To top
5 Feb

Louis Vuitton Horizon หูฟังสุดล้ำจาก Master & Dynamic

The Louis Vuitton Horizon เพชรน้ำงามจากการพบกันระหว่างแบรนด์สุดหรูระดับโลกของฝรั่งเศส Louis Vuitton กับบริษัทผลิตหูฟังสุดพรีเมี่ยมสัญชาติอเมริกา Master & Dynamic ก่อกำเนิดแฟชั่นหูฟังไร้สายสุดล้ำ ผสมผสานระหว่างการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton กับเทคโนโลยีเครื่องเสียงระดับสูง เป็นการแตกไลน์โปรดักส์นอกเหนือไปจากอุตสาหกรรมแฟชั่น

หูฟัง Horizon Collection นี้ พัฒนามาจากหูฟังรุ่น  MW07 True Wireless Earphones ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก The House’s Visual Universe ออกแบบโดยแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน เวอร์กิล แอ็บโลห์ (Virgil Abloh) มีด้วยกัน 4 สี คือ สีดำ สีขาว สีแดง สีดำลายสายคาดสีฟ้า ”L” และสายคาดสีเหลือง “V”

Louis Vuitton X Master & Dynamic

Louis Vuitton X Master & Dynamic

ทุกสีมาพร้อมกับลาย Monogram สุดคลาสสิค พื้นผิวมันวาว ตกแต่งด้วยสัญญลักษณ์ LV สีทองและสีเงินทำจากโลหะ แสดงถึงเอกลักษณ์และตัวตนของ Louis Vuitton ผลิตจากวัสดุชั้นพรีเมี่ยม ตัวบอดี้ทำจากสแตนเลสเคลือบ PVD ใช้ตัวขับเสียงหรือที่เรียกว่า Drivers แบบไดนามิค ที่มีไดอะแฟรมผลิตจากโลหะเบอริลเลียม (beryllium) ให้พลังเสียงที่นุ่มนวล ตามแบบฉบับของ Master & Dynamic

การดีไซน์กล่องสำหรับชาร์จหูฟังสุดล้ำ สะท้อนรูปลักษณ์ความเป็น Louis Vuitton กับส่วนโค้งเว้าที่ร่วมสมัย มีให้เลือกทั้งแบบสีขาว สเตนเลส-สตีลขัดเงาสำหรับหูฟังรุ่น White Monogram และสแตนเลส-สตีลเคลือบ PVD สีดำสำหรับอีกสามรุ่นที่เหลือ พร้อมด้วยกระจกแซฟไฟร์แบบพิเศษ (sapphire glass) ใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 10 ชั่วโมง และ 3.5 ชั่วโมงขณะใช้หูฟัง

Louis Vuitton X Master & Dynamic Charger

Louis Vuitton X Master & Dynamic Charger

ระบบสั่งงานด้วยเสียงสุดล้ำ ซึ่งใช้ได้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด โดยการเชื่อมต่อกับระบบ บลูทูธ เพิ่มอิสระในการสื่อสารและฟังเพลงขณะเดินทางด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันหรือเมื่อต้องเดินทางไกล อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับ Louis Vuitton Tambour Horizon watch ได้อีกด้วย

เป็นที่ทราบกันดี สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของหูฟัง Master & Dynamic ราคาของหูฟังในรุ่น MW07 ปกติแล้วจะอยู่ที่ US$ 299 (หรือประมาณ 9,500 บาท) แต่สำหรับหูฟังสุดล้ำคอลเลกชั่นนี้ ถือว่าเป็นมิติใหม่ของการพบกันระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี ราคาเลยสูงขึ้นเป็นธรรมดา อยู่ที่ US$995 หรือ ประมาณ 31,620 บาท โดยกำหนดเปิดตัวครั้งแรก เดือนมกราคม ปี 2020 นี้

