To top
17 Feb

Louis Vuitton Vivienne – สัมผัสความน่ารักของสาวขี้อายนามว่าวิเวียน

วันนี้จะขอพาสาวๆ ไปรู้จักกับผู้หญิงคนนึง เธอมีนิสัยน่ารัก ขี้เล่น ชอบเล่นซ่อนหา และชอบท่องเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ เรามักจะพบเจอเธอไปโผล่ที่นั่นที่นี่อยู่เสมอผ่านทาง Instagram เธอเป็นคนที่หาตัวจับยาก และค่อนข้างจะลึกลับมากจริงๆ ไม่มีใครรู้ว่าเธอมาจากไหน เธอเป็นใคร และมีอะไรเกี่ยวพันกับ Louis Vuitton เราไปทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

เธอคนนี้ มีชื่อว่า วิเวียน จาก Louis Vuitton Vivienne Collection เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ปี ค.ศ. 2018 ได้แรงบันดาลใจมาจาก Collection Men’s Pre-Fall 2018 ของ Louis Vuitton โดยดีไซเนอร์ชาวอเมริกันนามว่าเวอร์จิล แอปโบร์ (Virgil Abloh) มาในรูปแบบของมาสคอตที่มีหัวเป็นดอกไม้ 4 แฉก ตาข้างนึงปิดไว้ด้วยดอกไม้จากลาย Monogram สุดฮิต มีมือที่เป็นป้าย tag กระเป๋า และมีเท้าคู่เล็กๆน่ารัก โดยชื่อของวิเวียนมาจาก VVN Leather นั่นเอง

 

Pre-Fall 2018 Mens Louis Vuitton: Vivienne

การปรากฏกายของน้องวิเวียนใน Pre-Fall 2018 Mens Louis Vuitton คอลเลกชั่นผู้ชายของหลุยส์ วิตตอง ฉีกกฏเกณฑ์กันไปเลยสำหรับคำที่ว่า “ของน่ารักต้องเหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น” น้องวิเวียนยังคงความน่ารักตามแบบฉบับเอาไว้ แม้จะอยู่ในโทนสีเทาดำก็ตาม เริ่มจาก Pochette Apollo Monogram Eclipse Vivienne ซึ่งไม่ใช่ ITEM ที่คุณๆ จะหาได้ทั่วไปนะคะ หรือจะเป็นกระเป๋าใบเล็ก      ที่เทรนด์กลับมาอีกครั้ง กับ Danube City Monogram Eclipse Vivienne ที่มาพร้อมกับโลโก้ Louis Vuitton Forever ด้านหน้า และสายสะพายสีเขียว

 

 

สำหรับใครที่มองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ ขอแนะนำ the Apollo Backpack Monogram Eclipse Vivienne หรือจะเป็น Keepall Monogram Eclipse Vivienne เลือก Apollo Backpack เป็นกระเป๋ากระทัดรัดที่พร้อมจะไปกับคุณทุกที่ ทุกเวลา หรือจะเลือก Keepall กระเป๋าเดินทางสุดคลาสสิค เป็นเพื่อนเดินทางของคุณสุดสัปดาห์ก็เก๋ใช้ได้

 

 

นอกจากนี้ทาง Louis Vuitton เขายังขยันเสริฟ ITEM Accessories คูลๆ อีกมากมาย เช่น Vivienne Cap ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง , Vivienne City Scarf ผ้าพันคอที่ด้านนึงเป็นสีดำ ด้านนึงเป็นสีขาว , The Vivienne Stole เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านชั้นเยี่ยม และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด Vivienne Bag Charm & Key Holder พวกกุญแจสุดน่ารัก ที่ตัว Body ทำจากไม้ ตกแต่งด้วยวัสดุเมทาลิคสีเขียวกากี มาในขนาดที่กะทัดรัด เหมาะที่จะพกพาน้องเขาไปด้วยในทุกๆ ที่  Well…… เห็นแล้วอยากอุทานแบบแบ๊วๆ ว่า “งู๊ยยยยยยยยย” จังเลยค่ะ

