To top
21 Jun

Dior Size Guide – แนะนำการเลือกขนาดกระเป๋า

แบรนด์หรูหราเก่าแก่จากฝรั่งเศสอย่าง Dior ได้สร้างสรรค์กระเป๋าที่เป็นแฟชั่นไอเทมที่ครองใจผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Iconic Bag ในตำนานอย่าง Lady Dior รวมไปถึงกระเป๋าสไตล์ Tote Bag ที่สามารถใช้งานได้ในทุก ๆ วันอย่าง Dior Book Tote กระเป๋าแต่ละใบล้วนมีดีไซน์ที่ถูกปรับไปในแต่ละซีซั่น และขนาดก็มีความหลากหลายเช่นกัน Dior Size Guide จึงเป็นการเปรียบเทียบกระเป๋าในแต่ละขนาด เพื่อการเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Dior Size Guide

Lady Dior

กระเป๋า Iconic Bag ระดับตำนานของแบรนด์ Dior เป็นกระเป๋าอีกใบหนึ่ง ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลกแฟชั่น รูปทรงกระเป๋าที่คลาสสิกสวยงามเหนือกาลเวลา ที่มาพร้อมกับลวดลาย Cannage เอกลักษณ์อันโดดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้ โดยชื่อ Lady Dior นี้ถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับเจ้าหญิงไดอาน่า ผู้เปรียบเสมือน Icon ของวงการแฟชั่นในช่วงปลายของยุค 80s ความนิยมของ Lady Dior เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความต้องการมากขึ้นจนถูกจัดให้เป็นกระเป๋าน่าลงทุน Timeless Investment นอกจากนี้ Lady Dior ยังเป็นไอเทมที่สื่อถึงความงามอันเป็นอมตะไม่มีวันเสื่อมคลาย

ขนาดของ Lady Dior มีด้วยกันทั้งหมด 5 ขนาด คือ Mini, Small, Medium, Large และ Extra Large

 

Book Tote

กระเป๋าสไตล์ Tote Bag ที่มีดีไซน์เรียบง่ายรุ่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดของ มาร์ก โบแฮน (Marc Bohan) ในปี ค.ศ. 1967 ซึ่งได้รับการออกแบบโดย มาเรีย กราเซีย ชิอูรี่ (Maria Grazia Chiuri) และเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2018 ทันทีหลังจากการปรากฏตัวของ Dior Book Dior ความนิยมของกระเป๋าก็สูงขึ้นในหมู่ของ Influencer และแฟชั่นนิสต้าที่อยู่แนวหน้าของวงการแฟชั่น ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่คลาสสิก เรียบง่าย และดีไซน์โดยรวมแล้วทำให้เห็นว่านี่คือ DNA ของแบรนด์ Dior อย่างแท้จริง

ขนาดของกระเป๋า Dior Book Tote มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ Mini, Small และ Large

 

Bobby

ชื่อ Bobby นี้ได้รับการตั้งชื่อตามสุนัขตัวโปรดของ คริสตีย็อง ดียอร์ (Christian Dior) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Dior กระเป๋า Bobby ถูกเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2020 ซึ่งออกแบบโดย มาเรีย กราเซีย ชิอูรี่ (Maria Grazia Chiuri)  รูปทรงโค้งมนดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และฮาร์ดแวร์โลหะสีทองอันเต็มไปด้วยความหรูหราของกระเป๋ารุ่นนี้ทำให้หลาย ๆ คนคิดว่า Dior Bobby ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็น Classic Bag ใบต่อไปของแบรนด์

ขนาดของ Dior Bobby Bag มีด้วยกัน 3 ขนาด คือ Small, Medium และ Large

 

Saddle

กระเป๋ารูปทรงอานม้าอันโดดเด่น สามารถจดจำได้ง่าย และแสดงถึงเอกลักษณ์อันยาวนานของแบรนด์ กระเป๋ารุ่นนี้เคยเป็นแฟชั่นไอเทมสุดฮิตในช่วงกลางทศวรรษ 2000 ต่อมากระเป๋า Dior Saddle Bag ถูกนำกลับมารีดีไซน์อีกครั้งในคอลเล็กชั่น Fall 2018 โดยมีการเพิ่ม Magnetic Snap Closure เพื่อความสะดวกสบายในการเปิดปิดกระเป๋าแทนตีนตุ๊กแกของกระเป๋ารุ่นดั้งเดิม แน่นอนว่าได้รับความนิยมก็สูงไม่แพ้กระเป๋าในเวอร์ชั่นเก่าเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วเช่นกัน ทำให้ Dior Saddle Bag กลับมาทวงตำแหน่ง It Bag ได้อีกครั้ง

ขนาดของ Dior Saddle Bag มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ Mini และ Medium

 

