To top
15 May

Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn/Winter 2022

Saint Laurent ได้นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn/Winter 2022 ตามแบบฉบับของสาว Parisienne ที่มาในลุคสีดำล้วน อันสะท้อนถึงความสง่างาม และซิกเนเจอร์ของแบรนด์ งานดีไซน์ของ Anthony Vaccarello นั้นผสมผสานไปด้วยความแข็งแกร่ง ความลึกลับน่าค้นหา และความเย้ายวนใจในสไตล์อาร์ตเดโค KATEXOXO จะพาไปยลโฉมแฟชั่นโชว์ซีซั่นนี้ไปพร้อมกัน

Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn Winter 2022 Runway

สำหรับคอลเล็กชั่น Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn/Winter 2022 ในครั้งนี้ ถูกจัดแสดงขึ้นที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งผลงานการสร้างสรรค์ที่น่าจดจำ และน่าประทับใจที่สุดของ Anthony Vaccarello แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเบลเยี่ยม ซึ่งดำรงตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนปัจจุบันของแบรนด์ Saint Laurent

งานดีไซน์ของเขาในครั้งนี้ มีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจในช่วงยุค 90s มีสองสิ่งที่ทำให้ผลงานการออกแบบของ Anthony Vaccarello ได้เกิดขึ้น และเป็นองค์ประกอบที่ทำให้คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2022 น่าสนใจนั่นก็คือ เฉดสีดำ และปารีส

Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn/Winter 2022

เสื้อผ้า Ready-To-Wear ในโทนสีที่เข้มมากขึ้นนั้น ทำให้เสื้อผ้าดูมีสไตล์ หรูหราและมีระดับ ไอเทมที่ปรากฏในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีดีไซน์ที่หลากหลาย โดยนำเสนอทั้งชุดสูทสีดำที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด ชุดที่ตกแต่งด้วยขนเฟอร์ ซึ่งขนเฟอร์เหล่านี้เป็นของเทียม เพราะแบรนด์ Saint Laurent มีการตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะยกเลิกการใช้ขนสัตว์ทั้งหมดสำหรับคอลเล็กชั่นในอนาคตของพวกเขา

นอกจากชุดที่ตกแต่งขนเฟอร์จะคงเสน่ห์ความหรูหราของแบรนด์เอาไว้ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งชุดที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในหมู่นักวิจารณ์แฟชั่น นั่นก็คือ เดรสคอเต่าสีดำแขนยาว ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความงามแบบศิลปะสไตล์อาร์ตเดโค (Art Deco) ซึ่งชุดดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการตัดเย็บของเขาเป็นอย่างมาก และความละเอียดอ่อนในการออกแบบ

การผสมผสานกันระหว่างเสื้อโค้ทที่ดูแนบแน่นและชุดกระโปรงยาวพริ้วไหว ทำให้เกิดซิลลูเอทที่ดูเย้ายวนและโรแมนติก ทั้งยังดูสง่าผ่าเผย บนรันเวย์เหล่านางแบบต่างเดินท่ามกลางกับความเหน็บหนาว บรรยากาศในยามเย็นที่เผยให้เห็นถึงวิวทิวทัศน์ของหอไอเฟลที่ส่องประกายระยิบระยับเด่นสง่าราวกับเป็นฉากหลังของรันเวย์ อันเป็นภาพที่น่าจดจำ

Saint Laurent Ready-To-Wear Autumn/Winter 2022

การแสดงจบลงด้วยชุดทักซิโด้สามชุด ซึ่งเป็นหนึ่งในสไตล์ที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์ และ Anthony Vaccarello ทำในสิ่งที่แบรนด์ Saint Laurent ไม่ทำ เขาได้สร้างสรรค์แฟชั่นที่มีซับซ้อน เฉียบขาด สง่างาม และเรียบง่าย เผยให้เห็นถึงเฉดสีโมโนโครม เพราะ Anthony Vaccarello ต้องการสะท้อนถึงการสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย แต่ยังมีความทันสมัย ความสง่างามตามแบบฉบับปารีเซียง

khwanchanok