To top
21 Jul

Speedy Material รวมหนังสปีดี้จากแบรนด์ Louis Vuitton

Speedy Material รวมหนังจากแบรนด์ Louis Vuitton เริ่มต้นจากปี ค.ศ. 1930 Louis Vuitton ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดตัวกระเป๋ารุ่น “Keepall” โดยรุ่นนี้ถูกสร้างสรรค์โดย จอร์จ วิตตอง (Georges Vuitton) ซึ่งเป็นลูกชายของ หลุยส์ วิตตอง (Louis Vuitton) และในเวลาอีกไม่กี่ปีต่อมา เขาได้ทำให้โลกได้รู้จักกับกระเป๋าที่มีขนาดเล็กกว่า Keepall และเหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ภายใต้ชื่อว่า “Express” ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็น “Speedy” ในภายหลัง

การออกแบบมาเพื่อการใช้งานของ Louis Vuitton Speedy นั้น เหมาะสำหรับคนเมืองโดยสมบูรณ์แบบ ดีไซน์ด้านในของกระเป๋ามีเนื้อที่ในการบรรจุของได้จำนวนมาก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่โตจนเกินไป มีความเป็นผู้หญิงสูง ทั้งยังดูเหมาะสมกับทุกวันอีกด้วย ดังนั้น การถือกำเนิดขึ้นของกระเป๋า Speedy จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของแบรนด์ Louis Vuitton จากแบรนด์กระเป๋าเดินทางชั้นสูง มาเป็นแบรนด์กระเป๋าสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน

ในส่วนนี้เราจะมาพูดถึง Material ต่าง ๆ ที่ได้นำมาผลิตกระเป๋าสุดฮิตอย่าง รุ่น Speedy ที่สาว ๆ หลายคนมีไว้ในครอบครอง แน่นอนว่าแบรนด์ชั้นนำอย่าง Louis Vuitton แล้วนั้น ต้องคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคามาอย่างแน่นอน เราจึงพาคุณไปร่วมเจาะลึกรายละเอียด Louis Vuitton Speedy Material กัน ว่ามีความน่าสนใจ หรือตัวไหนที่น่าสะสมกันบ้าง รับรองได้ว่า คุณจะตกหลุมรัก Speedy มากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

Speedy Material รวมหนังจากแบรนด์ LV

Speedy Material รวมหนังจากแบรนด์ LV ผ้าใบลายโมโนแกรม (Monogram Canvas)ผ้าใบลายโมโนแกรม (Monogram Canvas) :  เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1890 ลายมีความสำคัญเชิงสัญลักษณ์ซึ่ง LV เป็นชื่อย่อของของแบรนด์ สำหรับดาวสี่แฉก เป็นสัญลักษณ์ดวงอาทิตย์ หมายถึง ชีวิตใหม่และการต่ออายุ และมีเพชรที่มีดาวสี่แฉก หมายถึง ตัวแทนของความรัก

ผ้าใบลายดามิเย่ร์เอแบน (Damier Ebene Canvas)ผ้าใบลายดามิเย่ร์ เอแบน (Damier Ebene Canvas) : ในส่วนของลาย “ดามิเย่ร์ เอแบน” จะมีข้อแตกต่างกับลาย “ดามิเย่ร์ อาซซูร์” อย่างเห็นได้ชัด คือ สีของตาราง “เอแบน” จะมีสีน้ำตาลเข้ม สลับกับสีน้ำตาลอ่อน และลายนี้มีความนิยมไม่แพ้กันกับลายอื่นๆ 

ผ้าใบลายดามิเย่ร์ (Damier Azur Canvas)ผ้าใบลายดามิเย่ร์ อาซซูร์  (Damier Azur Canvas) : คำว่า ดามิเย่ร์ (Damier) มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า “กระดานหมากรุก” ในปัจจุบันนี้สีที่ได้รับความนิยม คือ Damier Azur ซึ่งมีสีน้ำเงินเข้ม และซ่อนกระดานหมากรุกสีขาวซ้อนทับกัน

