To top
14 Feb

Dior’s Butterfly-Themed Valentine’s Day Collection

Dior’s Butterfly -Themed Valentine’s Day Collection หากการพูดคำว่า “ฉันรักคุณ” มันดูเชยไปแล้วกับการแสดงความรักในวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก หากลองเปลี่ยนมาพูดคำว่า “ฉันมี Dior มาให้คุณ” อาจสร้างความตื้นตันใจได้มากกว่า ขอเชิญพบกับคอลเล็กชั่นวันวาเลนไทน์ล่าสุดจาก Dior โบยบิน โปรยความรักไปพร้อมกับฝูงผีเสื้อ ที่จะเปลี่ยนวันแห่งความรักของคุณไปตลอดกาล ของขวัญสุดพิเศษ ที่แม้แต่กามเทพยังต้องอิจฉา KATEXOXO จะพาไปชมบางผลงานบางส่วนจากคอลเล็กชั่นนี้ไปพร้อมกัน

 

Dior’s Butterfly-Themed Valentine’s Day Collection

ต้อนรับอารมณ์โรแมนติกที่สุด กับเทศกาลวันแห่งความรัก ที่คู่รักทั่วโลกต่างรอคอย แฟชั่นเฮาส์สุดหรูระดับโลกอย่าง Dior ได้ทำการเปิดตัวคอลเล็กชัน Capsule อย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อ “Le COEur des Papillons” ซึ่งสร้างสรรค์โดย Maria Grazia Chiuri หัวเรือใหญ่หญิงคนแรก ของแฟชั่นเฮาส์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส อย่าง Dior ในปัจจุบัน

รูปลักษณ์อันน่าดึงดูดเหล่านี้สะท้อนแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่น Cruise Dior 2024 ตกแต่งด้วยลวดลายหมุนวนและลวดลายผีเสื้ออันเป็นเอกลักษณ์ สร้างสรรค์การผสมผสานหัวใจอันล้ำค่าที่ปลุกอารมณ์ ศิลปะโรแมนติก โดยภาพวาดศิลปะเหล่านี้ สร้างสรรค์โดยศิลปิน Pietro Ruffo ซึ่งมักเป็นที่รู้จักจากผลงานชุดลำลอง เช่น เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อยืดเรียบหรู และแจ็กเก็ตยีนส์ กระเป๋าถือตั้งแต่กระเป๋า Dior Book Tote อันเป็นเอกลักษณ์ไปจนถึง Lady D-Lite, Lady Dior MyABC และ Lady D-Joy พร้อมด้วยรองเท้าผ้าใบ Walk’N’Dior และ D-Connect

ผลิตภัณฑ์ในคอลเล็กชั่นนี้ทั้งหมด ล้วนได้รับการปรับปรุงด้วยการออกแบบนี้มีความโรแมนติก และรูปร่างที่มีเสน่ห์ เพื่อเติมเต็มลุคที่มีความซับซ้อน Dior ไม่ลืมที่จะนำเครื่องประดับที่นุ่มนวลและหรูหรา เช่น ผ้าพันคอผ้าไหมเนื้อละเอียดอ่อน หมวก สร้อยคอ และแหวน D-Bobby รวมถึง Dior Tribales สุดคลาสสิก สิ่งของที่น่าปรารถนาเหล่านี้สัญญาว่าจะสร้างความรู้สึกหรูหราและการประกาศความรักในวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง

ในเวลาเดียวกันกับคอลเล็กชั่นวันวาเลนไทน์ Dior ยังได้ทำการเปิดตัวคอลเล็กชัน Niki de Saint Phalle ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลและการเชื่อมโยงทางศิลปะที่ยังคงรักษาแบรนด์แฟชั่นมาโดยตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้ง คอลเลกชั่นนี้เปรียบเสมือนไทม์ไลน์ที่เชื่อมโยงกันและแสดงออกถึงอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาซึ่งมักจะปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนที่สุดเสมอในการเชื่อมโยงกับดิออร์

การผสมผสานอันมหัศจรรย์ที่เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1954 เมื่อศิลปินสตรีและนางแบบสวมชุด Dior ในรูปถ่ายที่ถ่ายโดยช่างภาพชาวอเมริกันนามว่า Henry Clarke ความสัมพันธ์ทางด้านแฟชั่นนี้ดำเนินต่อไปจนถึงปี ค.ศ. 1965 เมื่อ Marc Bohan หัวเรือใหญ่แห่งแบรนด์ Dior สรรสร้างลวดลาย Oblique จนกลายเป็นสัญลักษณ์ไอคอนิกของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน จนก่อให้เกิดคอลเล็กชั่นสุดพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

