To top
12 Jan

Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022

Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022 จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา กับมหกรรมฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2022 ซึ่งครั้งนี้ขุนศึกฟ้าขาวอาร์เจนติน่า เป็นผู้ได้ครอบครองถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ เป็นแชมป์สมัยที่ 3 ได้สมปรารถนา สิ่งอื่นใดที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าถ้วยรางวัลที่ทีมผู้ชนะได้รับ นั่นก็คือ หีบใส่ถ้วยรางวัล ซึ่งนอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว มันยังรับหน้าที่ป้องกันถ้วยรางวัลสำคัญนี้อีกด้วย

Louis Vuitton ได้รับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ โดย FIFA World Cup เป็นเครื่องเตือนใจว่าการผสมผสานระหว่างฟุตบอลและความหรูหราถือโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลก กับหีบบรรจุถ้วยรางวัล FIFA World Cup Trophy ถูกขนส่งมาในกระเป๋าเดินทางสุดหรูที่ออกแบบและประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน KATEXOXO จะพาไปยลโฉมหีบแห่งประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่นี้ ไปพร้อมกัน

 

STORY BEHIND THE FIFA WORLD CUP 2022

Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022 กล่อง

FIFA World Cup ถือได้ว่าเป็นเวทีระดับโลก ที่เหล่าบรรดาแบรนด์ทั้งหลาย ใช้ในการโฆษณาสินค้าของตน การหลอมรวมกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างฟุตบอลและความหรูหรา ถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลกที่มีผู้ชมจำนวนมาก โดยแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton ได้ใช้โอกาสนี้และทำให้ช่องทางโซเชียลมีเดียลุกเป็นไฟด้วยแคมเปญของพวกเขาในปีนี้ แต่เรื่องราวของหลุยส์ วิตตองเป็นมากกว่าแคมเปญ มันยังเกี่ยวกับการปกป้องถ้วยรางวัล FIFA World Cup ถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติของงานอีกด้วย

FIFA World Cup ได้รับการขนานนามว่าเป็นการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นที่นิยมมากที่สุด โดยในปี 2022 นี้ได้จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ (Qatar) ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่นี้ ถูกจัดขึ้นในประเทศตะวันออกกลาง อุตสาหกรรมสินค้าหรูหราได้มองเห็นถึงพลังความนิยม ที่เกมการแข่งขันนี้ มีต่อผู้คนจำนวนมหาศาล และได้เข้ามามีส่วนร่วมเพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมของเกมนี้ เป็นการโฆษณาแบรนด์ไปในตัว

Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022 การออกแบบ

ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 Louis Vuitton ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับถ้วยรางวัล FIFA World Cup ในตำนานเพื่อจัดหาหีบสำหรับบรรจุถ้วยรางวัล FIFA World Cup โดยความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง โดยหีบรุ่นแรกนี้ ภายนอกถูกบุด้วยผ้าใบ Monogram สีน้ำตาล อันเป็นเอกลักษณ์ ฝาด้านหน้าและด้านบนสามารถเปิด-ปิดได้อย่างอิสระ เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บถ้วยรางวัล

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2010 - Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2010

ในเกมการแข่งขัน FIFA World Cup ในปี 2014 ซึ่งจัดขึ้น ณ ประเทศบราซิล ในตอนเย็นของวันที่ 13 กรกฎาคม ก่อนเริ่มการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศระหว่างเยอรมนีและอาร์เจนตินาในปี 2014 ถ้วยรางวัล FIFA™ World Cup Trophy มาถึงสนามของ Maracaña Stadium ในบราซิล ซึ่งถูกปกป้องด้วยหีบจาก Louis Vuitton ที่สั่งทำพิเศษ ต่อหน้าผู้ชม ซึ่งเป็นสักขีพยานถึง 78,000 คน

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2014

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2014

นำโดยเซเลบริตี้ระดับโลก 2 คน ได้แก่ Carles Puyol ตัวแทนจากสเปน แชมป์โลกปี 2010 และ Gisele Bündchen นางแบบชั้นนำชาวบราซิล ผู้สวมชุด Louis Vuitton จาก Cruise Collection ปี 2015