หนังลายไม้ (Epi Leather) หนังลายไม้ (Epi Leather) : ทำจากหนังเม็ดเล็ก ลวดลายนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยที่ว่ามีลักษณะคล้ายกับลายไม้ พร้อมทั้งมีคุณสมบัติที่แข็งแรงและทนทาน หนังย้อมด้วยสีที่มาจากธรรมชาติ พื้นผิวด้านและเนียนสวยงาม ข้อดีอีกอย่าง คือ สามารถกันน้ำได้ และเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก

มัลติคัลเลอร์ไวท์ (White Multicolore)มัลติคัลเลอร์ไวท์ (White Multicolore) : ในส่วนของ Material ชนิดนี้จะมีลักษณะสีขาว มาพร้อมกับลายสกรีน 32 สี สื่อถึงความสนุกสนานที่น่ายินดี เป็นสีที่ผลิตออกมาอย่างจำกัด และหายากอย่างมาก ด้วยหนังสีขาวที่ตัดกับลายหลากหลายสี จึงทำให้เป็นที่สะดุดตา

มัลติคัลเลอร์แบล็ค (Black Multicolore)มัลติคัลเลอร์แบล็ค (Black Multicolore) : เป็น Collection ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเขตร้อน 32 สี สื่อถึงความสนุกสนานที่น่ายินดี จึงได้ลวดลายที่สวยงามอย่างที่เห็น โดยวัสดุที่นำมาทำลวดลาย คือ หนังลูกวัว (Calfskin) ด้วยมีคุณสมบัติที่ทนทานต่อการใช้งาน

หนังฟอก (Nomade Leather) : เป็นหนังฟอกสีด้วย “พืชผัก” โดยใช้การผสมผสานอย่างลงตัวของ กระถินณรงค์, โอ๊ค, Quebracho และเกาลัด  เพื่อหนังที่นุ่มนวลเป็นพิเศษ และสามารถยืดอายุการใช้งานเพิ่มขึ้นได้ โดยกระเป๋าจะให้ความสวยงาม และให้ความหรูหราในตัว

ผ้าทอกันน้ำลายโมโนแกรม (Monogram Idelly Minilin) ผ้าทอกันน้ำลายโมโนแกรม (Monogram Idelly Minilin) : ในส่วนนี้เป็นวัสดุพิเศษที่เรียกได้ว่าหายากอีกหนึ่ง ด้วยเป็นวัสดุที่เป็น “ผ้าทอลายโมโนแกรม” ที่มีคุณสมบัติพิเศษ คือ สามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งมีความแข็งแรง และทนทานต่อการใช้งานอีกด้วย

หนังลายนูนโมโนแกรม Empreinte (Monogram Empreinte) : เรียกได้ว่าเป็นงานฝีมือที่ปราณีต ลักษณะพิเศษ คือนำหนังลายนูนมาปั๊มลายโมโนแกรมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ หนังที่มีสัมผัสที่นุ่มนวล แต่ยังคงความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

Speedy Material รวมหนังจากแบรนด์ LV

Speedy ถือเป็นหนึ่งในกระเป๋ายอดนิยมที่สุดของแบรนด์ Louis Vuitton ด้วยรูปทรงที่เอื้ออำนวยต่อการใช้งาน มีความสะดวกสบาย มีน้ำหนักเบา บรรจุของได้อย่างพอเหมาะ ประกอบกับวัสดุที่ Louis Vuitton นำมาใช้ผลิตกระเป๋านั้นล้วนแล้วแต่เป็น Material ที่มีคุณภาพสูง จึงทำให้ Speedy กลายเป็นกระเป๋ายอดนิยมที่สุดของบรรดากระเป๋า Luxury ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

รัก
xoxo

 

 

KATE