To top
17 May

Chanel Spring/Summer 2022 Haute Couture Collection

แบรนด์แฟชั่นอันหรูหราของฝรั่งเศสอย่าง Chanel ได้จัดแสดงคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ Spring/Summer 2022 ขึ้นที่ปารีส ซึ่งเสื้อผ้าที่ปรากฏในคอลเล็กชั่นนี้เป็นกลิ่นอายของความคลาสสิกในช่วงเวลาของทศวรรษที่ 1920 และ 1930 ทุกชิ้นส่วนดูสง่างามและมีความละเอียดอ่อน และทั้งหมดนี้ยังเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับโลกของแฟชั่นอีกด้วย

Chanel Spring Summer 2022 Haute Couture Collection

การออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ Chanel Spring/Summer 2022 ครั้งนี้ นำทีมโดย Virginie Viard (เวอร์ฌินี วิอารด์) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ โดยไอเทมทุก ๆ ชิ้นส่วนที่ปรากฏอยู่บนรันเวย์นั้น เต็มไปด้วยความปราณีต ความโปร่งสบาย ความบางเบาของกลีบดอกไม้ การปักที่ละเอียดอ่อน และความนุ่มนวลของขนนก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าในยุค 1920s

Chanel Spring/Summer 2022

การดีไซน์อันสร้างสรรค์ ที่ช่วยเพิ่มความล้ำค่าให้กับเสื้อผ้า โอต์ กูตูร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้ ผลงานทุก ๆ ชิ้น ต่างเต็มไปด้วยความคลาสสิก ความน่าสนใจ และเสน่ห์ของสตรี ความพริ้วไหว ผสมผสานกับสีสันที่สดใส ช่วยถ่ายทอดความเป็นฤดูไม้ใบผลิและฤดูร้อนได้อย่างสวยงาม

Chanel Spring/Summer 2022

สถานที่จัดงานแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ คือ Grand Palais Éphémère ซึ่งมีการตกแต่งให้พื้นรันเวย์เป็นสีขาวเพื่อให้นางแบบที่สวมชุด โอต์ กูตูร์ ของชาแนลดูโดดเด่น โดยมีฉากหลังของเวทีที่เป็นรูป Portrait ของนางแบบ Vivienne Rohner ที่มีกล้องอยู่ในมือ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ Virginie Viard ต้องการแสดงถึงความเคารพต่อช่างภาพ และระลึกถึงการจัดแฟชั่นโชว์ในช่วงทศวรรษที่ 18 ที่ปรากฏนางแบบเดินบนรันเวย์ยกสูงแบบเดียวกันนี้

Chanel Spring/Summer 2022

เริ่มต้นเปิดตัวแฟชั่นโชว์อย่างอลังการ ด้วยการให้แอมบาสเดอร์ของ CHANEL อย่างเจ้าหญิง Charlotte Casiraghi (ชาร์ล็อตต์ คาสิรากี) แห่งโมนาโก ที่เป็นนักขี่ม้ามากฝีมือ ทรงม้าเข้ามาในรันเวย์ พร้อมกับสวมชุดผ้าทวีตสีดำ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นท่วงท่าอันสง่างามของพระองค์ในการทรงม้าแล้ว ยังได้เห็นถึงความลงตัวของเสื้อผ้าโอต์ กูตูร์ ที่ดูหราหรา แต่ก็สามารถเข้ากับกิจกรรมที่ Active ได้

การเปิดตัวด้วยการขี่ม้า การออกแบบฉาก และการตกแต่งรันเวย์ด้วยรูปทรงเรขาคณิตนั้นเป็นผลงานความคิดสร้างสรรค์ของ Xavier Veilhan ศิลปินชาวฝรั่งเศส นับเป็นครั้งแรกที่ Chanel ให้ศิลปินร่วมสมัยมาออกแบบโชว์ ซึ่ง Xavier Veilhan ก็ได้นำเอาแนวความคิดเกี่ยวกับความเป็นจริงที่เรียบง่าย ผสมผสานกับจินตนาการเชิงสร้างสรรค์ร่วมสมัย มาใช้สำหรับแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้

ในลุคบนรันเวย์ Virginie Viard เธอได้นำเอาแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นย้อนยุค มาสร้างสรรค์เป็นเทรนด์เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส โดยจะเห็นได้จากไอเทมในคอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ Spring/Summer 2022 ไม่ว่าจะเป็นชุดสูทผ้าทวีต กระโปรงขนนก และลายลูกไม้ ชุดผ้าชีฟอง และผ้าออแกนซ่าที่มีชายกระโปรงที่ไม่เท่ากัน รวมไปถึงผ้าทวีตทอมือ งานปักขนนก และดอกไม้

การแสดงแฟชั่นโชว์นั้นมีการบรรเลงดนตรีจาก Sébastien Tellier นักดนตรีชาวฝรั่งเศส เสียงเพลงจังหวะดิสโก้และเทคโน เคล้าคลอไปกับท่วงท่าการเดินของเหล่านางแบบ และ Chanel นำเอาชุดที่มีสีสันที่สุดของคอลเล็กชั่น อย่างชุดพิมพ์ลายผีเสื้อ ให้กับเหล่านางแบบได้สวมใส่เพื่อปิดการแสดงแฟชั่นโชว์ในฤดูกาลนี้

khwanchanok