To top
11 Nov

Burberry Scarf เบื้องหลังการรังสรรค์ผ้าพันคอแคชเมียร์

เมื่อฤดูหนาวกำลังจะมาเยือน เป็นสัญญาณเตือนว่า ‘ฤดูกาลแห่งแฟชั่น’ กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เพราะหน้าหนาวเป็นช่วงเวลาที่สาว ๆ จะคอมพลีทลุคด้วยไอเทมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ท หมวก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ผ้าพันคอ ที่จะช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกายเมื่อต้องเผชิญกับอากาศหนาวเย็น และยิ่งเป็นผ้าพันคอจากลักชัวรี่แบรนด์อย่าง Burberry ที่มีเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผ้าพันคอแคชเมียร์อย่างพิถีพิถันด้วยแล้ว จะยิ่งเป็นไอเทมช่วยเสริมให้คุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

About Burberry

Thomas Burberry (โทมัส เบอร์เบอรี่)

Thomas Burberry (โทมัส เบอร์เบอรี่)

Burberry (เบอร์เบอรี่) เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 160 ปี ถูกก่อตั้งขึ้น ณ ประเทศอังกฤษโดย Thomas Burberry (โทมัส เบอร์เบอรี่) ผู้เป็นทั้งดีไซเนอร์และนักประดิษฐ์ เขาเป็นที่รู้จักในการคิดค้นผ้ากาบาร์ดีน (Gabardine) วัสดุที่ทนทาน มีน้ำหนักเบา และใช้ผ้ากาบาร์ดีนในการตัดเย็บ เทรนช์ โค้ท (Trench Coat) ซึ่งเป็นที่นิยมมาก เปรียบได้กับชุดประจำชาติของชาวอังกฤษ ปัจจุบัน Burberry มีสโตร์กว่า 500 แห่งโดยจำหน่ายเสื้อผ้าพร้อมสวมใส่ แจ็กเก็ต เครื่องประดับแฟชั่น รวมไปถึงผ้าพันคอ

 

Burberry Scarf

Burberry Scarf

ผ้าพันคอ Burberry Scarf สุดคลาสสิกในคอลเล็กชั่นผ้าแคชเมียร์นี้เป็นเอกลักษณ์ที่เปรียบเสมือนกับ DNA ของ Burberry ซึ่งถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันที่โรงทอผ้าในสกอตแลนด์ อายุมากกว่า 200 ปี โดยผ้าพันคอมีให้เลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการ ทาง Burberry ได้เผยภาพเบื้องหลังงานหัตถศิลป์ ในการสร้างสรรค์ผ้าพันคอแคชเมียร์ อันสะท้อนถึงความความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับช่างฝีมือท้องถิ่นชาวสกอตแลนด์

Burberry เผยภาพเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผ้าพันคอแคชเมียร์

ผ้าพันคอแคชเมียร์แต่ละผืนผ่านกรรมวิธีการผลิตกว่า 30 ขั้นตอน โดยวัสดุที่นำมาถักทอนั้น ได้มาจากการผลัดขนของแพะแคชเมียร์ ซึ่งไม่ได้มีการทารุณกรรมใด ๆ เกิดขึ้น ผ้าพันคอจะถูกทอด้วยกี่กระตุกแบบดั้งเดิม ผ่านการซักล้างด้วยน้ำแร่จากสกอตแลนด์ ซึ่งได้มีการกล่าวไว้ว่าเป็นน้ำที่สะอาดที่สุดในโลก และการแปรงเส้นใยอย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้ผิวสัมผัสที่นุ่มเป็นพิเศษ ในแต่ละขั้นตอนการผลิตล้วนต้องอาศัยความชำนาญการของช่างฝีมือเป็นอย่างสูง

Burberry เผยภาพเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผ้าพันคอแคชเมียร์

ดีไซน์ของผ้าพันคอแคชเมียร์นั้นมีตัวเลือกที่หลากหลาย โดยหลัก ๆ จะเป็นลวดลายตาราง Check ที่เป็นลายคลาสสิกของแบรนด์ ลายโมโนแกรมของแบรนด์ และลวดลายโลโก้ตัวอักษร BURBERRY ซึ่งลวดลายทั้งสามแพทเทิร์นนี้จะมีการนำมาจับคู่กันให้เกิดเป็นดีไซน์ใหม่ ๆ อย่างเช่นลาย Check & Monogram และ Check & Logo นอกจากนี้ผ้าพันคอแคชเมียร์ยังมีเฉดสีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะลวดลายตาราง Check ที่มีให้เลือกกว่า 16 เฉดสี

Burberry ได้ร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ รวมไปถึง Sustainable Fiber Alliance (SFA) เป็นโครงการริเริ่มการฟื้นฟูทุ่งหญ้า เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสัตว์ และสนับสนุนการดำรงชีวิตของเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะ อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับองค์กรไม่แสวงผลกำไรเพื่อการพัฒนาผ้าขนสัตว์ที่ยั่งยืน และสร้างห่วงโซ่อุปทานของผ้าขนสัตว์แบบครบวงจร โดยเชื่อมโยงผู้ค้ากับแบรนด์และผู้ค้าปลีกในอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก

รัก
xoxo

 

khwanchanok