To top
26 May

Prada Saffiano สุดยอด Iconic Bag จากพราด้า

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Prada สิ่งที่ทุกคนนึกถึงคงเป็นกระเป๋าที่ทำจากผ้าไนล่อนคุณภาพสูงที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ แต่นอกจากวัสดุไนล่อนคุณภาพดีแล้ว “หนังซาเฟียโน่” ก็เป็นวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของแบรนด์เช่นกัน และในวันนี้เราจะมาพูดถึง กระเป๋า Prada Saffiano ที่เป็นกระเป๋าคลาสสิก และ ITEM ที่อยู่ในลิสท์ “กระเป๋าในฝันของสาวๆ” ว่ากันว่าจะต้องมีให้ได้อย่างน้อยสักใบหนึ่งกันค่ะ

 

Saffiano

About Saffiano

เป็นคำถามยอดฮิตที่หลายๆ คนสงสัยเกี่ยวกับ “Saffiano” ว่าคืออะไร? วันนี้เราจะมาค้นหาคำตอบของวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าแบรนด์ Luxury Fashion อย่าง Prada กันว่ามีความพิเศษอย่างไร? จึงทำให้กระเป๋าในคอลเลคชั่น พราด้า ซาเฟียโน่ ถึงได้กลายเป็น Iconic Bag ตั้งแต่อดีตจนถึงในปัจจุบัน

ซาเฟียโน่ เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1913 ที่โรงฟอกหนังแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในอิตาลี และได้มีการจดสิทธิบัตรโดยพราด้าแต่เดิมนั้นหนัง Saffiano คือ หนังลูกวัวคุณภาพสูง เป็นวัสดุที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำกระเป๋าและเครื่องหนังต่างๆ ต่อมาทางพราด้าได้มีการสร้างเอกลักษณ์ลงบนผืนหนังด้วยกรรมวิธีพิเศษ คือ หลังจากที่หนังได้ถูกให้ความร้อน 70 องศาเซลเซียสแล้ว หนังจะถูกกดพิมพ์ลาย Crosshatch เป็นเวลา 10-15 วินาที และมีการเคลือบหนังด้วยแว็กซ์ จนได้หนังซาเฟียโน่ที่เราเห็นในปัจจุบัน

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นที่มีความคงทนและความสามารถในการกันน้ำ ประกอบกับความสง่างามสุดคลาสสิก แบรนด์พราด้าจึงได้ใช้หนังซาเฟียโน่เป็นวัสดุในการผลิตกระเป๋าและเครื่องหนังมาเป็นเวลานานหลายทศวรรษ และเมื่อไม่นานมานี้หนังซาเฟียโน่ก็ได้ถูกนำไปใช้กับหลายๆ ผลิตภัณฑ์ตั้งแต่กระเป๋า กระเป๋าสตางค์ ไปจนกระทั่งแอคเซสเซอรี่ส์ต่างๆ

Prada Saffiano

 

Prada Saffiano

ในคอลเลคชั่น “พราด้าซาเฟียโน่” กระเป๋าใบแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักนั่นก็คือ Prada Galleria Saffiano หรือที่รู้จักกันในชื่อ Lux Tote กระเป๋าที่ได้รับความนิยมสูงสุดของแบรนด์ ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2007 เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของกระเป๋าทรงโท้ท คือมีดีไซน์รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เรียบหรู ตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลหะโทนสีต่างๆ ประดับด้วยโลโก้สามเหลี่ยมคว่ำที่เป็นสัญลักษณ์ของ พราด้า ด้วยภาพลักษณ์ที่สง่างามและลงตัวของกระเป๋า ทำให้กระเป๋าเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการแฟชั่น

Prada Saffiano

 

