To top
29 Dec

9 vintage chanel bag กระเป๋าที่นักสะสมไม่ควรพลาด

กระเป๋า Chanel ซึ่งถูกผลิตขึ้นในช่วงยุค 1980s ถึง 1990s ถูกออกแบบโดย Karl Lagerfeld นั้นมีดีไซน์ที่สวยงาม คลาสสิก ตัวกระเป๋าตัดเย็บขึ้นอย่างปราณีต อะไหล่ตกแต่งกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น สายสะพายโซ่ หรือตัวล็อคล้วนทำด้วยทองคำ 24K จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมกระเป๋า Vintage เหล่านี้ จะกลายมาเป็นที่ต้องการของเหล่าคนที่ชื่นชอบแบรนด์ Chanel วันนี้ เราได้รวบรวมเอา 9 vintage chanel bag ที่นักสะสมไม่ควรพลาด มาให้คุณได้รับชมความงามอันเป็นอมตะ ผ่านบทความจาก KATEXOXO นี้

9 vintage chanel bag

Chanel Classic Flap

กระเป๋ารุ่นนี้มี ได้ต้นแบบ มาจากกระเป๋ารุ่น 2.55 ซึ่งได้รับออกแบบในปี ค.ศ. 1955 โดยกระเป๋า Chanel Classic Flap เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1983 ถูกรีดีไซน์ขึ้นมาให้แตกต่างจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นสายสะพายโซ่แบบ Woven Leather Chain รวมทั้งตัวล็อคแบบ Double C Turn-Lock หรือที่เรียกกันว่าโลโก้ CC ไขว้ นี่เป็นกระเป๋าจากผลงานการออกแบบของ Karl Lagerfeld ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

 

Chanel Camera Bag

กระเป๋าสไตล์ Camera Bag เป็นอีกหนึ่งผลงานดีไซน์อันเก่าแก่ของ Karl Lagerfeld ที่เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1980 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Camera Case ที่เป็นของใช้จำเป็นสำหรับช่างภาพ โดยกระเป๋า Chanel Camera Bag นี้มีจุดเด่นคือเปิดปิดด้วยซิป จุสิ่งของได้เยอะ และยังมาพร้อมกับสายสะพายแบบ Crossbody ที่ทำให้คุณพกพาได้อย่างสะดวกสบาย

 

Chanel Vanity Case

Chanel Vanity Case คือกระเป๋าอีกหนึ่งใบจากผลงานการออกแบบของ Karl Lagerfeld ที่สร้างขึ้น มีจุดประสงค์เริ่มแรกเพื่อใส่ของใช้ และเครื่องสำอางสำหรับหญิงสาว และได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าถือแนวแฟชั่นในปัจจุบัน โดยกระเป๋าสไตล์นี้เปิดตัวขึ้นครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1990 Chanel Vanity Case คือไอเทมที่เต็มไปด้วยความหรูหรา สวยงามเหนือกาลเวลาที่สามารถใช้งานได้จริง และยังได้รับความนิยมอย่างสูง กระทั่งมีการผลิตซ้ำมาจนถึงปัจจุบัน

 

Chanel Diana Bag

ดีไซเนอร์ฝีมือดีอย่าง Karl Lagerfeld ก็ยังคงแสวงหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ อยู่เสมอ เขาก็ได้สร้างกระเป๋าที่ทันสมัย เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ ตัวกระเป๋ามีลักษณะใกล้เคียงกับ Chanel Classic Flap Bag และตั้งชื่อให้กระเป๋าใบนี้ว่า Chanel Diana Bag โเพื่อเป็นเกียรติ แก่สุดยอดแฟชั่นไอคอนของยุค 80s และ 90s อย่างเจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์ ทำการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1989 และหยุดผลิตเมื่อราว ๆ ปี ค.ศ. 1995 ก่อนจะกลับมาผลิตอีกครั้งในปี ค.ศ. 2015

 

Chanel Bowling Bag

กระเป๋าสไตล์ Bowling Bag นั้นถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับกระเป๋าเดินทาง ซึ่งสามารถพกพาไปในทุก ๆ ที่ได้อย่างสะดวกสบาย จุดเด่นของกระเป๋าสไตล์นี้คือ ภายในที่มีการตกแต่งอย่างกว้างขวาง มีพื้นที่มากพอสำหรับบรรจุของใช้ในชีวิตประจำวัน และข้าวของเครื่องใช้สำคัญต่าง ๆ ของคุณ นอกจากฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานได้จริงแล้ว Chanel Bowling Bag ยังมีดีไซน์เก๋ไก๋ที่ผสมผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัว

 

Chanel Bucket Bag

กระเป๋าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยรูปทรงที่คล้ายกับถัง และการเปิดปิดกระเป๋าด้วยเชือกหนังที่ด้านบน การออกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความเก๋ไก๋ของ Chanel Bucket Bag นั้นทำให้มันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ Chanel Bucket Bag ยังคงเป็นไอเทมที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถนำมากลับมาใช้ได้ตลอดเวลา

 

Chanel Wallet on Chain

Chanel Wallet on Chain เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ Chanel ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างสรรกระเป๋าที่ชาญฉลาด เอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่นนี้คือ การดีไซน์ด้านในที่เหมือนกับกระเป๋าสตางค์ ไม่ว่าจะเป็นช่องสำหรับธนบัตร ช่องใส่การ์ด หรือช่องซิปสำหรับใส่เหรียญ และยังมาพร้อมกับสายสะพายโซ่แบบ Woven Leather Chain ที่ทำให้สามารถใช้งานได้หลายแบบ ตั้งแต่การสะพายแบบ Crossbody ไปจนถึงการใช้งานแบบ Clutch

 

Chanel Tote Bag

สำหรับคนที่ชื่นชอบกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่แสนคลาสสิกนั้น จะต้องหลงรัก Chanel Tote Bag อย่างแน่นอน เพราะกระเป๋าเต็มไปด้วยความหรูหราและเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของแบรนด์ Chanel ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย Diamond-Patterned โลโก้ CC ไขว้ขนาดใหญ่ และสายสะพายโซ่ Woven Leather Chain กระเป๋า Chanel Tote Bag คือไอเทมที่มีสไตล์ยอดเยี่ยม และยังเหมาะที่จะนำมาใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

 

Chanel Kelly Bag

กระเป๋าที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Rare Item อย่างกระเป๋า Chanel Kelly Bag นั้นเป็นกระเป๋าวินเทจอีกหนึ่งใบที่น่าเก็บสะสมสำหรับ Chanel Collectors ความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกระเป๋า Chanel Kelly Bag ก็คือที่จับกระเป๋าด้านบนที่แข็งแรงทนทาน และตัวล็อคด้านหน้าแบบ Double C Turn-Lock กระเป๋าที่หรูหราใบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในทุก ๆ โอกาส ไม่ว่าจะทั้งงานตอนกลางวันหรือว่างานเลี้ยงในยามเย็น

จะเห็นได้ว่ากระเป๋า 9 Chanel Vintage Bag ทั้งหมดที่เราได้นำเสนอไปนั้นหลาย ๆ ใบยังคงผลิตออกมาในซีซั่นต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน นั่นสะท้อนให้เห็นว่าความนิยมของกระเป๋าใบนั้นยังคงสูง และเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอ และไม่แน่ว่ากระเป๋า Chanel ใบโปรดของคุณในวันนี้ ในอนาคตอีก 10 ปี หรือ 20 ปี มันอาจจะกลายมาเป็นกระเป๋าวินเทจ ไอเทมที่น่าเก็บสะสมอีกหนึ่งอย่างก็เป็นได้

รัก
xoxo

khwanchanok