิก บวกกับลวดลายที่สะดุดตานี้ทำให้กระเป๋า Gucci GG Marmont ใบนี้ติด Top 5 ของกระเป๋า Gucci ที่ควรค่าแก่การครอบครอง ซึ่งหลาย ๆ คนก็หลงรักสไตล์อันโดดเด่นของไอเทมชิ้นนี้และอยากครอบครองเป็นเจ้าของอีกด้วย

ขนาดของ Gucci GG Marmont มีด้วยกันสี่ขนาด คือ Super Mini, Mini, Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Jackie 1961

กระเป๋า Jackie เป็นกระเป๋าสไตล์ Hobo Bag ที่เคยโด่งดังและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ Gucci ในช่วงยุค 60s ถูกนำมารีดีไซน์อีกครั้งโดยกระเป๋า Gucci  Jackie 1961 เปิดตัวมาในคอลเล็กชั่น Fall Winter 2020 มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับแฟชั่นของยุคสมัยใหม่ รูปทรงโค้งมนของกระเป๋ามา ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์ พร้อมกับสายสะพายไหล่ที่สามารถปรับและถอดออกได้ เพื่อการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชั่น เช่น กระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าถือ และกระเป๋าสะพายแบบครอสบอดี้ เหมือนกับกระเป๋าหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน

ขนาดของ Gucci  Jackie 1961 มีด้วยกันสามขนาด คือ Mini, Small และ Medium

 

Soho Disco

กระเป๋าสไตล์ Camera Bag ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานปาร์ตี้ในยามค่ำคืน เป็นกระเป๋าสะพายขนาดเล็กที่สามารถพกพาสิ่งของจำเป็นของคุณได้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ เงินสด เครื่องสำอางค์ และโทรศัพท์มือถือ ไอเทมขนาดกระทัดรัดชิ้นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้งานได้หลายโอกาส คุณสามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือเป็นทางการในช่วงค่ำคืน ดีไซน์กระเป๋าเป็นรูปทรงกล่องด้านหน้าตกแต่งด้วยโลโก้ GG Interlocking และพู่หนังที่ด้านข้างกระเป๋า ที่เป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋าในรุ่นนี้

ขนาดของ Gucci Soho Disco ถูกออกแบบมาให้มีเพียงแค่ขนาดเดียวเท่านั้น คือ Small

 

Padlock

กระเป๋าที่ถูกตกแต่งให้โดดเด่นด้วยฮาร์ดแวร์ตัวล็อค Padlock ขนาดใหญ่สีทองที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน กระเป๋าใบนี้เปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2016 มีโครงสร้างพื้นฐานเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมทำขึ้นจากหนัง และผ้าแคนวาส เป็นการนำเอาวัสดุที่แตกต่างกันมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว กระเป๋ามาพร้อมกับสายสะพายโซ่ และแท็กหนังที่ด้านหน้า เป็นไอเทมที่ดูหรูหรา และมีความคลาสสิก แน่นอนว่าเหมาะจะเป็นกระเป๋าใบโปรดที่คุณสามารถนำออกมาใช้ได้ตลอดเวลา

ขนาดของ Gucci Padlock มีด้วยกันสองขนาด คือ Small และ Medium

 

Gucci Size Guide

Camera

เป็นกระเป๋าสไตล์ Camera Bag อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะกระเป๋ารุ่นนี้อยู่ในไลน์ของ GG Marmont โดดเด่นในเรื่องของการเย็บควิลต์เป็นลวดลายเชฟรอน (Chevron) และฮาร์ดแวร์โลโก้ GG ที่ถูกใช้ตกแต่งกระเป๋า ดีไซน์รูปทรงกล่องที่เรียบง่ายมีการเปิดปิดด้านบนด้วยซิปซึ่งตัวซิปจะทำจากหนัง และมีสายสะพายโซ่โลหะขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับ Strap แผ่นหนังรองบ่า ทำให้กระเป๋าใบนี้การใช้งานง่ายและใช้ได้แทบจะทุกโอกาส แถมพกพาได้สะดวก เหมาะกับการใช้เป็นกระเป๋าในชีวิตประจำวัน

ขนาดของ Gucci Camera มีด้วยกันสามขนาด คือ Mini, Small และ Medium

 

จากตัวอย่างกระเป๋าทั้ง 8 รุ่นของ Gucci ทำให้เราทราบว่าแบรนด์ได้ทำกระเป๋าออกมาให้มีขนาดมาตรฐาน และไม่ได้มีขนาดที่แตกต่างกันมากเท่าแบรนด์อื่น ๆ โดยทั่วไปกระเป๋าของกุชชี่จะมีขนาด Mini Small และ Medium ซึ่ง Small จะเป็นขนาดที่พบได้มากที่สุด เพราะเป็นขนาดที่พอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กมากเกินไป เน้นการใช้งานอย่างคุ้มค่า สามารถใช้งานในทุก ๆ วัน แต่ถ้าหากคุณอยากได้ไว้ใช้เป็นแอคเซสเซอรี่ Gucci ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง แบรนด์ได้ออกแบบกระเป๋าประเภทนั้นไว้แล้ว และยังมาพร้อมกับขนาดพิเศษอย่าง Super Mini อีกด้วย

รัก
xoxo

khwanchanok