 

 

 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของแบรนด์ HI END ที่มีการนำภาพของตุ๊กตาหรือตัวการ์ตูนน่ารักมาออกแบบเป็นคอลเลกชั่นพิเศษ ก่อนหน้านี้มีหลายๆ แบรนด์หรูได้เคยทำมาบ้างแล้ว ยกตัวอย่างเช่น Moschino ออกคอลเลกชั่น My little Pony Sweaters  Givenchy ก็มี Spliced Bambi Graphic Shirts  มาแล้วเช่นกัน และเมื่อไม่นานมานี้ Prada ก็ได้ออกคอลเลกชั่น Comic-crazy ออกมากับเขาด้วย แต่นี่นับเป็นครั้งแรกของไลน์แฟชั่น HI END ที่ Louis Vuitton เปิดตัวมาสคอสที่เป็นตัวเป็นตนจับต้องได้ออกมา

Vivienne โด่งดัง และเป็นกระแสอย่างมากใน Instagram จาก แฮชแท็ค #findvivienne โดยมีการถ่ายรูปวิเวียนตามสถานที่ต่างๆและโพสลงบนอินสตราแกรม เลยทำให้คาแรกเตอร์ของวิเวียนเป็นเหมือนผู้หญิงน่ารัก ที่รักความสนุกสนาน และชอบไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ นั่นเอง

 

Louis Vuitton’s Vivienne Holiday Collection

คอลเลกชั่นนี้ของวิเวียน มีตั้งแต่ตัวมาสคอต พวงกุญแจ กล่องเก็บเครื่องประดับ ปกใส่พาสปอร์ต กระเป๋าสตางค์ สมุดโน๊ต กระเป๋าใส่เครื่องเขียน หรือ Pochette กระเป๋าสะพายขนาดเล็ก โดยคอลเลกชั่นล่าสุดมีชื่อว่า Vivienne Holiday Collection เป็นลายสกรีนวิเวียนท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เช่น ไปช้อปปิ้งที่ปารีส , นั่งบอลลูนผ่านเซียงไฮ้ , ล่องเรือกอนโดล่า (gondola) ที่เวนิส หรือขึ้นเคเบิ้ลคาร์ที่ Courchevel รีสอร์ทสกีที่มีชื่อเสียงในเทือกเขา Alps ของฝรั่งเศส

 

Louis Vuitton Vivienne holiday collection 2019

Vivienne holiday collection 2019

 

Vivenne Mascot

สำหรับตัววิเวียนมาสคอตนั้น ทำออกมาโดยใช้รูปร่างและขนาดเดียวกัน แตกต่างกันแค่วัสดุที่ใช้ตกแต่งเท่านั้น โดยขนาดของตัว    มาสคอตจะอยู่ที่ 6.69 x 7.87 x 2.36 นิ้ว (ความยาว x ความสูง x ความกว้าง) มีทั้งที่ทำจากไม้ จากโลหะ และจากแก้ว แต่ละตัวก็จะมาในตีมที่แตกต่างกันไป แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกสนานที่เป็นคาแรกเตอร์หลักของวิเวียน เรามาดูตัวอย่างน้องวิเวียนที่ตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ กันค่ะ

VIVIENNE MONOGRAM GIANT

Vivienne Monogram Giant

น้องวิเวียนตัวนี้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Vivienne Monogram Giant ค่ะ โดยนางจะแต่งตัวตีมสีฉูดฉาด สไตล์แบบพร้อมเดินชายหาด ตัวของเธอทำจากไม้ ใบหน้าประดับด้วย ผ้าใบ Monogram หลากสี ตาของเธอข้างนึงปิดไว้ด้วย 1 ในดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของลาย Monogram พร้อมด้วยหมวกสีสันสดใส สนนราคาค่าตัวน้องอยู่ที่ $1,910 หรือประมาณ 57,777 บาทค่ะ 

