To top
13 Oct

Hermes Size Guide กระเป๋าใบไหนที่เหมาะกับคุณ

หากเอ่ยถึงกระเป๋าที่มีชื่อเสียงเรื่องความหรูหรา ราคาแพง ยากแก่การได้ครอบครองเป็นเจ้าของ ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Hermes แบรนด์ Luxury จากฝรั่งเศส ที่มีกระเป๋ายอดนิยมหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Birkin หรือ Kelly นอกจากสไตล์ความหรูหราที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว Hermes เองก็ได้ดีไซน์กระเป๋าออกมาอีกมากมาย แน่นอนว่าแต่ละใบย่อมมีขนาดที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเอากระเป๋าที่มีชื่อเสียงของแบรนด์มาเปรียบเทียบขนาด Hermes Size Guide ให้คุณได้ทราบว่ากระเป๋า Hermes ใบไหนที่เหมาะกับคุณ ?

Hermes Size Guide

Kelly

กระเป๋าที่มีได้รับความนิยมมากที่สุดของ Hermes เดิมทีนั้นกระเป๋าต้นแบบมีชื่อว่า Sac à dépêches โดดเด่นด้วยรูปทรงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าอันดูมั่นคง งดงามหรูหรา โดยถูกตัดเย็บขึ้นอย่างปราณีต พิถีพิถัน ซึ่งต่อมากระเป๋าก็มีชื่อเสียงอย่างมากในปี ค.ศ. 1956 เมื่อ เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ (Grace Kelly) แห่งโมนาโค ได้นำเอากระเป๋ารุ่นนี้มาใช้บังพระครรภ์เพื่อปิดข่าวเรื่องการตั้งครรภ์ หลังจากนั้นทุกคนก็รู้จักกระเป๋าใบนี้ ภายใต้ชื่อ Kelly การเรียกชื่อขนาดของกระเป๋าจะเรียกตามความยาวในหน่วยเซนติเมตร เช่น Kelly 25, Kelly 28, Kelly 32 และ Kelly 35

 

Birkin

เป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นจาก Hermes ที่ขึ้นชื่อว่ามีราคาแพงและหาซื้อยากมากที่สุดในโลก ในตอนแรกนั้น ฌอง หลุยส์ ดูมาร์ (Jean-Louis Dumas) CEO ของแบรนด์ได้ออกแบบกระเป๋าใบนี้มาเพื่อให้เจน เบอร์กิ้น (Jane Birkin) ใช้สำหรับการพักผ่อนในวันหยุดของเธอ เจน เบอร์กิ้น เป็นนักร้อง นักแสดงชาวอังกฤษ และเธอยังเป็นแฟชั่นไอคอนที่ใคร ๆ ต่างรู้จักไปทั่วโลก โดยกระเป๋าถูกดีไซน์มาให้มีขนาดที่ใหญ่สามารถจุของได้มาก มาพร้อมกับช่องเก็บของด้านใน มีที่ปิดกระเป๋าและสายรัด เพื่อไม่ให้สิ่งของหล่นจากกระเป๋า โดยมีขนาดที่แตกต่างกันดังนี้ Birkin 25, Birkin 30, Birkin 35 และ Birkin 40

 

Constance

กระเป๋ารุ่น Constance มีดีไซน์ที่เรียบง่าย หรูหรา โดดเด่นด้วยตัวล็อคตัวอักษร H ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เป็นไอเทมที่หาซื้อได้ยากรองจาก Birkin และ Kelly ด้วยขนาดที่พอดี สามารถใส่ของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมกับสายสะพายที่ปรับระดับได้ ทำให้ Constance นั้นเหมาะกับคนที่ชื่นชอบกระเป๋าสไตล์ Crossbody หรือ Shoulder Bag อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกขนาดที่แตกต่างกันได้ดังนี้ Micro (14 เซนติเมตร) , Mini (18 เซนติเมตร) , 24 CM (24 เซนติเมตร) , Elan (25 เซนติเมตร) และ Cartable (29 เซนติเมตร1ป

 

Jypsiere

นอกจากการสร้างสรรค์กระเป๋าที่สวยงามหรูหราอย่าง Birkin และ Kelly แล้ว Hermes เองก็ได้สร้างกระเป๋าในสไตล์ที่แตกต่างออกไปนั่นก็คือ Jypsiere กระเป๋าทรง Messenger ที่ออกแบบโดย ฌอง ปอล โกลติเยร์ (Jean-Paul Gaultier) ถูกเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2008 ดีไซน์ของกระเป๋าถูกออกแบบมาให้มีช่องสำหรับใส่ของ 2 ช่อง ซึ่งมาพร้อมกับส่วนขยายด้านข้าง ทำให้เหมาะกับการบรรจุของใช้จำเป็นของคุณในแต่ละวัน กระเป๋ายังมาพร้อมกับสายสะพายที่ปรับระดับได้ทำให้สะพายได้หลายรูปแบบ และมีขนาดที่แตกต่างกันดังนี้ Jypsiere 28, Jypsiere 31, Jypsiere 34 และ Jypsiere 37

