To top
21 Jan

DIOR x RIMOWA Collection Exclusive Pre-Order

ทำเอาเหล่าวงการแฟชั่นต้องเซอร์ไพรส์กันยกใหญ่ กับการร่วมมือกันครั้งแรกของแบรนด์แฟชั่น Luxury อย่าง Dior (ดิออร์) และแบรนด์กระเป๋าเดินทางสุดโด่งดัง Rimowa (ริโมวา) พร้อมส่งตรงกระเป๋า Dior x Rimowa Collection มาเขย่ากระเป๋าสตางค์ ทำให้เหล่าขาช็อปทั้งหลายต้องใจสั่น กับความเท่ห์ เก๋ ไม่เหมือนใคร ที่ได้แรงบันดาลมาจากกระเป๋าเดินทางล้อลากทรง Trunk

กระเป๋า Dior x Rimowa Collection

กระเป๋า Dior x Rimowa Collection

นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มลวดลาย Oblique แบบเฉียง ที่เกิดจาการจัดวางอักษรของชื่อแบรนด์ Dior ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เข้าไปเพิ่มความเก๋แบบ High End ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ผลิตที่ประเทศเยอรมนีบ้านเกิดของแบรนด์ Rimowa อีกด้วย หลายคนคงอดใจไม่ไหวอยากเห็นกระเป๋าในคอลเลคชั่น Dior x Rimowa กันแล้ว ว่าจะน่าจับจองเอามาเป็น Item ใบโปรดสักแค่ไหน แน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะรวบรวมมาให้ดูในนี้แล้วว่า มีอะไรน่าเป็นเจ้าของกันบ้าง

 

1. Dior x Rimowa Personal

เรามาเริ่มจากตัวที่ HOT ที่สุดอย่าง Dior x Rimowa Personal กัน ตัวนี้เป็นทรงกระเป๋าเดินทางแบบอะลูมิเนียม เเต่ถูกย่อให้เล็กลง เหลือขนาด 13x20x6.5 ซม. (หรือราวๆ iPad Mini) ตัวกระเป๋าภายนอกทำจากอะลูมิเนียม ส่วนด้านในเป็นหนัง แบ่งช่องใส่ของอย่างเป็นระเบียบ ทำให้ข้างในกระเป๋าดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น สามารถใส่ Iphone xs max ได้สบายเลยนะจ๊ะ จะถือแบบกระเป๋าคลัทช์ก็ดูดี หรืออยากจะสะพายเก๋ๆ แบบ Crossbody ก็คูลไปอีกแบบ เพราะเขามีสายสะพายหนังมาให้ด้วย

ซึ่งสายสะพาย และสายรัดหนังรอบกระเป๋านี้ เพิ่มกิมมิคด้วยการปั๊มชื่อ Christian Dior ไว้บนสายหนังเพื่อเป็นการแสดงความเคารพผู้ก่อตั้งแบรนด์ Dior อีกด้วย กระเป๋ารุ่นนี้มีทั้งหมด 4 สี คือ สีเงิน สีดำ สีน้ำเงินแบบ Monochrome และสีชมพูแบบ Aluminium ราคาจะอยู่ที่ 1,900 ยูโร (หรือประมาณ 64,012.73 บาท) ใครชอบกระเป๋าทรง Trunk มินิมิล เก๋ๆ แบบนี้ ก็ไปช๊อปมาไว้สะพายอวดเพื่อนได้เลยจ้า

กระเป๋า Dior x Rimowa Personal

กระเป๋า Dior x Rimowa Personal

 

2. Dior x Rimowa Hand Case

กระเป๋า Hand Case เหมาะสำหรับเป็นกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง (Carry On) ความพิเศษของรุ่นนี้ คือ มีลวยลาย Oblique เอกลักษณ์ของแบรนด์ Dior บนตัววัสดุอะลูมิเนียมภายนอกและภายในของกระเป๋า ยิ่งทำให้กระเป๋าดูแพงแบบหรูหราหมาเห่าขึ้นไปอีก ด้วยขนาด 36x21x16 ซม. ไว้พกของสำคัญที่จำเป็นได้เยอะมากๆ แถมมีสายสะพายให้ด้วยนะคะ ไว้เผื่อคนขี้เบื่อ ไม่อยากถือ ก็สามารถสะพายเพิ่มความคูลเข้าไปอีก ทำให้ชิ้นนี้ยิ่งโดนใจและ Useful สุดๆ ไปเลยจ้า

รุ่นนี้มีทั้งหมด 2 สี คือ สีดำแบบ Matte ตัวนี้ราคาจะอยู่ที่ 2,400 ยูโร (หรือประมาณ 80,858.19 บาท) และสี Blue Gradient ที่จะไล่สีจากสีเงินไปหาสีน้ำเงิน ราคา 2,700 ยูโร (หรือประมาณ 90,965.46 บาท)

กระเป๋า Dior x Rimowa Hand Case

 

