To top
3 Nov

Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag

Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag กระเป๋าใบใหม่จาก LV ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากยุค 90 ซึ่งถ้าหากเรามองแบบเผลินๆ เราจะพอเห็นรูปลักษณ์สไตล์วินเทจอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการเย็บมุมและขอบกระเป๋าที่ถูกทริมด้วยหนังคาวด์ไฮด์ นอกจากนี้ความพิเศษของกระเป๋าไทป์นี้คือ การสามารถถือได้แบบ Unisex อีกด้วย โดยในวันนี้ KATE XOXO จะพาคุณไปเจาะลึกทุกดีเทลของกระเป๋าใบนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันได้เลยค่ะ

 

Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า

 • Strap : สายสะพายทำจากหนัง Cowhide (หนังวัวฟอก) สุดคลาสสิกของ LV ตัวขอบยาแนวสีแดงเรียบร้อย สายสะพาย ฟังก์ชั่นการใช้งานทันสมัย มีสายผ้าเพิ่มเติม สามารถเปลี่ยนได้ สายสะพายหนังยาว 42.9 เซ็นติเมตร
 • Hardware : ฮาร์ดแวร์เป็นสีทอง เงางาม สลักตัวอักษรคำว่า LOUIS VUITTON คม ชัดเจน
 • Stitching : ฝีเข็มแสดงความเป็นวินเทจอย่างชัดเจน ด้านหนาบริเวณฐานกระเป๋าเย็บแบบกุ๊นขอบสไตล์ 90 ฝีเข็มสวยงามมีระเบียบ แต่ยังคงไว้ซึ่งงานเย็บมือ
 • Material : หนังที่ถูกนำมาผลิตกระเป๋ารุ่นนี้ ปัจจุบัน (2023) มีทั้งหมด 2 แบบ 3 สี ได้แก่ลาย Monogram, Empreinte (Black), Empreinte (Tourterelle)
 • Flap : ฝา ปิด-เปิดกระเป๋าใช้รูปแบบแม่เหล็ก แต่ตกแต่งด้วยบัคเคิ้ลสไตล์วินเทจสีทองเงางาม โดยเรามักจะเห็นงานลักษณะเช่นนี้ในช่งปี 90 ถึง ปี 2000

 

Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า

Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag - Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า-Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag

 • Inside Material : ด้านในถูกบุด้วยผ้าสีชมพูเข้ม มีการแต่งขอบด้วยหนัง Coehide (ลูกวัว) เพื่อเก็บรายละเอียด ในอีกรุ่นที่เป็นหนัง Empreinte จะถูกบุด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์นุ่มนวล
 • Zipper : ตัวซิปเป็นอะไหล่สีทองเงา ทรงซิปเป็นเหลี่ยม สายซิปรูดง่ายไม่ฝืด
 • Inside Design : กระเป๋าด้านในออกแบบเป็น 1 ช่องใหญ่  และ 1 ช่องซิป

Back Design : ด้านหลังของกระเป๋า

Anatomy of Louis Vuitton Diane BagBack Design-ด้านหลังของกระเป๋า-Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag - Back Design-ด้านหลังของกระเป๋า-Anatomy of Louis Vuitton Diane Bag

 • Back Design : ด้านหลังของกระเป๋าไม่มีกระเป๋าย่อยที่สามารถใส่ของให้ ดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฐานกระเป๋ากว้างกว้างด้านบนเล็กน้อย
 • Stitching : ด้านหลังมีรอบเย็บโค้งเก็บขอบด้านหลัง รอยต่อของ Monogram Canvas จะต้องเรียบผืนต่อกันสวยงาม และดอกพอดี

Side Design : ด้านข้างของกระเป๋า

 • Shoulder Strap : สายสะพายผ้า ไม่สามารถปรับขนาดได้ แต่สามารถถอดออกได้เพื่อปรับเปลี่ยนตามการใช้งาน โดยสายสะพายผ้าในกระเป๋าลาย Classic Monogram จะมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีชมพู / ในส่วนของ Monogram Empreinte สายสะพายผ้าจะมีโทนสีอ้างอิงตามสีกระเป๋าใบหลัก นั่นก็คือ สีดำ และสีเบจ
 • The Part of Side : ดีไซน์ด้านข้างมีร๔ปทรงคล้ย 3 เหลี่ยม ออกแบบเพื่อการใส่สิ่งของได้อย่างดี ขนาดเหมาะสมกับการเป็นกระเป๋าสไตล์ Sholder Bag และ Crossbody Bag

Size of Bag : ขนาดของกระเป๋า

ปัจจุบัน Louis Vuitton Diane Bag มีเพียงขนาดเดียว ได้แก่ 24 x 15 x 9 cm.

ตอนนี้กระเป๋าทรง Hobo ยังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง วัดได้จากเหล่า Luxury Brand ที่พากันขนทัพ Hobo Bag ออกมาแข่งขันกันในตลาดกันอย่างไม่ขาดสาย ความนิยมอาจเป็นเพราะกระเป๋าไทป์นี้ ค่อยข้างจะเหมาะกับรูปร่าง พกพาง่าย สามารถสะพายได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ที่เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นค่อนข้างครบครันจนคุณไม่อยากจะหิ้วไปอื่นเลยก็ว่าได้

รัก
xoxo

Wariya Pokawaranon