To top
23 Apr

Rimowa Trunk Plus – Anatomy of Bag

Rimowa กระเป๋าเดินทางระดับพรีเมี่ยมที่ตอบสนองความต้องการของนักเดินทางทุกคน หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือต้องการเดินทางท่องเที่ยววันหยุดพักผ่อนกับครอบครัว กระเป๋า Rimowa Trunk Plus ที่เพอร์เฟคใบนี้เหมาะมากสำหรับใส่สัมภาระของคุณ เนื่องจากกระเป๋า Trunk ใบนี้ มี Flex-Divider ที่ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นสามารถปรับระดับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่การบรรจุสัมภาระ ซึ่งเราจะมาพูดถึงองค์ประกอบที่สำคัญ Anatomy of Bag ของกระเป๋าที่มีฉายาว่า Engineered For Travel หรือกระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางโดยเฉพาะอย่าง Rimowa Trunk Plus

Font Design : ด้านหนาของกระเป๋า

 • Top Handle : ที่จับกระเป๋าด้านบนจะต้องทำจากวัสดุชนิดเดียวกันกับตัวกระเป๋า และมีลักษณะที่โค้งมน ด้วยขนาดที่พอดีทำให้สามารถจับกระเป๋าแล้วลากไปได้อย่างสบายมือ
 • Material : กระเป๋าเดินทาง Rimowa Trunk Plus จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นคือ Original Trunk Plus กระเป๋ารุ่นนี้จะใช้วัสดุ High-End Anodized Aluminum และ Essential Trunk Plus จะใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต (PC) ที่มีความยืดหยุ่น และน้ำหนักเบาในการทำกระเป๋า
 • Rounded : ขอบมุมของกระเป๋าออกแบบมาให้มีความโค้งมน ดีไซน์นี้ทำเพื่อรับแรงกระแทกที่ส่งผลต่อกระเป๋าทำให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด
 • Multiwheel : ล้อลากของกระเป๋าเป็นแบบ Multiwheel ล้อถูกที่ติดตั้งด้วยมากับลูกปืนที่มีแกนกันกระแทก สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระในทุกพื้นผิวทำให้การเคลื่อนย้ายกระเป๋าทำได้อย่างสะดวก และแต่ละล้อจะมีโลโก้สัญลักษณ์ของ Rimowa ประทับอยู่

Inside Design : ด้านในของกระเป๋า

 • The Luggage Inside : ช่องเก็บสัมภาระด้านในกระเป๋าจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง โดยจะมี Flex-Divider (แผ่นกั้นจัดระเบียบกระเป๋า) ที่สามารถปรับระดับได้เป็นตัวกั้นไม่ให้สัมภาระที่จัดเก็บในกระเป๋าไหลไปกองรวมกัน และตัว Flex – Divider จะมีช่องซิปสำหรับใส่ของได้เล็กน้อย
 • Lining : ด้านในกระเป๋าบุด้วยผ้าไนล่อนคุณภาพสูงสีดำ มีคุณสมบัติกันน้ำได้ จะมีการพิมพ์ลายโลโก้ของ Rimowa ลงบนผ้าไนล่อน

 

Back Design : ด้านหลังของกระเป๋า

 • Telescopic Handle : ด้ามจับของกระเป๋าเดินทางถูกออกแบบมาให้ไร้รอยต่อ เพื่อการปรับระยะสะดวกและที่คล่องแคล่วลื่นไหลไม่มีติดขัด
 • Protective Studs : จุดรองรับน้ำหนักของกระเป๋ามี 5 จุด ทำให้กระเป๋าสามารถรองรับน้ำหนักได้มาก และไม่ทำให้กระเป๋าเสียทรง
 • Groove Line : ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Rimowa คือ ลายคลื่น Groove Line จะต่อเนื่องกันจากด้านบนสุดไปจนด้านล่างสุดของกระเป๋า และแต่ละลายจะต้องมีระยะห่างที่เท่ากันทั้งหมด

Side Design : ด้านข้างของกระเป๋า

 • TSA-Approved Locks : ตัวล็อคของกระเป๋าเดินทาง Rimowa ในรุ่น Original Trunk Plus จะเป็นตัวล็อคแบบ Frame Lock ที่ต้องตั้งรหัสสามหลัก ส่วนในรุ่น Essential Trunk Plus จะเป็นซิปเปิดปิดกระเป๋า และมีตัวล็อคซิปที่ต้องตั้งรหัสสามหลักในการล็อค ระบบล็อคแบบ TSA (Transportation Security Administration) ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถใช้กุญแจพิเศษในการเปิดกระเป๋าเพื่อตรวจสอบสิ่งของภายในโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อกระเป๋า
 • Side Handle : ที่จับกระเป๋าด้านข้างออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายตัวอักษร D ทำให้มีช่องว่างระหว่างมือและที่จับมากขึ้น เพื่อความสะดวกในการหิ้วกระเป๋าแบบไม่เมื่อยมือ
 • Rivets : หมุดโลหะเล็กๆ ที่รอบๆ ตัวกระเป๋านั้นมีไว้เพื่อยิดติดชิ้นส่วนของกระเป๋าและแผ่นอะลูมิเนียมเข้าด้วยกัน ในส่วนของรุ่น Essential Trunk Plus จะไม่มีหมุดโลหะบนกระเป๋า

Size of Rimowa Trunk Plus : ขนาดของกระเป๋า

 • Rimowa Trunk Plus : 80 cm x 36.5 cm x 44 cm (31.5 in x 17 in x 14.8 in)

Rimowa ได้มีการออกแบบกระเป๋าให้มีรูปแบบที่หลากหลายสำหรับเหล่านักเดินทางให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม กระเป๋า Rimowa Trunk Plus เองก็มีการเลือกใช้วัสดุในการทำกระเป๋าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น High-End Anodized Aluminum อะลูมิเนียมคุณภาพสูง ที่โดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทาน และโพลีคาร์บอเนต (PC) ที่โดดเด่นในเรื่องความยืดหยุ่นและมีน้ำหนักเบา เห็นได้อย่างชัดเจนว่า Rimowa ได้พัฒนาการดีไซน์ วัสดุ ในการผลิตกระเป๋าเดินทางเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางอยู่ตลอดเวลา

รัก
xoxo

 

khwanchanok