VIVIENNE GLASS

Vivienne Glass

มาสคอตน้องวิเวียนที่เป็นคอลเลกชั่น Vivienne Glass ทุกตัว จะทำการขึ้นรูปด้วยมือจากช่างที่ชำนาญการเท่านั้น วัสดุทำจากแก้ว Venetian Murano glass ตัวของน้องวิเวียนเป็นการผสมผสานที่เข้ากันระหว่างสีเทาและสีมพู หน้าตาของเธอตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้แก้วโปร่งใส ดวงตาข้างนึงปิดไว้ด้วยดอกไม้ 4 แฉกสีชมพูซึ่งทำจากหนัง สนนราคาค่าตัวน้องอยู่ที่ $4,250 หรือประมาณ 128,373 บาทค่ะ 

GLOSSY MINI VIVIENNE

Glossy Mini Vivienne

น้องวิเวียนตัวนี้ เป็นรุ่นพิเศษ จะมีจำหน่ายแค่บางประเทศเท่านั้น วัสดุทำจากแก้วชนิดพิเศษ Sparkling Strass ผสมกับโลหะ ใบหน้าดอกไม้ของเธอทำจากหนังสีชมพู ประดับขอบดอกไม้ด้วยขนมิ้งค์แท้สีชมพูอ่อนหวาน ด้านลำตัวของเธอเป็นโลหะสลักลาย Monogram ดวงตาข้างนึงของเธอปิดไว้ด้วยหนังลายดอกไม้ 4 กลีบเช่นเดิม รุ่นพิเศษรุ่นนี้ มีด้วยกันถึง 3 สีด้วยกัน คือ สีทอง สีเงิน และสีชมพู เหมาะอย่างยิ่งกับนักสะสม สนนราคาของน้องอยู่ที่ $2,340 หรือประมาณ 70,673 บาทค่ะ

Glossy Mini Vivienne

Glossy Mini Vivienne สีพิเศษ

 

Vivienne Accessories

นอกจากตัวมาสคอตแล้ว น้องวิเวียนยังมี Accessories น่ารักๆอีกมากมาย เช่น พวงกุญแจ กล่องดนตรี ของประดับบ้านชิคๆ อีกหลายชิ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นของฝาก ของขวัญ หรือซื้อเก็บไว้ใช้เองก็ได้ค่ะ

กล่องดนตรีน้องวิเวียน (Vivienne Music Box) มี 2 สีด้วยกัน โดยสีชมพู ตัวกล่องหุ้มด้วยผ้าใบ Monogram อะไหล่สีทอง ตัวกล่องทำจากไม้ ประดับขอบด้วยหนังลูกวัว ส่วนสีฟ้า ตัวกล่องหุ้มด้วยผ้าใบ Monogram Eclipse อะไหล่สีเงิน นี่ถ้าไม่ติดว่าซื้อ ITEM ด้านบนไปแล้ว เดี๊ยนอาจจะซื้อกล่องดนตรีเก็บไว้เชยชมบ้างก็ได้นะคะ

 

 

และนี่ไม่ใช่ทั้งหมดของคอลเลกชั่นน้องวิเวียนนะคะ ยังคงมีอีกหลาย ITEM ให้ได้ติดตามกัน ที่เรานำมาเสนอเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้นค่ะ ส่วนใครที่มีน้องวิเวียนอยู่ในอ้อมกอดแล้ว อย่าลืมแบ่งปันรูปน้องวิเวียนได้ใน Instagram โดยใช้แฮชแท๊ค #findvivienne กันนะคะ ไม่งั้นระวังจะเอ้าท์ซะก่อน  สำหรับใครที่อยากได้น้องวิเวียน ไม่ต้องไปหาเหตุผลร้อยแปดมาเพื่อการตัดสินใจเลยค่ะ แค่เหตุผลเพียงง่ายๆ ข้อเดียวว่า “น่าร้ากกก” เท่านั้นพอเนอะ ไปหาตำกันด่วนค่ะ ทั้งสวยและรวยอย่างเราๆ จะพลาดได้อย่างไร จริงมั้ยจ๊ะสาวๆ

 

รัก
xoxo

KATE