To top
28 พ.ย.

Balenciaga Neo Classic ครบรอบ 20 ปี ของดีไซน์คลาสสิก

Balenciaga Neo Classic – นิยามของคำว่า “กระเป๋า” ในปัจจุบันนั้น มีความหมายเป็นมากกว่าเครื่องประดับ เพราะมันกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหรามีสไตล์  ที่จะช่วยส่งเสริมบุคลิกของผู้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะกระเป๋าสไตล์คลาสสิก และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของแบรนด์คลาสสิกที่มีเอกลักษณ์อย่าง Balenciaga ได้ทำการเปิดตัวกระเป๋าใบใหม่ “Balenciaga Neo Classic” ที่เหมือนกับเป็นการรีดีไซน์ Iconic Bag ของแบรนด์อย่างกระเป๋า Classic City Bag ให้ออกมามีความสง่างามและทันสมัยมากขึ้น

Balenciaga Neo Classic

 

About Balenciaga

Balenciaga (บาเลนเซียก้า) แบรนด์แฟชั่นหรูหราระดับโอต์กูตูร์ ที่ก่อตั้งโดย คริสโตบาล บาเลนเซียกา (Cristóbal Balenciaga) นักออกแบบแฟชั่นกูตูริเยร์ในตำนานที่คนในวงการแฟชั่นโอตกูตูร์ต่างชื่นชม ผลงานการออกแบบของเขามีความโดดเด่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ศิลปะแบบ Abstract  หรือศิลปะแบบนามธรรม ที่มีรูปทรงแปลกตาอย่างน่ามหัศจรรย์ ร้านบูติกของแบรนด์เปิดขึ้นแห่งแรกที่ย่าน ซาน เซบาสเตียน (San Sebastián) ประเทศสเปนในปี ค.ศ. 1917 ก่อนจะย้ายถิ่นฐานมาที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

 

Balenciaga Neo Classic Bag

กระเป๋าในไลน์คลาสสิกของ Balenciaga มาในสไตล์ Motorcycle เอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่นนี้คือพู่หนัง เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงปี ค.ศ. 2000 และได้เปิดตัวบนรันเวย์ในปี ค.ศ. 2001 เป็นต้นมา โดยกระเป๋าได้รับการออกแบบให้มีหลายขนาด และมีหลายสี Demna Gvasalia (เดมนา กวาซาเลีย) ได้นำเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นเหล่านี้ มาปรับใช้ในการออกแบบกระเป๋าคลาสสิกใบใหม่สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุด เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปีของดีไซน์คลาสสิก

กระเป๋านีโอคลาสสิค ใน Fall 2020 Collection ใบนี้มาในรูปแบบโครงสร้างของกระเป๋าแบบใหม่  (New Structured) การออกแบบภายในได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งหมด ด้านนอกมีรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ดีไซน์การตกแต่งคล้ายกับกระเป๋า City ไม่ว่าจะเป็นที่จับกระเป๋าแบบหนังถัก ฮาร์ดแวร์ที่ใช้ตกแต่งกระเป๋า ทั้งซิปที่เป็นแบบพู่ห้อย และหมุดสตั๊ด Moto วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าเป็นหนังลูกวัวหลากชนิด โดยมีทั้งหนังลูกวัว Grained Calfskin, Smooth Calfskin และหนังลูกวัวปั๊มลายนูนแบบหนังจระเข้ Embossed Calfskin

Balenciaga Neo Classic Bag

นอกจากจะมีหนังให้เลือกมากมายหลายแบบแล้วกระเป๋า Balenciaga ยังมีด้วยกันถึง 4 ขนาด โดยมีตั้งแต่ไซ้ซ์ Mini (22.0 cm X 14.0 cm X 11.0 cm) ซึ่งเป็นขนาดที่เล็กที่สุดของกระเป๋ารุ่นนี้ ขนาดใหญ่ขึ้นมาเป็นไซ้ซ์ Small (33.0 cm X 21.0 cm X 15.5 cm), Medium (44.0 cm X 25.0 cm X 20.0 cm) โดยขนาดที่ใหญ่ที่สุดจะเป็นไซ้ซ์ Large (54.0 cm X 34.0 cm X 24.0 cm) ถูกดีไซน์ออกมาทั้งหมด 7 เฉดสีด้วยกัน คือ สีดำ สีขาว สีแดง สีน้ำเงิน สีส้ม สีเทา และสีเขียว Forest Green

กระเป๋า Neo Classic นั้นเป็นกระเป๋าทรงโมเดิร์นคลาสสิก มีการเพิ่มดีเทลด้วยการเย็บตะเข็บกระเป๋าที่โดดเด่น และตกแต่งกระเป๋าด้วยฮาร์ดแวร์โลหะ โดยมีทั้งหมดสามแบบ คือโทนสีเงิน โทนสีทอง และฮาร์ดแวร์โลหะสีดำ ด้านในมีการบุด้วยหนังแกะ Nappa Lambskin ซึ่งสินค้าในไลน์การผลิต มีตั้งแต่การ์ดโฮลเดอร์ กระเป๋าสตางค์ ไปจนถึงกระเป๋าสะพาย ซึ่งสินค้าแต่ละชิ้นนั้นแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์บาเลนเซียก้า ได้อย่างชัดเจน

 

KATE