เพื่อสานต่อบทสนทนาอันน่าหลงใหลนี้ Maria Grazia Chiuri เฉลิมฉลองให้กับเธอผ่านคอลเลกชั่น Ready-to-wear SS 2018 ของ Dior ในปัจจุบัน ไลน์ผลิตภัณฑ์อันมีเอกลักษณ์นี้ได้รับการปรับโฉมใหม่ด้วยเสื้อผ้าที่ชวนให้นึกถึงจักรวาลอันหรูหราของศิลปินทัศนศิลป์ชื่อดัง โดดเด่นด้วยจินตนาการที่ไม่ธรรมดาของศิลปินหญิง

ภาพเขียนนี้ชวนให้นึกถึงผลงาน 3 ชิ้น ได้แก่ “Tu es mon dragon”, “Strength” และ “Foulard Zodiaque” ลวดลายหลากสีสันที่แสดงถึงสัญลักษณ์ราศีปรากฏบนกระเป๋า Lady Dior, Dior กระเป๋าผ้า Book Tote และผ้าพันคอผ้าไหมอันหรูหรา ขณะที่เสื้อยืดแขนยาว เสื้อสเวตเชิ้ต และเสื้อยืดแขนยาวก็มีรูปมังกรอันน่าดึงดูดใจ ผลิตภัณฑ์ผ้าวูลและเดนิมหุ้มเบาะยังแสดงให้เห็นว่า Dior สนใจในความงามทางวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของชาวเอเชียมาโดยตลอด

 

Le COEur des Papillons

House of Dior เฉลิมฉลองความรู้สึกโรแมนติก ขอนำเสนอแคปซูล ‘Le COEur des Papillons’ ที่สร้างสรรค์โดย Maria Grazia Chiuri โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธีม Dior cruise 2024 collection ผลงานเหล่านี้ปรากฏภายใต้ลวดลาย ดอกไม้และผีเสื้อที่พันกันเป็นแถว ก่อเกิดเป็นรูปหัวใจอันล้ำค่า สร้างสรรค์โดยศิลปิน Pietro Ruffo

การออกแบบนี้ทำให้เสื้อผ้าลำลองดูอิ่มเอิบ เช่น เสื้อถักแบบพันรอบ เสื้อยืดหรูหรา และแจ็คเก็ตยีนส์ที่มีบทกวี คอลเลกชันนี้ครอบคลุมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ ด้วยกระเป๋าต่างๆ ตั้งแต่ Dior Book Tote อันเป็นเอกลักษณ์ ไปจนถึง Lady D-Lite, Lady Dior MyABC และ Lady D-Joy รวมถึงรองเท้าต่างๆ เช่น รองเท้าผ้าใบ Walk’N’Dior, รองเท้าผ้าใบ D-Connect

การเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ ให้กับแต่ละชุด ผ้าพันคอไหมประณีตและหมวกบัคเก็ต D-Bobby ทำให้เกิดภาพวาดอันละเอียดอ่อนนี้ ซึ่งยังปรากฏเป็นสร้อยคอ กำไล แหวน และต่างหู Dior Tribales อีกด้วย และนี่คือส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น

Le Coeur des Papillons metal ring with resin pearl and lacquer, $770

Calfskin Card Holder , $540

Denim Jacket , $2,900

Tribales metal earrings with resin pearl and lacquer, $840

Toile de Jouy Mexico cotton hat, $1,650

D-Connect leather sneakers, $1,490

Small Lady Dior calfskin bag, $8,700

Medium Dior Book canvas tote, $4,900

Love is in the air ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ หลากหลายแบรนด์ต่างออกคอลเล็กชั่น เพื่อต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักนี้ ด้วยสไตล์ตั้งแต่สีชมพูและสีแดงที่มีชีวิตชีวา ไปจนถึงลวดลายสีสดใสที่เรียบง่าย ลวดลายรูปหัวใจ ลายพิมพ์ริมฝีปาก และลายดอกกุหลาบก็มีอยู่มากมายเช่นกันบนเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับรุ่นพิเศษ วาเลนไทน์ปีนี้ สร้างความประทับใจให้คู่รักของคุณ กับคอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Dior สิคะ โดยสินค้าทั้ง 2 คอลเล็กชั่น เปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ วันที่ 4 มกราคม ปี 2024 ที่ผ่านมา

รัก
xoxo

KATE