Louis Vuitton x FIFA World Cup 2022

ในปี ค.ศ. 2018 Louis Vuitton ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดทำกล่อง เพื่อจัดเก็บถ้วยรางวัล “FIFA WORLD CUP Thophy Travel Case” ซึ่งได้ใช้ช่างฝีมือผู้ชำนาญการจากทางแบรนด์ เป็นผู้ออกแบบและผู้ผลิต โดยได้นำวัสดุ Titanium มาทำการผลิต พร้อมพิมพ์ลวดลาย Monogram อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ลงบนกล่อง ซึ่งมีการจัดแสดงให้ชมกัย ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล FIFA World Cup ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน จนถึง 16 กรกฏาคม ปี ค.ศ. 2018

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2018

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2018

Louis Vuitton ทำให้โซเชียลมีเดียร้อนแรงสำหรับมหกรรมฟุตบอลโลก 2022 นี้ ด้วยแคมเปญล่าสุด “Victory is a State of Mind” ซึ่งมี Lionel Messi และ Cristiano Ronaldo ร่วมถ่ายแคมเปญโปรโมตในครั้งนี้ ถ่ายทำโดย Annie Leibovitz ช่างภาพระดับโลกชาวอเมริกัน ผู้ชื่อเสียง แคมเปญนี้เป็นรุ่นต่อจากแคมเปญที่โด่งดังในปี 2010 ที่มี เหล่าอดีตนักฟุตบอลอาชีพ อย่าง Pele, Maradona และ Zinedine Zidane ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลเป็นผู้ร่วมโปรโมตในครั้งนั้นด้วย

Pele, Maradona และ Zinedine Zidane

Pele, Maradona และ Zinedine Zidane

FIFA World Cup เป็นเครื่องเตือนใจว่าการผสมผสานระหว่างฟุตบอลและความหรูหราถือโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลก  แต่ Louis Vuitton มีความเชื่อมโยงที่นอกเหนือไปจากแคมเปญเพียงอย่างเดียว ถ้วยรางวัล FIFA World Cup Trophy ถูกขนส่งมาในกระเป๋าเดินทางสุดหรูที่ออกแบบและประดิษฐ์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดย Louis Vuitton

กระเป๋าเดินทาง FIFA World Cup Trophy ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อปกป้องและขนส่งถ้วยรางวัล FIFA World CupTMм Trophy น้ำหนัก 6.175 กิโลกรัม ด้วยทองคำ 18 กะรัตและมาลาไคต์ (แร่ทองแดงคาร์บอเนตไฮดรอกไซด์) ตัวหีบถูกห่อหุ้มด้วย Monogram Titanium ที่สวยงาม น้ำหนักเบา แต่ทนทาน โดยวัสดุนี้เคยถูกใช้ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton มุมทั้งแปดมุม ถูกหุ้มด้วยหนังวัวแท้ ที่ถูกตัดเย็บอย่างปราณีต ตัวล็อคทั้ง 6 ทำจากวัสดุรูทีเนียม เสริมความแข็งแกร่งและสวยงาม

กระเป๋าเดินทาง FIFA World Cup Trophy เปิดตัวเมื่อมีการนำเสนอถ้วยรางวัล FIFA World Cup ในนัดเปิดสนาม และจะแสดงอีกครั้งในรอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ปีนี้ มันถูกเปิดเผยโดย Marcel Desailly ตำนานฟุตบอลชาวฝรั่งเศส ในนัดเปิดสนามที่เมืองโดฮา (Doha)

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2022

หีบสำหรับใส่ถ้วยรางวัล FIFA World cup 2022

กระเป๋าเก็บถ้วยรางวัล FIFA World Cup Trophy เป็นอีกหนึ่งผลงานน่าทึ่งซึ่งผลิตโดย Louis Vuitton นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1854 บรรดาหีบมากมายที่ถูกผลิตอย่างวิจิตรบรรจง ณ เวิร์คช๊อปใน Asnières ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เตียงเก็บสัมภาระแบบพับได้สำหรับนักสำรวจในศตวรรษที่ 19 Pierre Savorgnan de Brazza ไปที่ห้องสมุดและหีบพิมพ์ดีดสำหรับ Ernest Hemingway หรือหีบบริการชาแบบพกพาสำหรับมหาราชาแห่งบาโรดา

