To top
26 Jun

JACQUEMUS – It Bag ใบจิ๋วของวงการแฟชั่น

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระเป๋ากับผู้หญิงนั้น เป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ได้ ไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ในโลกระบุไว้ว่า ผู้หญิง 1 คน ต้องเป็นเจ้าของกระเป๋าเพียง 1 ใบเท่านั้น โดยกระเป๋าแต่ละใบจะถูกใช้ตามโอกาสต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ในวันนี้ เราจะมาแนะนำกระเป๋าใบเล็ก ๆ ที่ใช้เหมาะกับการเป็นแอคเซสเซอรี่มากกว่าประโยชน์ในการใส่สิ่งของ และนาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกระเป๋าใบจิ๋วสุดน่ารักของแบรนด์ JACQUEMUS ไอเทมสุดฮอต ที่มาจากการไอเดียสร้างสรรค์ของ ซิมง ปอร์ต ฌักมูส นักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง ชาวฝรั่งเศส

jacquemus

About Jacquemus

ฌักมูส (Jacquemus) ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 2009 โดย ซิมง ปอร์ต ฌักมูส (Simon Porte Jacquemus) โดยที่มาของชื่อแบรนด์ ได้มาจากนามสกุลเดิมของแม่เขานั่นเอง ซึ่งคอลเล็กชั่นแรกของเขานั้นถูกโปรโมทในงาน Vogue Fashion’s Night Out ในปี ค.ศ. 2010 ที่ปารีส ก่อนจะถูกเสนอชื่อให้ไปร่วมงานปารีสแฟชั่นวีคประจำปี ค.ศ. 2012

ฝีมือการออกแบบของเขาพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากที่ผลงานการออกแบบในคอลเล็กชั่น Fall 2015 ของเขาชนะรางวัล The Special Jury Prize พร้อมกับเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาทจากการแข่งขัน LVMH Prize

 

Le Chiquito

ฌักมูส (Jacquemus)

ฌักมูสยิ่งเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นมากขึ้น เมื่อ ซิมง ปอร์ต ฌักมูส ได้เปิดตัวกระเป๋าขนาดจิ๋วอย่าง Le Chiquito ออกมาครั้งแรกใน Fall 2018 Collection จุดเด่นคือความเล็กจิ๋วของกระเป๋า ที่มีขนาดเพียง 8.7 x 12 x 5.5 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่น บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี นอกจากกระเป๋าใบจิ๋วแล้ว หมวกสานใบใหญ่ก็เป็นไอเทมที่โดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้ด้วยเช่นกัน

๋Jacquemus Le Chiquito

๋Jacquemus Le Chiquito

๋Jacquemus Le Petit Chiquito

ความนิยมของกระเป๋าขนาดจิ๋วยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จนมีการเปิดตัวกระเป๋า Le Petit Chiquito  รุ่นใหม่ ในงานปารีสแฟชั่นวีค 2019 ซึ่งกระเป๋ามีดีไซน์แบบเดียวกันกับ Le Chiquito แต่มีขนาดที่เล็กกว่ามาก ด้วยขนาดเพียง 4 x 5 x 2 เซนติเมตร เล็กขนาดที่ว่าพื้นที่ของกระเป๋าสามารถใส่ได้แค่ ลูกอม หมากฝรั่ง หรือสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ฌักมูส (Jacquemus)

อาจจะเรียกได้ว่ากระเป๋าจิ๋วเหล่านี้เป็น It Bag ใบใหม่ของวงการแฟชั่นกันเลยทีเดียว เพราะเซเลบ ดาราดังระดับโลกหลายคนต่างก็สะพายกระเป๋าฌักมูส กันให้เห็นตามสื่อต่าง ๆ มากมาย อาทิเช่น Rihanna ถือกระเป๋า Le Chiquito ใบเล็กสีเหลืองเมื่อไปเยือนบาร์เบโดส (Barbados) ในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2017 หรือจะเป็น Kendall Jenner ที่ถือกระเป๋าแบบเดียวกันใบสีขาวตอนไปทานมื้อค่ำ

ชมพู่ อารายา เอ ฮาร์เก็ต

ส่วนดารา เซเลบเมืองไทยก็มี เจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าอย่าง ชมพู่ อารายา เอ ฮาร์เก็ต ที่นำเอากระเป๋าจิ๋วจากฌักมูส มา Mix and Match กับเสื้อผ้าที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี จนได้ลุคสุดชิคตามสไตล์ของเธอ เรียกได้ว่าการแต่งตัวของเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าคนนี้ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง และเจ้ากระเป๋าจิ๋วใบนี้มาพร้อมกับสายสะพายแบบ Cross-Body  อาจมีบางคนที่สวมกระเป๋าแทนเครื่องประดับ หรือสร้อยคอได้

ฌักมูส (Jacquemus)

ฌักมูสคือแบรนด์น้องใหม่มาแรงแบรนด์หนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก ถึงแม้ว่าแบรนด์จะถือกำเนิดขึ้นเพียงไม่นาน แต่ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ก็น่าจับตามองเป็นอย่างมาก  ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบ จากแนวคิดที่ว่า ” Telling a Beautiful Story ” เป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่านฝีมือของ ซิมง ปอร์ต ฌักมูส ทำให้ผลงานของเขานั้น เป็นที่น่าหลงใหลและเปรียบได้กับแฟชั่นฝรั่งเศสสมัยใหม่เลยทีเดียว

รัก
xoxo

khwanchanok