To top
1 Feb

Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag

Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag กลับมาอีกครั้งกับอีกหนึ่งกระเป๋ายอดนิยมจาก Louis Vuitton ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2018 และได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจาก อินฟลูเอนเซอร์และเหล่าคนดังเซเลบทันที ตัวกระเป๋าให้กลิ่นอายของความเป็น Y2K ในยุค 2000 จุดเด่นของมันอยู่ที่โลโก้สีรุ้งแสนสนุกที่ปักเป็นตัวอักษร Louis Vuitton ประดับอยู่บนสายสะพายของกระเป๋ารุ่นนี้

สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุด New Wave Chain กลับมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ สายโซ่ทองสไตล์วินเทจ ซึ่งสามารถเป็นเพื่อนคู่ใจพาคุณตะลุยจากเช้าจรดเย็น ทำให้เราหลงรักและหลงใหลในความเรียบง่าย แต่หรูหราแฝงไว้ด้วยสไตล์ของกระเป๋ารุ่นนี้ ในบทความนี้ KATEXOXO จะพาไปทำความรู้จัก New Wave Chain ดีไซน์ใหม่นี้กันให้มากขึ้น

New Wave Chain Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag

New Wave Chain

Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า

Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag ด้านหน้า

 • Material :วัสดุที่นำมาตัดเย็บเป็นหนังลูกวัว Cowhide ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่ม แต่ให้ความแข็งแรงทนทาน ขอบกระเป๋าตัดเย็บจากหนังลูกวัว Cowhide เช่นเดียวกัน
 • Clasp Closure : ตัวล็อคแม่เหล็ก สัญลักษณ์ LV เคลือบด้วยสีทอง Aged-gold วินเทจคลาสสิก
 • Stitching : การตัดเย็บบนตัวกระเป๋า การเย็บแบบควิลท์รูปตัว V เป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่นนี้ ฝีเข็มการเย็บจะสม่ำเสมอ ไม่มีร่องรอยของด้ายที่หลุดลุ่ย
 • Chain : สายสะพายโซ่สีทอง เพิ่มความคลาสสิกและหรูหรา ความยาว 31 เซนติเมตร สามารถสะพายแบบ Crossbody ได้ โดยความยาวสูงสุดของสายสะพายอยู่ที่ 54 เซนติเมตร สายสะพายไม่สามารถปรับระดับความสั้นยาวได้

 

Inside Design : ด้านในของกระเป๋า

Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag ด้านใน

 • Interior : ด้านในบุด้วยวัสดุผ้าไมโครไฟเบอร์ มีช่องใส่ของขนาดใหญ่ 2 ช่อง พร้อมด้วยช่องใส่บัตรเล็ก ๆ 1 ช่อง การตกแต่งภายในช่วยให้จัดระเบียบสิ่งของจำเป็นของผู้หญิงได้อย่างง่ายดาย
 • Heat Stamp : แผ่นหนังสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็กระบุชื่อแบรนด์ LOUIS VUITTON PARIS made in (ประเทศที่ผลิต) จะถูกเย็บติดอยู่กับช่องใส่ของขนาดเล็กภายในกระเป๋า
 • Hardwear : อะไหล่ทั้งหมดบนตัวกระเป๋า เป็นอะไหล่ชุบทอง Aged-gold ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวล็อคแม่เหล็ก อะไหล่ทรงกลมสำหรับร้อยสายโซ่สะพาย ในส่วนของอะไหล่คล้องสายโซ่สะพายระบุตัวอักษร LOUIS VUITTON Maison Fonder en 1854

 

Back Design : ด้านหลังของกระเป๋า

ด้านหลัง Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag

 • The Back  : ด้านหลังของกระเป๋าปรากฏแผ่นหนังซึ่งทำการเย็บติดกับตัวกระเป๋า เพื่อเป็นฝากระเป๋าสำหรับเปิดปิด การตัดเย็บด้วยลวดลายควิลท์รูปตัว V อันเป็นเอกลักษณ์เหมือนด้านหน้า
 • Material : อะไหล่ชุบสีทอง Aged-gold สีทองโบราณแบบคลาสสิก
 • Color : ในกระเป๋ารุ่น NEW WAVE CHAIN ขนาด PM มีสีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือ สีขาว (Snow) , สีชมพู (Rose Blossom) , สีดำ (Noir) และสีเบจ (Taupe)

 

Side Design : ด้านข้างของกระเป๋า

Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag ด้านข้าง โซ่

 • The Side : ด้านข้างมีการเย็บและกุ๊นขอบเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับรูปทรงของกระเป๋า ให้สามารถตั้งตรงได้ และยังคงรูปทรงของกระเป๋าได้เป็นอย่างดี แม้จะบรรจุของภายใน
 • Chain : สายโซ่สะพายมาพร้อมกับสายหนังรองบ่า ระบุแบรนด์สแตมป์ LOUIS VUITTON PARIS สายสะพายสามารถสะพายได้ทั้ง 2 แบบ รวบเป็น 2 สายสำหรับสะพายไหล่ หรือปล่อยยาวเป็นสายเดียวเพื่อเป็นสายแบบ Crossbody ปรับใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน

 

Size of LV NEW WAVE CHAIN : ขนาดของกระเป๋า

ขนาดของ LV NEW WAVE CHAIN bag

กระเป๋ารุ่น NEW WAVE CHAIN มีจำหน่าย 2 ขนาด คือขนาด PM หรือขนาดเล็ก และขนาด MM หรือกระเป๋าขนาดกลาง โดยกระเป๋ารุ่น MM มีจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือ สีดำ (Noir) , สีขาว (Ivoire) , สีเบจ (Taupe) และสีเขียว (Emeraude) ขนาดเฉพาะของทั้ง 2 รุ่นมีดังนี้

 • กระเป๋าขนาด PM : 21 x 12 x 9 เซนติเมตร (ลึก-สูง-กว้าง) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 96,500 บาท
 • กระเป๋าขนาด MM : 24 x 14 x 9 เซนติเมตร (ลึก-สูง-กว้าง) ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 105,500 บาท

สำหรับจุดแตกต่างระหว่างรุ่น PM และ PM นั้นอยู่ที่ภายในของกระเป๋าในรุ่น PM จะมีการเพิ่มช่องซิป เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้น รวมถึงตัวล็อคที่มีขนาดใหญ่กว่าและแน่นหนากว่า

กระเป๋ารุ่น Chain Bag Wave จาก Louis Vuitton เป็นการผสมผสานระหว่าง Chain Bag Wave อันเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์กับกระเป๋ารุ่น Multi Pochette ยอดนิยมตลอดกาล ผสานกับอะไหล่สีทองแบบวินเทจคลาสสิกให้ความรู้สึกถึงมนต์ขลัง เปรียบเสมือนเครื่องประดับระยิบระยับล้ำค่า คืนชีพความเป็นป๊อปพังก์ในรูปแบบของกระเป๋าโซ่ ที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และจะกลายเป็นกระเป๋าที่คนรักกระเป๋าทุกคนต้องมีและเทใจหลงรัก และทั้งหมดนี้คือ Anatomy of LV NEW WAVE CHAIN bag

รัก
xoxo

KATE