30 Montaigne

กระเป๋าในไลน์ 30 Montaigne ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงร้านบูติกแห่งแรกของแบรนด์ที่ตั้งอยู่บน 30 Avenue Montaigne (ถนนมงแตญ) กระเป๋า 30 Montaigne ถูกออกแบบโดย มาเรีย กราเซีย ชิอูรี่ (Maria Grazia Chiuri) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนปัจจุบันของแบรนด์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2019 ดีไซน์ของกระเป๋าเป็นทรงสี่เหลี่ยม เรียบง่าย ความโดดเด่นของกระเป๋าใบนี้คือ ฮาร์ดแวร์ตัวล็อค CD ที่ด้านหน้ากระเป๋า 30 Montaigne ซึ่งแสดงถึงสัญลักษณ์ของแบรนด์ Dior ได้เป็นอย่างดี

ขนาดของ Dior 30 Montaigne Bag มีด้วยกัน 2 ขนาดคือ Box และ Regular

 

Caro

เป็นกระเป๋าอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับการออกแบบโดย มาเรีย กราเซีย ชิอูรี่ (Maria Grazia Chiuri) ดีไซน์ของกระเป๋า Dior Caro เป็นการแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ชื่อกระเป๋าก็ถูกตั้งตามชื่อ แคทเธอรีน ดิยอร์ (Catherine Dior) น้องสาวของ คริสตีย็อง ดียอร์ (Christian Dior) ซึ่งเขามักจะเรียกเธอว่า Caro ความโดดเด่นที่เราเห็นบนกระเป๋ารุ่นนี้ ก็คือ ลวดลาย Cannage อีกทั้งยังตกแต่งด้วยโซ่โลหะที่เป็นรูปทรง CD สัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของแบรนด์ ซึ่งเหมือนกับตัวล็อค CD ขนาดใหญ่ที่ด้านหน้ากระเป๋า

ขนาดของ Dior Caro Bag มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ Small และ Large

 

DiorTravel Vanity Case

เมื่อไม่นานมานี้กระเป๋าสไตล์ Vanity Case เป็นที่นิยมอย่างมากในวงการแฟชั่น ไม่จำกัดการใช้งานให้เป็นเพียงแค่กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง แต่ยังสามารถนำมาใช้เป็นกระเป๋าถือในชีวิตประจำวันได้ ด้วยรูปทรงที่เหมือนกับกล่อง ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา และในคอลเล็กชั่น Cruise 2021 แบรนด์ Dior เองก็ได้นำเสนอกระเป๋า DiorTravel Vanity Case ที่มาในลวดลาย Cannage คล้าย ๆ กับลวดลายบนกระเป๋า Lady Dior ที่ด้านหน้ากระเป๋ามีการปักเป็นโลโก้ตัวอักษร CHRISTIAN DIOR ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์อีกหนึ่งอย่างของแบรนด์

ขนาดของ DiorTravel Vanity Case มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ Small และ Regular

 

St. Honore Tote

กระเป๋าสไตล์ Tote Bag ที่อยู่ในไลน์ของ 30 Montaigne ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Dior รูปทรงของกระเป๋าเป็นรูปสี่เหลี่ยมที่เพรียวบาง มาพร้อมกับการเปิดปิดกระเป๋าด้วยแผ่นพับ (Flap) และโดดเด่นด้วยตัวล็อคแบบหมุน Turnlock ที่ออกแบบมาให้เป็นตัวอักษร CD อันเปรียบเสมือนเป็นลายเซ็นต์ของกระเป๋าในไลน์ 30 Montaigne ซึ่งกระเป๋ารุ่นนี้ถูกเปิดตัวมาในคอลเล็กชั่น Cruise 2021 ความหรูหราและความเรียบง่ายของกระเป๋าใบนี้เป็นที่น่าจับตามองว่าในอนาคตอาจจะขึ้นแท่นเป็น Iconic bag ใบต่อไปของ Dior

ขนาดของ Dior St. Honore Tote มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ Medium และ Large

 

กระเป๋าจากแบรนด์ Dior แต่ละใบล้วนมีความงดงามที่โดดเด่น สะดุดตา เป็นที่จดจำได้ง่าย และมีเอกลักษณที่เด่นชัดไม่เหมือนใคร ในบางรุ่นก็ถูกดีไซน์ออกมาหลายขนาด แต่ในบางรุ่นมีขนาดให้เลือกไม่มากนัก เป็นเหตุผลว่า ไม่ว่าคุณจะซื้อกระเป๋าขนาดใด ก็ใช้งานได้ไม่แตกต่างกัน เพราะถ้าหากกระเป๋าสามารถใช้งานได้ในหลายโอกาส ก็ถือว่าเป็นความคุ้มค่า และยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากว่ากระเป๋าเป็นไลน์คลาสสิก หรือเป็น Investment Bag มูลค่าและคุณค่าของกระเป๋าย่อมเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา นับว่าเป็นความคุ้มค่าน่าลงทุนอีกอย่างหนึ่งที่หาได้จาก Dior

รัก
xoxo

khwanchanok