To top
14 Jun

Chanel O Case – Anatomy of Bag

Chanel O Case หรือกระเป๋าสไตล์ Pouches จากแบรนด์ Chanel ที่ดูเรียบง่าย แต่คงความคลาสสิก ด้วยการตกแต่งเพียงเล็กน้อย กับเอกลักษณ์โลโก้ตัวอักษร CC ตกแต่งที่ด้านหน้าของกระเป๋าเท่านั้น ไอเทมชิ้นนี้ถูกดีไซน์ออกมาให้มีหลายขนาดเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน โดยคุณสามารถเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับฟังก์ชั่นที่คุณต้องการได้ และในบทความนี้เราได้ทำการเจาะลึกไปถึงรายละเอียดที่น่าสนใจของกระเป๋า Chanel O Case – Anatomy of Bag ไอเทมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแอคเซสเซอรี่สุดคลาสสิกของแบรนด์

Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า

chanel o case

 • Stitching : ฝีเข็มที่ใช้ในการเย็บลวดลาย Diamond-patterned นั้นเกิดจากการตัดเย็บลักษณะลูกฟูก (quilted leather)
 • Diamond-patterned : การตัดเย็บลวดลายข้าวหลามตัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ Chanel ซึ่งเป็นการเย็บที่ปราณีต รอยต่อของลายจะต้องบรรจบกันอย่างพอดี ไม่เอียง ไม่เบี้ยว
 • Iconic CC Logo : สัญลักษณ์ CC อันเป็นเอกลักษณ์ของ Chanel อยู่บริเวณด้านหน้าซึ่งจะอยู่ตำแหน่งตรงกลางกระเป๋า โดยจะมีทั้งอะไหล่โทนสีเงิน และสีทอง
 • Leather : วัสดุที่นำมาตัดเย็บกระเป๋า ได้แก่ หนังลูกวัว (Calfskin) ที่ผ่านกรรมวิธีทำให้เกิดลวดลายคาเวียร์ (Caviar leather) และหนังแกะ (Lambskin) แต่ในกระเป๋าที่เป็น Seasonal อาจจะพบหนังลวดลายเชฟรอน (Chevron), หนังงู (Python) และผ้า (Fabric)

Calfskin

 

Chevron

 

Lambskin

 

Python

 

Fabric

Inside Design : ด้านในของกระเป๋า

 • The Bag Inside :  ด้านในกระเป๋ามีช่องใส่ของ 1 ช่อง สำหรับกระเป๋าขนาด Mini จะสามารถใส่โทรศัพท์ เงินสด หรือเครดิตการ์ดได้ ส่วนขนาด Medium และ Large มีพื้นที่มากพอสำหรับใส่ iPad ของคุณได้
 • Interior Color : ด้านในของกระเป๋านั้นจะบุด้วยผ้าที่มีสีเดียวกันกับตัวกระเป๋า ในบางครั้งกระเป๋าสีดำอาจจะบุด้านในด้วยผ้าสีแดงเบอร์กันดี รวมไปถึงลวดลายพิเศษอื่น ๆ ในบางซีซั่น และคุณอาจจะพบผ้าที่มีการเย็บลูกฟูกให้เป็นลวดลาย Diamond-patterned บุที่ด้านในกระเป๋า
 • Label Tag : ด้านในจะมีป้ายหนังระบุคำว่า CHANEL MADE IN ITALY ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด
 • The Zipper : จะใช้ซิปในการเปิดปิดกระเป๋าที่ด้านบน ซึ่งหัวซิปจะมีทั้งที่ทำจากโลหะสีเงิน และสีทอง โดยตัวซิปจะทำจากหนังที่เป็นสีเดียวกับตัวกระเป๋า และอาจจะเป็นหนังสีแดงเบอร์กันดี ในกระเป๋าที่เป็นสีดำ

 

Back Design : ด้านหลังของกระเป๋า

 • The Back : ช่องกระเป๋าขนาดเล็กด้านหลังของกระเป๋า มีไว้สำหรับใส่ของเล็ก ๆ น้อย เช่น เหรียญ รวมไปถึงการ์ดต่าง ๆ
 • Diamond-patterned: รอยต่อของลวดลาย Diamond-patterned บรรจบกันอย่างพอดีเสมอ แม้กระทั่งบนช่องกระเป๋าขนาดเล็กที่ด้านหลัง

Size of Chanel O Case : ขนาดของกระเป๋า Chanel O Case

Chanel O Case - Anatomy of Bag

 • Mini : ยาว 15 x สูง 9.5 x ลึก 1 เซนติเมตร (5.9 x 3.7 x 0.4 นิ้ว)
 • Medium : ยาว 27.5 x สูง 20 x ลึก 1 เซนติเมตร (10.7 x 7.8 x 0.4 นิ้ว)
 • Large : ยาว 35 x สูง 24 x ลึก 1.5 เซนติเมตร (13.7 x 9.4 x 0.6 นิ้ว)

กระเป๋า Chanel O Case มีการดีไซน์ออกมาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าในไลน์ Classic Bag อย่าง Chanel Classic O Case , Chanel Reissue 2.55 O Case , Chanel Boy O Case และ Chanel’s Gabrielle O Case นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่เป็นกระเป๋า Seasonal ในแบบและลวดลายพิเศษที่หลากหลายอีกด้วย

Chanel O Case - Anatomy of Bag

Chanel O Case - Anatomy of Bag

จะเห็นได้ว่า Chanel Classic O Case ในปัจจุบัน มีการพัฒนาโดยการตัดเย็บขึ้นจากวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละซีซั่น และขนาดที่แตกต่างกันเพื่อรองรับการใช้งานที่ครอบคลุมมากขึ้น ไม่ว่าจะใช้เป็นแอคเซสเซอรี่สำหรับพกพากุญแจ โทรศัพท์ เครดิตการ์ด รวมไปถึงการใช้งานเป็นเคสสำหรับ iPad ของคุณ ว่ากันว่า Chanel O Case คือเคสที่มีราคาแพงมากกว่า iPad ซะอีก และทั้งหมดนี้คือ Chanel O Case – Anatomy of Bag

รัก
xoxo

khwanchanok