To top
26 Apr

The Next It-Bags กระเป๋าประจำซีซั่น 2022

It-Bag หรือ “กระเป๋าประจำซีซั่น” คือ คำนิยามของกระเป๋า รุ่นที่ได้รับนิยมเป็นอย่างมากในวงการแฟชั่นของแต่ละช่วงเวลา ซึ่งคำว่า It-Bag นั้นมีจุดเริ่มต้นครั้งแรกในช่วงยุค 90s เกณฑ์ในการวัดว่ากระเป๋ารุ่นไหน จากแบรนด์ใดเหมาะสมที่จะเป็นอิทแบ็กนั้นจะวัดจากความต้องการของตลาดซื้อขายในขณะนั้นเป็นหลัก หลังจากแฟชั่นโชว์จากรันเวย์ Fall-Winter 2022 จบลงไปแล้วนั้นก็ได้มีการกล่าวถึงว่า กระเป๋ารุ่นใดที่จะขึ้นแท่นมาเป็น The Next It-Bags รุ่นต่อไป

 

The Next It-Bags

จากการที่แบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ แบรนด์ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ประจำซีซั่นบนรันเวย์ Fall-Winter 2022 ทำให้ได้มองเห็นถึงดีไซน์ เอกลักษณ์ต่าง ๆ และการเปลี่ยนแปลงของกระเป๋าในรุ่นคลาสสิก รวมไปถึงแนวโน้มความเป็นไปได้ของกระเป๋าที่จะกลายมาเป็น It-Bags กระเป๋าประจำซีซั่นนี้ ซึ่งเราได้ยกตัวอย่างกระเป๋ามาให้ชมด้วยกันถึง 4 แบรนด์นั่นก็คือ Carolina Herrera, Coach, Ulla Johnson และ Tory Burch

 

Carolina Herrera

สิ่งที่เห็นได้อย่างเด่นชัด สำหรับคอลเล็กชั่น Carolina Herrera Pre-Fall 2022 นี้คือ ความงามและพลังของการเต้น ที่ถูกนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสำหรับฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว ความสง่างาม และความเย้ายวน ของนักเต้น ไปจนถึงเครื่องแต่งกายล้วนปรากฏอย่างเด่นชัดในคอลเล็กชั่นนี้ และกระเป๋าที่มีแนวโน้มว่าจะเป็น It-Bag ของ Carolina Herrera ก็มีด้วยกันทั้งหมดสี่รุ่นด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นนั้น มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป

 

The Next It-Bags

Coach

สำหรับคอลเล็กชั่น Coach Fall-Winter 2022 นี้แบรนด์ได้นำเสนอแฟชั่นที่ให้กลิ่นอาย ความรู้สึกราวกับย้อนเวลากลับไปในช่วงยุค 1970s ซึ่งเป็นแฟชั่นแนวโรแมนติก และสไตล์กรันจ์ในช่วงยุค 1990s การแสดงแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ชวนให้รำลึกถึงความรู้สึกคุ้นเคย ความคิดถึงเรื่องราวที่สื่อถึงความเป็นอเมริกันได้อย่างดี และใส่วนกระเป๋าที่เป็นที่จับตามองของ Coach นั้นก็เป็นกระเป๋าที่มีสไตล์คลาสสิก ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลโก้ของแบรนด์

 

Ulla Johnson

ในคอลเล็กชั่น Ulla Johnson Autumn-Winter 2022 คุณจะได้พบกับความสวยงามในรูปแบบใหม่ ๆ จากการดีไซน์สุดพิเศษของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า Ready-to-Wear

เช่น กระโปรง เสื้อแจ็คเก็ต กางเกง ชุดเดรส รวมไปจนถึงแอคเซสเซอรี่อย่างรองเท้า และกระเป๋า ในคอลเล็กชั้นนี้เองแบรนด์ก็ได้ดีไซน์กระเป๋าว่าที่ It-Bag ออกมาได้หลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละสไตล์ต่างก็สวยงามโดดเด่นไม่แพ้กัน

 

The Next It-Bags

Tory Burch

คอลเล็กชั่นใหม่อย่าง Tory Burch Fall-Winter 2022 ได้นำเอาการดีไซน์ที่สะท้อนถึงตัวตน คาแรคเตอร์ที่เป็นสไตล์ของผู้หญิงในนิวยอร์กที่สามารถพบเจอได้ตามท้องถนน ที่สนุกสนานกับการแต่งตัวโดยนำเอาสีคู่ตรงข้ามมาแมทช์เข้าไว้ด้วยกัน เสื้อผ้าแต่ละชิ้นต่างก็สะท้อนบุคลิกของพวกเธอ และในคอลเล็กชั่นนี้ก็มีกระเป๋าที่น่าสนใจด้วยกันอยู่หลายใบ แต่ละใบก็เต็มไปด้วยสไตล์ที่น่าดึงดูด

สำหรับกระเป๋าจากทั้ง 4 แบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Carolina Herrera, Coach, Ulla Johnson และ Tory Burch ที่ถูกออกแบบมาอย่างหลากหลาย โดยไม่ได้จำกัดเพียงกระเป๋าสไตล์คลาสสิกเท่านั้น และแต่ละใบก็มีเอกลักษณ์และเสน่ห์อันน่าหลงใหลที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละสไตล์ สิ่งเหล่านั้นเองที่ทำให้กระเป๋าได้รับความนิยม และส่งผลต่อความต้องการจนอาจจะกลายมาเป็นกระเป๋าสุดโปรดของบรรดาแฟชั่นนิสต้าประจำฤดูกาลนี้

รัก
xoxo

khwanchanok