To top
15 Apr

Gigi Hadid Comeback บนรันเวย์ของ Versace

Gigi Hadid (จีจี้ ฮาดิด) นางแบบสุดฮอต ซึ่งห่ายหายไปจากวงการแฟชั่นไปนานกว่า 1 ปี สร้างปรากฏการณ์ที่เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อเธอปรากฏตัวบนรันเวย์อีกครั้งในคอลเล็กชั่นล่าสุดของแบรนด์ Versace อย่าง Fall/Winter 2021 Collection ซึ่งเป็นการถ่ายทอดแฟชั่นโชว์ผ่านช่องทางดิจิทัลครั้งแรกของแบรนด์ และสิ่งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมก็คือ Step inside La Greca คอนเซ็ปต์ของโชว์ในครั้งนี้

Fall/Winter 2021 Collection

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 นำทีมการออกแบบสร้างสรรค์โดย ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช (Donatella Versace) เธอได้ใช้คอนเซ็ปต์ Step inside La Greca ซึ่งเป็นการนำเอาลวดลายโมโนแกรม Greca อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาสร้างเป็นเขาวงกต เพื่อใช้เป็น Runway แบรนด์ได้ใช้เขาวงกตนี้ในการเชื่อมต่อ และดึงดูดคนดูให้เข้าไปอยู่ในโลกแฟชั่นของ Versace โดยโชว์ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพยนตร์สั้นที่มีความยาว 10 นาที

ในคอลเล็กชั่นนี้มีการนำเสนอลายพิมพ์โมโนแกรมแบบใหม่ ที่ ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงเรขาคณิตในช่วงยุค 1960s ซึ่งทำให้รันเวย์นี้ดูแปลกตากว่าแฟชั่นโชว์ครั้งไหน ๆ เพราะโดยปกติแล้วแบรนด์จะถูกจดจำในภาพลายพิมพ์สไตล์บาโรกสีทอง และนอกจากลายพิมพ์แบบใหม่แล้วสิ่งที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน นั่นก็คือนางแบบสาวชาวอเมริกันที่เป็นตัวท็อปของวงการแฟชั่น อย่าง จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid)

Gigi Hadid

การกลับมาของนางแบบสาว จีจี้ ฮาดิด ในครั้งนี้ เธอมาในลุคที่สวย แซ่บ เฟียส ด้วยผมโทนสีแดงอมส้มที่ชวนสะดุดตา ซึ่งแฟชั่นโชว์ Fall/Winter 2021 Collection คือรันเวย์แรกของเธอ เป็นเวลานานกว่า 1 ปีที่เธอห่างหายไปจากการเดินแบบ หลังจากที่เธอคลอดลูกสาว เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา ไม่น่าเชื่อว่าหุ่นสุดแซ่บของเธอจะกลับมาปังแบบเดิมภายในระยะเวลาสั้น ๆ ดูไม่เหมือนคนที่เพิ่งคลอดลูกเลยทีเดียว

Gigi Hadid

About Gigi Hadid

Gigi Hadid

จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) หรือ เจเลนา นูรา ฮาดิด (Jelena Noura Hadid) เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน ปี ค.ศ. 1995 ในเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา อาชีพนางแบบของจีจี้ ฮาดิด เริ่มต้นขึ้นจากการชักชวนของ พอล มาร์เซียโน (Paul Marciano) นักออกแบบแฟชั่น และยังเป็นเขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของแบรนด์เกสส์ (Guess) อีกด้วย เธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบครั้งแรกโดยเดินแบบให้กับเกสส์ ซึ่งขณะนั้น จีจี้ ฮาดิด มีอายุเพียงสองขวบ ในปี ค.ศ. 2012 จีจี้ ฮาดิด ได้ร่วมงานกับเกสส์ อีกครั้งในแคมเปญ the face of a Guess campaign

เมื่อจบการศึกษาที่ Malibu High School ในปี ค.ศ. 2013 จีจี้ ฮาดิด ได้เดินทางไปยังนิวยอร์กเพื่อเดินตามความฝันในการเป็นนางแบบของเธอ ต่อมาในปี ค.ศ. 2015 จีจี้ ฮาดิด ได้คบหาดูใจกับนักร้องดัง เซย์น แมลิก (Zayn Malik) อดีตสมาชิกวันไดเร็กชั่น ก่อนที่ทั้งคู่จะประกาศข่าวดีว่า จีจี้ ฮาดิด ตั้งครรภ์ลูกสาว ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2020 และด้วยมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างเธอกับดีไซเนอร์ชื่อดัง ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace) จึงทำให้เธอกลับมาเดินแบบให้กับ Versace เป็นรันเวย์แรกหลังจากคลอดลูก

การแต่งแต้มสีสันสำหรับคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง / ฤดูหนาวปี 2021 นั้นโดดเด่นและดูสดชื่นมีชีวิตชีวา ตัดกับสีดำ สีน้ำตาลที่เป็นสีพื้นฐานของแบรนด์ การนำเสนอลวดลาย Greca ที่เรียบง่ายและไม่มีที่สิ้นสุด เสื้อผ้า Ready to Wear เป็นลุคที่มีความมั่นใจและดูดื้อรั้นเล็กน้อยโดยเน้นที่ลวดลาย Greca ซึ่งเป็นจุดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ และ Versace เองก็ได้เลือกนางแบบที่มีอิทธิพลต่อโลกแฟชั่นมาร่วมโชว์ในครั้งนี้ด้วยไม่ว่าจะเป็น ไอริน่า ชาอิค (Irina Shayk) และ เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid)

รัก
xoxo

khwanchanok