แต่สำหรับใครที่ยังคิดว่า Horizon เวอร์ชั่นนี้ ยังไม่โดนใจ เรามีอีก คอลเลกชั่นมาแนะนำ สำหรับสายหวานแหวว สวยๆ เบาๆ และเรียบง่าย มีให้เลือกด้วยกันถึง 5 สี คือ สีแดง (bright red) , สีขาว (pristine white) , สีดำ (jet black), สีชมพู (pink) และ สีเหลืองสะท้อนแสง (neon yellow)

การชาร์จเป็นแบบไร้สายเพื่อความสะดวกสบาย มีระบบตัดเสียงที่เรียกว่า “FeedForward Active Noise-Cancelling” เพื่อลดเสียงรบกวนรอบข้าง และมีโหมดฟังเสียงรอบข้างระหว่างใช้งานหูฟังด้วย มีไมโครโฟน 2 ตัวในหูฟัง แต่ละตัวให้ประสิทธิภาพในการโทร และการพูดคุยที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ตัวหูฟังใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง ด้านซ้ายและขวาสามารถทำงานแยกกันได้อย่างอิสระ มีคุณสมบัติรองรับบลูทูธ 5.0 โดยมีระยะการเชื่อมต่อที่ 30 เมตร หรือราว 100 ฟุต สามารถใช้งานร่วมกับนาฬิกา Louis Vuitton Tambour Horizon watch ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับกล่องใส่หูฟังนั้น หูฟังสีขาวและสีชมพู จะมาพร้อมกับเคสสแตนเลสสีเงิน ส่วนหูฟังสีเหลืองและสีแดง มาในเคสสเตนเลส-สตีลผิวดำด้านเคลือบ PVD สุดท้าย หูฟังสีดำ jet black ในเคสแบบพิเศษ gunmetal stainless (โลหะผสม) แต่ละเคสมีฝาปิดทำจากกระจกแซฟไฟร์และฐานเซรามิก หูฟังแต่ละตัวมีรายละเอียดการออกแบบที่โดดเด่นทั้งสัญญลักษณ์ LV และดอกไม้จากลายโมโนแกรมอันโดดเด่น สนนราคาอยู่ที่ $1,570 หรือประมาณ 35,935 บาท

สำหรับในส่วนของนาฬิกาสุดล้ำอย่าง Louis Vuitton Tambour Horizon watch สามารถใช้งานได้กับหูฟัง Louis Vuitton Horizon ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ที่ออกมา หลังจากการเปิดตัวรุ่นแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นนาฬิกาที่ประมวลผลด้วยระบบ Android มาพร้อมกับ RAM 1 GB กับพื้นที่เก็บข้อมูลความจุ 8 GB ตัวเรือนทำจากกระจกแซฟไฟล์ พร้อมลาย Monogram

ตัวเครื่องสามารถอยู่ในโหมดสแตนบายได้นานถึง 5 วัน ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 300mAh และฟังก์ชั่นเชื่อมต่อบลูทูธ สำหรับราคายังไม่มีการแจ้งออกมาเป็นที่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่าอาจอยู่ที่ US$2,250-8,500 หรือราวๆ 70,200-265,200 บาทเลยทีเดียว

Tambour Horizon Watch

Tambour Horizon Watch

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการพบกันของ 2 ยักษ์ใหญ่ ที่สะเทือนไปทั้งวงการแฟชั่นและเทคโนโลยี เพราะไม่ได้มีแค่ความสวยงาม หรือดีไซน์ที่เรียบหรูเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัย ที่ทาง Louis Vuitton เขาโฆษณาเครมไว้เลยว่า หูฟังรุ่นพิเศษนี้ นับเป็นสุดยอดนวัตกรรมแห่งเครื่องเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เหมาะกับ Gen อย่างเรามากๆ เป็น Item เด็ดที่ต้องขีดเส้นใต้ ทำตัวหนาๆ ไว้เลยว่า “ไม่หามาครอบครองไม่ได้แล้ว” 

รัก
xoxo

KATE