To top
10 Apr

Wedding Dress 10 อันดับชุดเจ้าสาวแพงที่สุดในโลก

Wedding Dress หรือชุดเจ้าสาว เป็นสิ่งที่ผู้หญิง ๆ ทุกคนใฝ่ฝัน ที่จะสวมใส่สักครั้งหนึ่งในชีวิต ในวันสำคัญที่สุดของลูกผู้หญิง ซึ่งไม่ว่าผู้หญิงคนไหน ต่างก็ให้ความสำคัญ พร้อมจะทุ่มเททุกอย่าง เพื่อให้ได้มาซึ่งชุดสวย โดดเด่น และดูดีที่สุด ในวันแต่งงาน แน่นอนว่า ชุดแต่งงานที่ถูกตัดเย็บขึ้นจากวัสดุราคาแพง หรือแม้แต่ตัดเย็บโดยดีไซเนอร์ผู้มีชื่อเสียง ราคาย่อมสูงกว่าชุดแต่งงานทั่วไปเป็นธรรมดา วันนี้ เราจะพาทุกคน ไปยลโฉม 10 อันดับชุดแต่งงาน ที่ราคาแพงที่สุดในโลก จะสวย สง่างามสมราคาแค่ไหน ไปชมพร้อม ๆ กัน

 

10. Melania Knauss Wedding Gown

เริ่มต้นด้วยอันดับที่ 10 ชุดแต่งงานของอดีตนางแบบสาว Melania Knauss เมื่อครั้งแต่งงานกับ Donald Trump อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา โดยชุดดังกล่าว ถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง John Galliano ชายกระโปรงอันกรุยกรายลากยาว สวยงามนั้น มีความยาวมากถึง 13 ฟุต ถูกประดับประดาด้วยคริสตัลทั้งหมด กว่า 1,500 เม็ด ไข่มุกน้ำหนักรวม 50 ปอนด์ ตัดเย็บจากผ้าดัสเชสซาตินเนื้อดี ซึ่งใช้จำนวนผ้าในการตัดเย็บชุดนี้ทั้งหมด ถึง 91 เมตร มูลค่าของชุดแสนงามนี้อยู่ที่ $200,000 หรือ 5,973,000 บาท

 

9. Fiery Red Platinum Wedding Gown

ชุดเจ้าสาวสีแดงสดชุดนี้ ถูกตัดเย็บขึ้นในมณฑลอันฮุย ประเทศจีน ใช้เนื้อผ้าแพลตินัมสีแดงสด ประดับลายเคลือบเงาสีเงินหรูหรา ความพิเศษของมันอยู่ที่ วัสดุที่นำมาใช้ในการตัดเย็บ ซึ่งเป็นการเอาผ้าแพลตินัมมาใช้ โดยส่วนใหญ่ ชุดแต่งงานที่ราคาแพงทั่วไป จะนิยมตัดเย็บจากวัสดุทองคำ เงิน หรือการประดับด้วยเพชรพลอยต่าง ๆ นั่นคือสิ่งที่ทำให้ชุดแต่งงานชุดนี้ แตกต่างจากชุดแต่งงานราคาแพงโดยทั่วไป และนั่นทำให้สนนราคาของชุดแสนงามนี้ อยู่ที่ $250,000 หรือ 7,467,000 บาท

 

8. Mauro Adami Platinum Wedding Gown

อีกหนึ่งชุดเจ้าสาวที่ตัดเย็บจากวัสดุผ้าแพลตินัม ได้รับการออกแบบโดย Mauro Adami ในปี ค.ศ. 2008 ใช้ผ้าในการตัดเย็บชุดนี้ไปทั้งหมด กว่า 40 เมตร ตัดเย็บด้วยผ้าไหมชั้นดีและผ้าแพลตินัม ทำให้ชุดเจ้าสาวชุดนี้ โดดเด่น มีความเป็นเมทาลิกในตัว เพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการปักลูกไม้ลายดอกเพิ่มเข้าไปตรงช่วงคอและชายกระโปรง เป็นอีกหนึ่งชุดเจ้าสาวที่แหวกกฏเกณฑ์ที่ว่าชุดเจ้าสาวไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวเสมอไป มูลค่าของชุดแสนงามนี้อยู่ที่ $373,000 หรือ 11,140,000 บาท

 

7. Amal Clooney’s Wedding Gown

มาที่ชุดอันดับที่ 7 กับชุดเจ้าสาวของ Amal Clooney ภรรยาของนักแสดงและผู้กำกับฮอลลีวู้ดชื่อดัง George Clooney ชุดแต่งงานชุดนี้ ได้รับการออกแบบโดย Oscar de la Renta ดีไซเนอร์ชาวโดมินิกัน ซึ่งกลายเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายก่อนเสียชีวิต หลังจากงานแต่งงานของ Amal เพียงไม่นาน ชุดเจ้าสาวอันงดงามนี้ ถูกออกแบบมาเป็นสไตล์เกาะไหล่ ตัดเย็บจากผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสชั้นดี มูลค่าของชุดแต่งงานชุดนี้อยู่ที่ $380,000 หรือ 11,350,000 บาท

 

6. Sarah Burton Wedding Gown for Kate Middleton

Sarah Burton Wedding Gown for Kate Middleton

ชุดแต่งงานระดับตำนาน ที่ใคร ๆ ก็เฝ้าใฝ่ฝันถึง กับชุดแต่งงานของ Kate Middleton พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ว่าที่พระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักรและเครือจักรภพ ถูกออกแบบโดย Sarah Burton ดีไซเนอร์จากแบรนด์ Alexander McQueen ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินกาซาร์ ผสมผสานผ้าลูกไม้อังกฤษและผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว ชายกระโปรงมีความยาวทั้งสิ้นเกือบ 3 เมตร มูลค่าของมันอยู่ที่ $434,000 หรือ 12,962,000 บาท