3. Dior x Rimowa Cabin

สำหรับนักเดินทางก็มีกระเป๋า Cabin มาเป็น Item เด็ดของคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนอยู่บ่อยๆ ตัวกระเป๋าเพิ่มความ High      ในแบบของแบรนด์ Dior อย่างลวดลวย Oblique ทั้งภายในและภายนอกกระเป๋า บวกกับวัสดุอะลูมิเนียมที่แข็งแกร่งของทาง Rimowa บอกเลยว่าน่าเป็นเจ้าของมากๆ และเหมาะกับคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นที่สุด

กระเป๋า Cabin ตัวนี้มีขนาด 55x40x23 ซม. มีทั้งหมด 3 สี โดยสีดำ และสีน้ำเงิน สองตัวนี้ ราคาจะอยู่ 2,900 ยูโร (หรือประมาณ 97,703.64 บาท) ส่วนสี Blue Gradient จะราคา 3,200 ยูโร (หรือประมาณ 107,810.91 บาท)

กระเป๋า Dior x Rimowa Cabin

กระเป๋า Dior x Rimowa Cabin

 

4. Dior x Rimowa Trunk

สำหรับใครที่รู้สึกว่ากระเป๋าเดินทาง Cabin มันยังเล็กไปหน่อย ไม่เหมาะกันคนที่มีสัมภาระและของจิปาถะที่ต้องพกพาตอนไปเที่ยวเยอะๆ แบบเรา ก็ยังมีกระเป๋าเดินทางแบบ Trunk ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเหล่านักเดินทางอีกด้วย ซึ่งมีขนาดถึง 73×36.5×44 ซม. พร้อมด้วยลวดลาย Oblique แบรนด์ Dior ทั้งภายนอกและภายในกระเป๋าเช่นกัน

กระเป๋า Dior x Rimowa Trunk มีด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ สีเงิน และสีดำ ราคา 3,300 ยูโร (หรือประมาณ 111,180 บาท) ส่วนสี Blue Gradient ราคาจะอยู่ที่ 3,600 ยูโร (หรือประมาณ 121,287.28 บาท)

กระเป๋า Dior x Rimowa Trunk

เห็นแบบนี้แล้ว เราลองไปส่องกันดีกว่าค่ะว่า มีเหล่าดารา เซเลปบริตี้คนไหนที่เขาได้สะพายหรือได้กระเป๋าในคอลเลคชั่นนี้มาอวดเรากันบ้าง เรามาเริ่มที่คนแรกเลยค่ะ แน่นอนว่าคนนี้เขาเป็นประจำสายแฟอยู่แล้วสำหรับหนุ่ม Jay Park (เจย์ พาร์ก) นักร้อง K-pop จากแดนกิมจิ  ซึ่งการที่จะมี Hot Item ชิ้นนี้ไว้ก็คงไม่น่าแปลกอะไร ต่อมาคือหนุ่ม Sunny Wang (ซันนี่ หวัง) นักแสดงและนายแบบชาวไต้หวัน กับกระเป๋า Dior x Rimowa Personal สีเงิน และอีกคนคือหนุ่มน้อยหน้าใสนักแสดงชาวจีนอย่าง Lin Yi (หลิน อี) กับกระเป๋า Dior x Rimowa Hand Case แหมๆ ดูท่าทางแล้วฝั่งหนุ่มๆ จะกินรอบวงเลยนะคะสำหรับคอลเลคชั่นนี้

Jay Park และ Sunny Wang กับกระเป๋า Dior x Rimowa Personal สีเงิน และ Lin Yi กับกระเป๋า Dior x Rimowa Hand Case 

Jay Park และ Sunny Wang กับกระเป๋า Dior x Rimowa Personal สีเงิน และ Lin Yi กับกระเป๋า Dior x Rimowa Hand

ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ เขาก็แอบปล่อยทีเซอร์มาให้เราเห็นใน Dior Men’s Summer 2020 ที่ผ่านมาแล้วนะยูว์ ส่วนการเปิดตัวแบบจัดเต็มของคอลเลคชั่นนี้นั้น คงต้องรอไปถึงเดือนตุลาคมเลยทีเดียวล่ะ ส่วนใครที่อดใจรอไม่ไหว อยากรีบเก็บคอลเลคชั่นนี้มาไว้ในอ้อมแขนก็สามารถพรีออเดอร์ จากทางแบรนด์ Dior และ Rimowa ได้เลยจ้า แต่บอกไว้ก่อนเลยนะว่าต้องเป็น Exclusive Pre-Order เท่านั้น “จ่ายก่อน รอไป แต่ได้ของชัวร์” เพราะรุ่นนี้ผลิตจำนวนจำกัดนะจ้ะ

เป็นไงกันบ้างกับคอลเลคชั่นสุดว้าว จากการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์ดังทั้งสองแบรนด์ อย่าง Dior และ Rimowa ผ่านการดีไซน์จาก Kim Jones (คิม โจนส์) ที่ผสมเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นความหรูหรา Luxury ของ Dior และวัสดุที่แข็งแกร่งทนทานของ Rimowa ซึ่งช่วงเปิดตัวออกมาก็สร้างความฮือฮาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว Well… เห็นขนาดนี้แล้วจะอดใจยังไงไหว รีบๆ หน่อยแล้วกันนะคะ ของแบบนี้ใครเปย์ไวก็มักจะได้ก่อนน้า แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน

รัก
xoxo

KATE