To top
31 Jul

รองเท้า Balenciaga Triple S – Item สุดฮิตของสายแฟชั่น

คงไม่มีสายแฟชั่นคนไหนไม่รู้จัก รองเท้า Balenciaga Triple S และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารองเท้าคู่นี้ก็กลายเป็น ITEM สุดฮิตในหมู่แฟชั่นนิสต้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เรียกกันว่าคลั่งไคล้กันแบบสุดๆ และในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับที่มาของแรงบันดาลใจในการดีไซน์รองเท้ายุค 90’s คู่นี้กันค่ะ

Balenciaga Triple S

บาเลนเซียก้า (Balenciaga) แบรนด์โอต์กูตูร์ที่มีประวัติมายาวนานกว่า 100 ปี ที่ก่อตั้งโดย คริสโตบัล บาเลนซิเอก้า (Cristobal Balenciaga) นักออกแบบแฟชั่นกูตูริเยร์ในตำนาน ฝีมือการออกแบบของเขาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ยากที่จะมีใครลอกเลียนแบบได้ ทุกผลงานของเขานั้นสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นอยู่เสมอ และชื่อเสียงของแบรนด์เป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นชั้นสูง

ในปัจจุบันแบรนด์ Balenciaga เน้นการดีไซน์ไปทางแนวสตรีทแฟชั่นมากขึ้น แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่ เพราะกระแสของ Street Fashion เริ่มมีอิทธิพลกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น สินค้าทุกชิ้นทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ต่างๆ และรองเท้า จึงถูกออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าสมัยใหม่

เดมนา กวาซาเลีย Demna Gvasalia

นักออกแบบรุ่นใหม่นำทีมโดย เดมนา กวาซาเลีย (Demna Gvasalia) ดีไซเนอร์ชาวจอเจียคนนี้เขาได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ของ Balenciaga จากมุมมองเดิมที่เป็นแบรนด์ High Fashion กลายมาเป็นแบรนด์ High Street Fashion ที่ฮอตที่สุดของยุคนี้ ผลงานของเขาทำให้แบรนด์กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง และขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของ The Business of Fashion

Balenciaga กับแฟชั่นสตรีทแวร์

Street Style มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือขนาดเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่ สไตล์หลวมๆ กำลังเป็นที่นิยมมากในวงการแฟชั่น เพราะเครื่องแต่งกาย แนวสตรีทแวร์ เป็นการออกแบบที่สะท้อนถึงเหล่าผู้คนที่เดินอยู่ข้างถนน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรวยหรือคนจน คุณก็สามารถเข้าถึงสไตล์เหล่านี้ได้ ทุกคนสามารถจับต้องได้ และรองเท้า Balenciaga Triple S ก็ตอบโจทย์ความเป็นสตรีทแวร์ได้อย่างดีเยี่ยม นั่นยิ่งทำให้ความนิยมของรองเท้าพุ่งสูงขึ้นในหมู่คนรัก Street Style

Balenciaga Triple S

Balenciaga Triple S รองเท้าสนีกเกอร์สไตล์ Dad Shoe ที่เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ของบาลองซิเอก้า นั้นเปิดตัวครั้งแรกในคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2017 ซึ่งรองเท้าคู่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการรวมเอาจุดเด่นของรองเท้ากีฬาทั้งสามประเภท ได้แก่ Running, Basketball และ Track and Field มารวมกันจนออกมาเป็นรองเท้าที่มีพื้นเป็นแบบ Unmistake Bulky Sole

หรือเรียกอีกอย่างว่า Complex Sole ซึ่งเป็นพื้นรองเท้าหนาประกอบกันหลายชั้นให้มีลวดลายที่สวยงาม พื้นรองเท้าที่ใหญ่และหนานี้ช่วยรองรับน้ำหนักของผู้สวมใส่ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนไหว ไม่ว่าคุณจะสวมเพื่อเดินออกกำลังกาย สวมใส่ในยามที่เล่นกีฬา หรือแม้แต่สวมใส่เพื่อความงามในด้านแฟชั่น รองเท้าคู่นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ

Balenciaga Triple S

Balenciaga Triple S

 

Balenciaga Triple S

Material ที่ใช้ในการทำรองเท้าทางแบรนด์ได้เลือกใช้คือหนังคุณภาพสูง ด้านในมีการบุด้วยโพลีเอสเตอร์ที่เป็นชนิดเดียวกันกับด้านนอก ส่วนพื้นรองเท้านั้นทำจากยาง การตกแต่งของรองเท้าคือการประทับตราโลโก้ตัวอักษร BALENCIAGA อยู่บริเวณด้านข้างและพื้นรองเท้าทั้งสองข้าง รองเท้าที่ออกมาในแต่ละคอลเลคชั่นจะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงรูปทรงรองเท้าที่ใหญ่แนว Chunky เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ไว้ในทุกๆ คอลเลคชั่น

Balenciaga Triple S

รองเท้าคู่ใหญ่ที่ดูเทอะทะแนว Dad Shoe อย่าง Balenciaga Triple S คู่นี้สร้าง Impact ให้กับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก ความนิยมและความฮอตไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ในหมู่แฟชั่นนิสต้าสายสตรีทแวร์เท่านั้น ด้วยการดีไซน์ที่ทันสมัยและออกแบบมาเป็นแบบไม่จำกัดเพศ หรือ Unisex ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รองเท้าคู่นี้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้คนไปทั่วโลก

รัก
xoxo

khwanchanok