 

5. Peacock Feather Wedding Gown by Vera Wang

Peacock Feather Wedding Gown by Vera Wang

ชุดเจ้าสาวสุดอลังการชุดนี้ ออกแบบโดยแบรนด์ชุดเจ้าสาวชื่อดัง Vera Wang ถูกจัดเย็บขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2009 โดยใช้ขนนกยูงตัวผู้เป็นจำนวนกว่า 2,000 กิ่ง มาประกอบในการตัดเย็บชุดแต่งงานชุดนี้ ใช้ช่างในการตัดเย็บทั้งหมด 8 คน ในการปักกิ่งขนนกยูงทีละเส้นลงบนชุด ราคาของชุดแต่งงานสีเขียวสดสุดปังชุดนี้อยู่ที่ $1,500,000 หรือ 54,000,000 บาท

 

4. Danasha Luxury Wedding Gown

Danasha Luxury Wedding Gown

มาถึงชุดอันดับที่ 4 ซึ่งมองเผิน ๆ อาจดูเหมือนว่าไม่แตกต่างอะไรจากชุดแต่งงานเรียบ ๆ ธรรมดา แต่สิ่งที่ทำให้มันมีความพิเศษและราคาสูงลิบลิ่วนั้น คือทองคำ 18K กว่า 200 กรัม และเพชรเบลเยี่ยมกว่า 75 กะรัต ที่ประดับประดาอยู่บนชุดที่ทำให้มันมีราคาแพงจนน่าขนลุก ซึ่งชุดแต่งงานชุดนี้เป็นผลงานการออกแบบร่วมกันของ ดีไซเนอร์อินเตอร์ Danasha Luxury และ Jad Ghandour ราคาของชุดแต่งงานชุดนี้อยู่ที่ $1,500,000 หรือ 54,000,000 บาท

 

3. White Gold Diamond Dress by Yumi Katsura

White Gold Diamond Dress by Yumi Katsura

อันดับที่ 3 กับชุดที่ถูกออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Yumi Katsura  ตัวชุดถูกตัดเย็บจากทองคำขาวผสมกับผ้าไหมและผ้าซาตินซึ่งมีความละเอียดที่สุด ประดับประดาด้วยไข่มุกกว่าพันเม็ด รวมถึงเพชรทองคำขาวที่หายากมาก ๆ กว่า 5 กะรัต และเพชรสีเขียวอีก 8.8 กะรัต อีกทั้งยังเคยติดอันดับ 1 ของชุดเจ้าสาวที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย สำหรับราคาของชุดแต่งงานหรูหราสง่างามชุดนี้นั้น มีมูลค่าอยู่ที่ $8,500,000 หรือ 306,000,000 บาท

 

2. The Diamond Wedding Gown

The Diamond Wedding Gown

ผลงานการสร้างสรรค์ ที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง ดีไซเนอร์ด้านเสื้อผ้า Renee Strauss และ ดีไซเนอร์เครื่องเพชร Martin Katz เปิดตัวบนรันเวย์แฟชั่น ที่ถูกจัดขึ้นในโรงแรม Ritz-Carlton Marina del Ray รัฐ California ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. 2006 โดยทั้งชุดประดับด้วยเพชรทั้งหมด 150 กะรัต เวลคลุมผมของเจ้าสาวถูกประดับด้วยคริสตัลระยิบระยับ ชุดแต่งงานเวอร์วังอลังการนี้ มีมูลค่าอยู่ที่ $12,000,000 หรือ 432,000,000 บาท

 

1. Hany El Behairy Bridal Gown

Hany El Behairy Bridal Gown

มาถึงอันดับ 1 ขึ้นแท่นชุดแต่งงานที่แพงที่สุดในโลก รังสรรค์ผลงานโดยดีไซเนอร์ชาวอียิปต์  Hanyl El Behairy โดยใช้เวลาตัดเย็บนานกว่า 800 ชั่วโมง เปิดตัวครั้งแรกในงานแฟชั่นวีค ณ กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อปลายปี ค.ศ. 2019 ถูกประดับประดาด้วยเพชรน้ำงามและอัญมณีทั้งชุด และได้โชว์ความหรูหราอีกครั้ง บนรันเวย์แฟชั่น ที่จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แสงวิบวับกระแทกสายตาของแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกนี้ มีมูลค่าอยู่ที่ $15,000,000 หรือ 448,000,000 บาท

วันแต่งงาน คือวันสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกผู้หญิงทุกคน การเลือกชุดแต่งงานที่เหมาะสม จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะชุดเจ้าสาว จะช่วยทำให้เจ้าสาวโดดเด่นที่สุดในงาน และจะเป็นความทรงจำที่ถูกบันทึกติดตัวไปตลอดชีวิต แฟชั่นชุดแต่งงานนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกันกับวัตถุดิบที่ใช้ในการถักทอรวมถึงงานออกแบบดีไซน์ที่เพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นตามสมัย ด้วยเหตุนี้ การออกแบบชุดเจ้าสาวจึงเปรียบได้กับงานศิลปะชนิดหนึ่ง ที่สะท้อนถึงคุณค่าของสังคม วัฒนธรรมและความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย

รัก
xoxo

KATE