เป็นการก้าวไปอีกขั้นของแบรนด์ หลุยส์ วิตตอง ซึ่งนอกจากหีบเก็บถ้วยรางวัลนี้ ยังมีเปิดตัวแคปซูลคอลเล็กชันสุดพิเศษที่ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับ FIFA World Cup Qatar 2022 ที่รวบรวมความตื่นเต้นของฟุตบอลในรูปทรงที่ซับซ้อน ความเป็นสปอร์ต และรายละเอียดที่หรูหราสุขุมรอบคอบ รวบรวมไว้ในคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้

FIFA World Cup Qatar 2022 Collection

FIFA World Cup Qatar 2022 Collection

สำหรับซีรีส์ FIFA World ปี 2022 Louis Vuitton สร้างสรรค์ผลงานสะสม 5 ชิ้นด้วยหนัง Taurillon สีดำ ด้วยลวดลาย Damier อันเป็นสัญลักษณ์ของ Maison บนพื้นผิวด้านนอกพิมพ์ลวดลายพิเศษในรูปแบบคลื่น ทำให้นึกถึงการเคลื่อนไหวของตาข่ายเมื่อมีการทำประตู ซีรีส์นี้ประกอบด้วยกระเป๋าไอคอนิกรุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Keepall 50, City Keepall และ Discovery Backpack ซึ่งกลับมาเป็นเพื่อนเดินทางที่ใช้งานได้จริง มีช่องกลางขนาดใหญ่ ช่องกระเป๋าด้านในสำหรับสิ่งของจำเป็น และสายรัดปรับได้ที่เน้นด้วยฮาร์ดแวร์โลหะสีดำ

นอกจากนี้ กระเป๋า Keepall 50 ยังมีปุ่มด้านล่าง 5 ปุ่มที่มีรูปร่างเหมือนรองเท้าสตั๊ด และแท็กหนังประทับตรา “Louis Vuitton” ที่มีรูปร่างเหมือนตราสโมสรฟุตบอล ปิดท้ายซีรีส์ด้วยเครื่องหนังขนาดเล็ก รวมถึงชุดอุปกรณ์ Dopp พร้อมท่อที่ตัดกันและที่จับหนังแบบปรับได้ สำหรับคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ มีวางจำหน่ายแล้วที่บูทีคหลุยส์ วิตตองบางแห่ง และจำหน่ายผ่านทางออนไลน์บนเว๊ปไซต์อย่างเป็นทางการของหลุยส์ วิตตอง

The Victory comes with Louis Vuitton

หลุยส์ วิตตอง ออกแบบหีบถ้วยรางวัลที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cups™ ประจำปี 2010, 2014, 2018 และ 2022 อันเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือกับหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก หีบถ้วยรางวัลใบนี้รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อปกป้องถ้วยรางวัลขนาด 6.175 กิโลกรัมที่หลายคนหมายปองอันประกอบด้วยทองคำ 18 กะรัตและมาลาไคท์

โดยหีบที่มีความหรูหราอันเปี่ยมด้วยความงดงามและความเป็นเลิศนี้ทำหน้าที่ทั้งจัดเก็บและแสดงถึงรางวัลอันยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอลเพื่อดำรงไว้ซึ่งตำนานแห่งความร่วมมือที่มีมายาวนานถึง 160 ปีของหลุยส์ วิตตองกับผู้คนในหลากหลายวงการ ตั้งแต่บุคคลสำคัญในราชวงศ์ นักเขียน นักสำรวจ ไปจนถึงถ้วยรางวัลที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก

หีบถ้วยรางวัลของหลุยส์ วิตตองได้คงไว้ซึ่งธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมายาวนานของเมซงในการรังสรรค์หีบที่หรูหราและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์เพื่อจัดเก็บสิ่งของล้ำค่าที่สุดของเหล่านักเดินทาง หีบถ้วยรางวัลแต่ละใบที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อจัดเก็บและจัดแสดงถ้วยรางวัลอย่างปลอดภัยเหล่านี้ล้วนได้รับการรังสรรค์ขึ้น ณ อาเตลิเยร์ใน Asnières นอกกรุงปารีสโดยเหล่าช่างฝีมือผู้เปี่ยมด้วยความเชี่ยวชาญของหลุยส์ วิตตอง

รัก
xoxo

KATE