To top
3 Jun

5 แบรนด์กับคอลเล็กชั่นฉลอง Pride Month 2021

5 แบรนด์กับคอลเล็กชั่นฉลอง Pride Month 2021 – Pride Month เดือนแห่งสีรุ้ง ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี นับเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองให้แก่ความแตกต่าง เดือนแห่งการแสดงออกถึงสิทธิเสรีภาพและความเท่าเทียมทางเพศของกลุ่ม LGBTQ+ หรือกลุ่มเพศทางเลือก ในเดือนพิเศษนี้ เราจึงได้รวบรวมหลากหลายแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่ออกคอลเล็กชั่นพิเศษเพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้แก่ Pride Month 2021 ให้ทุกคนได้ชมกันว่าจะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

Versace

ต้อนรับ Pride Month กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Versace โดยถือโอกาสออกคอลเล็กชั่นพิเศษ ‘Versace x Born This Way’ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีอัลบั้มสุดไอคอนิกของ Lady Gaga ศิลปินหญิงผู้ทรงอิทธิพลและเป็นหนึ่งในบทเพลงที่ให้พลังแก่ชุมชน LGBTQ+ ทำการเปิดประมูลแจ็กเกตหนังตัวใหม่ที่เหมือนกันกับตัวที่ Gaga ได้ใส่ทัวร์รอบโลก ซึ่งรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะถูกบริจาคให้กับมูลนิธิ Born This Way


นอกจากนั้น Versace ยังได้ปล่อยคอลเล็กชั่นพิเศษ อันประกอบไปด้วยเสื้อยืด unisex และหมวกทรง barret ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะถูกบริจาคให้กับมูลนิธิ Born This Way เช่นกัน โดยดีไซน์พิเศษนี้ได้นำเอาโลโก้ของ Versace มาดัดแปลงเป็นสีรุ้ง เพื่อเฉลิมฉลองและเน้นย้ำการสนับสนุนต่อกลุ่ม LGBTQ+ ที่มีเสมอมาจากทางแบรนด์

 

Balenciaga

Balenciaga ออกแคปซูลคอลเล็กชั่น Pride 2021 นี้ มาพร้อมกับการเปิดตัวคอลเล็กชันฤดูหนาวที่ผ่านมา ซึ่งประกอบไปด้วยไอเท็มสวมใส่ได้ง่ายอย่างเสื้อยืดสกรีนคำว่า GAY ในฟอนต์ล้อเลียนแบรนด์ Gap พร้อมธงสีรุ้งด้านล่าง รวมไปถึง เสื้อฮู้ดดี้, บรา, ชุดชั้นในขอบสีรุ้ง, สายรัดข้อมือสำหรับงานปาร์ตี้, ถุงเท้า และหมวกแก็ป


ทางแบรนด์จะนำรายได้จากยอดขายจำนวน 15% มอบให้กับ The Trevor Project องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐฯ ที่คอยให้ความช่วยเหลือเยาวชนกลุ่มเปราะบางและ LGBTQ+ อายุไม่เกิน 25 ปี ที่ต้องการคำปรึกษาและผู้รับฟัง รวมทั้งป้องกันการฆ่าตัวตาย เพื่อออกมาผลักดันต่อสู้กับ Homophobia (อาการเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน) ผ่านแฟชั่นเสื้อผ้า

 

Coach

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ซึ่งในปีนี้ Coach ได้ออก คอลเล็กชั่น Pride อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยความต้องการที่จะร่วมเฉลิมฉลองให้แก่เดือนแห่งสีรุ้ง รวมถึงการสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้แก่ชุมชน LGBTQIA+ โดยเฉพาะเยาวชน ได้รู้สึกว่าตนเองมีพื้นที่ในสังคม ในปีนี้เราจึงได้เห็นสีรุ้งสอดแทรกเข้าไปอยู่ในคอลเล็กชั่นพิเศษเดือนมิถุนายนของ Coach แทบทุกอณู


ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Duffle สุดโดดเด่น , กระเป๋าสะพายครอสบอดี้ , กระเป๋าสะพายข้างลายพิมพ์เอกลักษณ์ของแบรนด์ , กระเป๋าคาดเอว , กระเป๋าถือ ไปจนถึงรองเท้า เรียกได้ว่าเป็นการออกคอลเล็กชั่นแทบจะครบทุกรุ่น โดยมุ่งหวังที่จะสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้แก่ชุมชน LGBTQIA+ รวมถึงโอบอุ้มความแตกต่างทั้งหมดไว้ในสังคมเดียว

 

Calvin Klein

ยังคงเดินหน้าสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ กับแบรนด์อเมริกันขนานแท้อย่าง Calvin Klein ในแคปซูลคอลเล็คชั่น Pride 2021 ออกไอเท็มต่าง ๆ มาหลากหลายอ็อพชั่นให้เลือกสรร ไอเท็มที่เด่น ๆ เลยคงต้องยกให้กับอันเดอร์แวร์ที่มีหลากหลายทรง เด่นสะดุดตาด้วยดีไซน์แถบยางยืดคาดเอว Calvin Klein อันเป็นเอกลักษณ์ มาในเฉดสีรุ้งสดใสในรุ่นลิมิเต็ดนี้


นอกจากนั้นยังมีเสื้อยืด เสื้อแขนกุด และเสื้อฮูดดี้ผ้าพิมพ์ลาย Pride Marble สีรุ้งฟุ้ง ๆ ชุดชั้นในสุดคลาสสิก กางเกงว่ายน้ำหลากสี แจ๊กเก็ตผ้าเดนิมปักตัวอักษรโลโก้แบรนด์ด้วยด้ายสีรุ้งที่มาพร้อมกางเกงยีนส์ขาสั้นเข้าชุดก็เป็นไอเท็มที่น่าจับจองไปแบบโททัลลุค ก็เป็นหนึ่งไลน์ใน Pride Collection ของ Calvin Klein ที่น่าเป็นเจ้าของ

 

Michael kors

Michael Kors เฉลิมฉลองความเท่าเทียมทางเพศ ด้วยแคปซูลคอลเล็กชั่นพิเศษ Pride 2021 จัดเต็มด้วยไอเท็มสายรุ้ง สินค้าอื่น ๆ ในคอลเล็กชั่นนี้รวมถึงดีไซน์ที่เป็นกลางทางเพศ โดยมีทั้งเสื้อยืด เสื้อกันหนาว เสื้อฮู้ด และกางเกงขาสั้น ชุดว่ายน้ำ ประดับด้วยโลโก้ Michael Kors Pride ปิดท้ายคอลเล็กชันด้วยนาฬิกา กระเป๋าเป้ กระเป๋า หมวกบักเก็ต และรองเท้าแตะ


รวมถึงได้นางแบบสาว Bella Hadid ร่วมถ่ายแบบโดยสวมใส่เสื้อยืด Pride รุ่นพิเศษ เสื้อยืดผ้าฝ้ายออร์แกนิก 100% มาพร้อมแพทช์รูปหัวใจสีรุ้งโดดเด่น ที่มีจำหน่ายในสีขาวและสีเทาเฮเทอร์ กำไรจากการขายเสื้อยืดทั้งหมด จะนำไปบริจาคให้กับ OutRight Action International องค์กร LGBTIQ+ ทำงานเพื่อพัฒนาสิทธิมนุษยชนสำหรับผู้คนทั่วโลก

 

นอกจากทั้ง 5 แบรนด์ที่เราแนะนำ ก็ยังคงมีสินค้าของแบรนด์ดัง ๆ อีกหลากหลายแบรนด์ ที่ออกแบบสินค้าต่าง ๆ เพื่อเข้าร่วมในเดือน Pride Month เรื่องของความหลากหลายทางเพศ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งโลกให้ความสำคัญ อันเป็นสัญญาณที่ดีอย่างหนึ่ง ถึงการแสดงออก ในการการสนับสนุนความหลากหลายทางเพศมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ Pride Month กลายเป็นช่วงเวลาสำคัญไม่ต่างจากเทศกาลอื่น ๆ เลยก็ว่าได้

รัก
xoxo

KATE