 

Bolide

กระเป๋าที่มีต้นกำเนิดจากความรัก ซึ่ง เอมีล-มอริส แอร์เมส (Emile-Maurice Hermes) ได้ออกแบบ Hermes Bolide Bag ใบนี้ให้กับภรรยาสุดที่รักของเขา กระเป๋าใบนี้มีรูปทรงโค้งมน หรูหรา โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังเป็นกระเป๋าใบแรกที่มีการนำเอาซิปมาเป็นส่วนประกอบ โดยซิปนั้นทำให้สามารถเปิดกระเป๋าออกได้กว้าง หยิบสิ่งของออกจากกระเป๋าได้ง่าย ทำให้ Bolide ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนกลายมาเป็น Everyday Bag ของใครหลาย ๆ คน ซึ่งคุณสามารถเลือกขนาดที่แตกต่างได้ดังนี้ Bolide 27, Bolide 31, Bolide 35 และ Bolide 45

 

Evelyne

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหากระเป๋าจากแบรนด์ Hermes แน่นอนว่า Evelyne คือกระเป๋าแนะนำใบแรกที่คุณควรมี เพราะนอกจากเรื่องราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้โดยง่ายแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว รูปทรงโค้งมนของกระเป๋า Evelyne ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากกระเป๋าใส่เครื่องมือสำหรับให้อาหารม้า

และยังโดดเด่นด้วยลวดลายฉลุที่เป็นตัวอักษร H ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า และความนิยมที่มีมากมาโดยตลอด ทำให้ Evelyne ถูกสร้างออกมาแล้วถึง 3 Generation ซึ่งปัจจุบันมีขนาดที่แตกต่างกัน คือ TPM (Tres Petit Modele), PM (Petit Modele), GM (Grand Modele) และ TGM (Tres Grand Modele)

 

Garden Party

Garden Party เป็นกระเป๋าสไตล์ Tote Bag กับดีไซน์เรียบง่ายที่มีด้านหน้าและด้านหลังเป็นแพทเทิร์นเดียวกัน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย แต่ยังคงความหรูหราตามแบบฉบับของ Hermes ทำให้กระเป๋าใบนี้ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าจนติดอันดับอันดับกระเป๋าสไตล์ Tote Bag อันเป็นที่นิยมสูงสุด กระเป๋าถูกดีไซน์มาให้มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่นำมาทำกระเป๋ามีทั้งหนัง และผ้าแคนวาส สีสันที่มีให้เลือกมากมาย แต่มีจุดเด่นที่เหมือนกันคือ Cloa de selle Snap Closure ที่เป็นกระดุมสำหรับเปิดปิดกระเป๋า โดยกระเป๋ามีขนาดที่แตกต่างกันดังนี้ Garden Party 30, Garden Party 36 และ Garden Party 49

 

Lindy

Lindy กระเป๋าที่มีโครงสร้างแบบกล่องที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Spring Summer 2007 ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ “Boxy, structured and compact” มาพร้อมกับการล็อคกระเป๋าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่คุณต้องหมุนตัวล็อคด้วยกันถึงสามครั้งเพื่อเปิดกระเป๋าที่ด้านหน้า สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของกระเป๋า Lindy นั่นก็คือที่จับกระเป๋าด้านข้าง ซึ่งโดยปกติทั่ว ๆ ไปหูจับกระเป๋าจะอยู่ที่ด้านบน นั่นทำให้กระเป๋าเปลี่ยนรูปร่างตามการถือและการสะพายของคุณ มาในขนาดที่แตกต่างกัน 4 ขนาดคือ Lindy Mini, Lindy 26, Lindy 30 และ Lindy 34

การเปรียบเทียบขนาดกระเป๋า Hermes Size Guide เพื่อทำให้คุณเข้าใจและเห็นภาพของขนาดกระเป๋าที่แตกต่างกัน ซึ่งข้อมูลคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกกระเป๋าที่ชอบ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ และมีขนาดที่พอดีกับรูปร่าง สรีระของคุณ ได้อย่างเพอร์เฟ็ค

และสิ่งสำคัญที่เราอยากจะแนะนำกับคุณนอกเหนือจากเรื่องขนาดของกระเป๋า คือ เนื่องจากกระเป๋า Hermes ขึ้นชื่อเรื่องการซื้อยาก การต่อคิวซื้อนานนับปี ทำให้ผู้คนหันมาซื้อกระเป๋ามือสองแทนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นให้คุณต้องเลือกซื้อกระเป๋า Hermes กับร้านค้าจากแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น

รัก
xoxo

khwanchanok