To top
6 Feb

CHANEL 19 ไอคอนทางแฟชั่น ที่เป็นมากกว่าแค่กระเป๋า

CHANEL 19 ผลงานการออกแบบของ คาร์ล ลาเกอร์ดเฟลด์ (Karl Lagerfeld) ร่วมกับ เวอร์จินี วิอาร์ด (Virginie Viard) เปิดตัวครั้งแรกในงานแฟชั่นโชว์ Ready-To-Wear Fall-Winter 2019/20 โดยชื่อกระเป๋า ไม่ได้มีความหมายแค่วันเกิดของผู้ก่อตั้งแบรนด์ระดับโลกอย่าง “มาดมัวแซล ชาเนล” เท่านั้น แต่ยังหมายถึง ปีที่กระเป๋าใบนี้เปิดตัวบนรันเวย์ ซึ่งก็คือปี ค.ศ. 2019 นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นการแสดงความรำลึกถึงกระเป๋ารุ่น Chanel 2.55 ที่ชาแนลเคยสร้างสรรค์ขึ้น เมื่อ กุมภาพันธ์ ปีค.ศ. 1955 อีกด้วย

แฟชั่นโชว์ Ready-To-Wear Fall-Winter 2019/20

แฟชั่นโชว์ Ready-To-Wear Fall-Winter 2019/20

เสน่ห์ดึงดูดใจของ กระเป๋ารุ่นนี้ อยู่ที่กลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศสที่อัดแน่นอยู่ในกระเป๋าทุกใบ การออกแบบที่ร่วมสมัย ด้วยตะขอตัว C ไขว้ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Chanel เหมาะกับสาวๆ ทันสมัยและหนุ่มๆ ที่ชอบความท้าทาย บอกเล่าความเป็นชาแนลผ่านดีไซน์ที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิคที่เป็นอมตะ

โลโก้ C ไขว้ขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์

โลโก้ C ไขว้ขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์

ชาแนล 19 ใช้วัสดุจากหนังและผ้า Wool Tweed โดยวัสดุหนังมีด้วยกัน 5 สีคือ สีเบจ สีขาว สีแดงเข้ม  สีชมพู และสีดำ ใช้หนังที่มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ เช่น Lambskin, Calf Skin หรือ Goat Skin ในส่วนของวัสดุผ้า Wool Tweed ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แตกต่างจากกระเป๋ารุ่นอื่นๆ มีให้เลือกถึง 8 แบบ ผ่านวัสดุแบบเดียวกับเสื้อผ้า Ready-To-Wear Fall-Winter 2019/20 ทุกใบมาพร้อมกับสายสะพายโซ่ทำด้วยโลหะ ออกแบบให้มี 3 ลักษณะ (trio of chains) สอดด้วยเส้นหนัง ร้อยต่อเนื่องไล่ตั้งแต่ข้อต่อสีทองด้าน, รูธีเนียม (ruthenium) และสีเงิน

CHANEL 19

 

ด้วยโครงสร้างที่มีความยืดหยุ่นสูง สายสะพายปรับใช้ได้งานได้หลายแบบ ทั้งแบบสะพายข้างหรือปรับสำหรับใช้คล้องมือถือก็สวยงาม อีกทั้งยังมี รุ่นคาดเอว (Waist Bag) ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันที่ต้องการความคล่องแคล่วคล่องตัวและรักอิสระ ซึ่งแบบกระเป๋ามีให้เลือกด้วยกัน 3 ขนาด ได้แก่ Flap Bag , Maxi Flab Bag , Large Flap Bag

  • น้องเล็กสุดหรือรุ่น Regular Flap มีขนาด 6.2 x 10.1 x 3.5 นิ้ว
  • น้องกลางหรือรุ่น Large Flap มีขนาด 7.8 x 11.7 x 3.9 นิ้ว
  • และพี่ใหญ่หรือรุ่น Maxi Flap มีขนาด 9.8 x 14.0 x 4.3 นิ้ว

โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ ใบละ $6,060 (ประมาณ 139,000 บาท) ในรุ่นผ้า Wool Tweed ราคาเริ่มต้นที่ $6,790 (ประมาณ 155,220 บาท) สำหรับรุ่นที่ทำจากหนัง (Size เดียวกัน) ในส่วนกระเป๋าคาดเอว Waist Bag นั้น มีขนาด 4.3 x 7.8 x 2.1 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ $4,850 หรือ 111,000 บาท

ชาแนล 19 บนรันเวย์แฟชั่นโชว์CHANEL 19 บนรันเวย์แฟชั่นโชว์

การเปิดตัวบนรันเวย์ของกระเป๋าชาแนล 19 เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2019 นั้น เห็นได้ชัดว่ากระเป๋ารุ่นนี้ ผสมผสานอดีตอันคลาสสิค ความเป็นปัจจุบันและอนาคตของชาแนลเอาไว้ได้อย่างลงตัว ความทันสมัยอย่างเหลือเชื่อในการออกแบบและตกแต่งทำให้มีความคลาสสิกในแบบของตัวเอง ส่งผลให้ ชาแนล 19 เป็นกระเป๋าดีไซน์ใหม่ที่คุ้มค่าสมราคา กล่าวได้ว่าเป็น “It-Bag” ใบถัดไปที่น่าจับตามองของชาแนลเลยก็ว่าได้

Jennie BlackPink chanel 19

Jennie BLACKPINK

สำหรับผู้ที่ใช้เวทมนต์เสกความฮอต ปลุกกระแสให้กับ ชาแนล 19 ก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แบรนด์แอมบาสเดอร์ Chanel Korea สาวเจนนี่ BLACKPINK ซึ่งหลังจากที่หนูเจนโพสภาพเจ้าชาแนล 19 ลง Instagram ส่วนตัวปุ๊ป เชื่อได้เลยว่าเหล่าบรรดาสาวกชาแนลต่างอยากได้และเกิดกิเลสกันเป็นแถว แต่… ใช่ว่ามีเงินในกระเป๋าจะเดินเข้าไปซื้อได้นะคะ ถ้าคุณไม่ได้พกดวงหรือเวทมนต์แบบสาวเจนนี่มาด้วย เพราะปัจจุบัน ชาแนล 19 ช่างหายากซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าใครที่อยากได้ก็อย่ารอช้านะคะ รีบจับจองเป็นเจ้าของกันได้ เชื่อว่านาทีนี้ต้องมีเหล่าบรรดานักหิ้วเตรียมปล่อยของกันอยู่แล้วเป็นแน่แท้ ยังไงก็ขออวยพรให้ Lucky แล้วกันนะคะสาวๆ

 

รัก
xoxo

KATE