To top
25 Apr

Gucci Doraemon ครบรอบ 50 ปีของการ์ตูนโดราเอมอน

gucci doraemon –  Gucci มักจะมีผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละไอเทมนั้นเต็มไปด้วยลวดลายตัวการ์ตูนดังในตำนานหลากหลายคาแรกเตอร์ โดยเฉพาะตัวละครจากค่ายดิสนีย์ที่ได้ทำออกมามากมายหลายคอลเล็กชั่น แต่ในครั้งนี้แบรนด์กุชชี่ ได้ร่วมงานกับตัวการ์ตูนจากฝั่งตะวันออกอย่าง Doraemon หุ่นยนต์แมวสีฟ้าที่มาจากคริสต์ศตวรรษที่ 22 ที่เป็นงานเขียนของ ฟูจิโกะ เอฟ. ฟูจิโอะ นักเขียนการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น และเราได้คัดสรรเอาไอเทมที่น่าสนใจมารวบรวมไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้

gucci doraemon

Doraemon X Gucci

 

กุชชี่ได้นำเอากระเป๋าที่เป็น Iconic Bag ของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสไตล์ Bucket Bag กระเป๋า Shoulder Bag รวมไปจนถึงกระเป๋า Tote Bag มารีดีไซน์ใหม่ โดยกระเป๋าเหล่านี้ ทำการตัดเย็บขึ้นจากผ้าแคนวาสสีแบจลายโมโนแกรม mini GG Supreme canvas ที่พิมพ์ลายตัวการ์ตูนหุ่นยนต์แมว Doraemon ขนาดใหญ่ที่กำลังยืนยิ้มอยู่ ในกระเป๋าบางรุ่นก็เป็นลายพิมพ์โดราเอมอนขนาดเล็กหลาย ๆ ตัว กระจายตัวอยู่บนผืนผ้าแคนวาส ตัดแต่งขอบกระเป๋าด้วยหนังสีแดงเชอรี่ และใช้ฮาร์ดแวร์สีทองโทน Shiny gold ในการตกแต่งกระเป๋า

 

ต่อกันด้วยเสื้อผ้า Ready to Wear ที่มีตั้งแต่เสื้อยืดที่ตัดเย็บขึ้นจากผ้า Cotton ชั้นดี เสื้อฮู้ดที่ทำจากผ้าคอตตอนเจอร์ซีย์เนื้อหนา เสื้อเสวตเตอร์ที่ทำจากขนสัตว์ (Wool) กระโปรงและกางเกงที่ทำจากผ้าเดนิม รวมไปถึงชุดว่ายน้ำแบบวันพีชที่ทำขึ้นจากเนื้อผ้าแบบพิเศษ (Black sparkling stretch fabric) ความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ คือ ไอเทมทุกชิ้นนั้นล้วนพิมพ์ลายโดราเอมอนในท่าทางที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงความน่ารักของตัวการ์ตูนตัวนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

เมื่อมีเสื้อผ้าแล้วเครื่องแต่งกายอีกชิ้นนึงที่ขาดไม่ได้เลยก็คือรองเท้า ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่าง Princetown slipper และ Ace sneaker ต่างก็ทำขึ้นจากผ้าแคนวาสสีแบจลายโมโนแกรม mini GG Supreme canvas นอกจากนี้ยังมี Rhyton sneaker ที่ทำขึ้นจากหนังสีขาวเฉด Ivory ตกแต่งพื้นรองเท้าด้วยสีแดง และรองเท้าหนังสีขาว Ace sneaker ที่ตกแต่งด้วยแถบ Red and Green Web ซึ่งทั้งหมดนั้นพิมพ์ด้วยลายโดราเอมอน ในอิริยาบถต่าง ๆ เช่นเดียวกันกับไอเทมชิ้นอื่น ๆ ในคอลเล็กชั่น

 

แอคเซสเซอรี่ที่เป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับเรานั้นก็คงหนีไม่พ้นกระเป๋าสตางค์ ซึ่งครั้งนี้กุชชี่ได้นำเอา Card Case กระเป๋าสตางค์ใบเล็กมารีดีไซน์ใหม่โดยทำจากผ้าแคนวาส mini GG Supreme ที่ตัดขอบด้วยหนังสีแดงเชอรี่พิมพ์ลายโดราเอมอนที่ด้านหน้า และเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ อย่างนาฬิกา Dive watch ที่มีลวดลายโดราเอมอนปรากฏอยู่บนหน้าปัดนาฬิกาแล้ว ก็ยังถูกแกะสลักลวดลายดังกล่าวลงที่ด้านหลังตัวเรือนนาฬิกาด้วย

gucci doraemon

คอลเล็กชั่นนี้ จัดทำขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน ซึ่งราคาสินค้าของคอลเล็กชั่น Doraemon นั้นถูกเปิดเผยทางเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ในครั้งนี้ อเลสซานโดร มิเคเล (Alessandro Michele) ได้นำเอาคาแร็กเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโดราเอมอน เจ้าหุ่นยนต์แมวสุดน่ารักตัวสีฟ้า ที่กลัวหนูและชื่นชอบขนมโดรายากิ มาวิ่งโลดแล่นเพื่อสร้างสีสันบนไอเทมของกุชชี่ให้เหล่าแฟน ๆ ได้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ บูติกบางสาขา และโดยของไทยอยู่ที่ Thara Hall ชั้น M ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2564 นี้

รัก
xoxo

 

khwanchanok