โดยจะเห็นได้จากดาราเซเลบริตี้ฝั่ง Hollywood มักจะสะพายกระเป๋าใบนี้กันอย่างคับคั่ง จนถึงขนาดต้องยกให้เป็น Iconic Bag กันเลยทีเดียว กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมคลาสสิกรุ่นนี้มีหลากหลายสีสัน และมีหลายไซ้ซ์ตั้งแต่ขนาด Micro Size ไปจนถึง Large Size กระเป๋าแต่ละขนาดถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ทำให้คุณสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม นอกจากเอกลักษณ์ของรูปทรงแล้ว ในเรื่องการใช้งานกระเป๋าใบนี้สามารถใช้งานแบบ Everyday Use ได้ เพราะ คุณสามารถเลือกแมทช์กระเป๋าได้กับหลายลุค

 

Prada Saffiano

ITEM จากหนัง Prada Saffiano ที่ฮอตที่สุดของปี 2020

นอกจากนี้พราด้ายังมี ITEM ล่าสุดที่ทำจากหนังซาเฟียโน่ในคอลเลคชั่นปี 2020 ที่เป็นกระแสมาแรงและกำลังเป็นที่นิยมในหมู่แฟชั่นนิสต้า ด้วยดีไซน์ที่เก๋ไก๋ที่เป็นเอกลักษณ์จากครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์อย่าง มิวฉะ พราด้า (Miuccia Prada) ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้เรียนจบทางด้านแฟชั่น แต่ผลงานการออกแบบของเธอเรียกได้ว่าเป็นดีไซเนอร์อัจฉริยะกันเลยทีเดียว

 

Prada Panier Medium Bag

Prada Panier Medium Bag

กระเป๋าทรงโท้ทแบ็กขนาดเล็กน่ารักใบนี้ทำจากหนังซาเฟียโน่มีความคงทนมากกว่ากระเป๋าหนังธรรมดาทั่วไปจึงเหมาะสำหรับใช้เป็น กระเป๋า Everyday Use และ Prada Panier Medium Bag เองก็สามารถปรับสายสะพายได้หลายรูปแบบ สะพายได้ทั้งแบบ Shoulder Bag, Cross-Body และสามารถถอดสายใช้เป็น Hand Bag ได้ เรียกได้ว่านอกจากความน่ารักแล้วประโยชน์ใช้สอยก็ครบครัน สมกับที่เป็น ITEM สุดฮอตของแบรนด์ PRADA ในปี 2020

Prada Leather Wallet

Prada Leather Wallet

กระเป๋าสตางค์ใบยาวที่ทำจากหนังซาเฟียโน่ใบนี้ตกแต่งด้วยโลโก้ตัวอักษร PRADA และฮาร์ดแวร์สีทอง ซิปเปิดปิดกระเป๋าเป็นแบบ All-Round Zipper ด้านในมีช่องสำหรับใส่การ์ด ใส่ธนบัตร และช่องซิปสำหรับใส่เหรียญ บอกได้เลยว่าใบนี้เป็น ITEM ที่ต้องมีในปี 2020 เพราะนอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องความทนทานต่อการใช้งานแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นของกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้ครบ ทำให้เราไม่ต้องพกกระเป๋าสตางค์ใบสั้น กระเป๋าใส่เหรียญ หลายๆใบ ทำให้มีพื้นที่กระเป๋าสะพายของเราเพิ่มขึ้นและน้ำหนักกระเป๋าของเราก็เบาขึ้นด้วย

Prada

ปราด้ารุ่นนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของความทนทาน ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ต้องกังวลว่ากระเป๋าจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายเหมือนกระเป๋าหนังชนิดอื่น และเมื่อคุณตัดสินใจที่จะซื้อกระเป๋าใบนี้แน่นอนว่าอายุการใช้งานนั้นหลายปีคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป นอกจากเรื่องการใช้งานแล้ว ความคลาสสิกของกระเป๋าก็ส่งผลให้ความต้องการของกระเป๋าในตลาด Luxury Fashion นั้นยังมากอยู่ ทำให้คุณค่าของกระเป๋านั้นเพิ่มขึ้นและไม่มีวันตกยุค

 

รัก
xoxo

 

khwanchanok