To top
10 May

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag ร่วมกันต้อนรับกระเป๋าน้องใหม่ เข้าสู่ครอบครัวของ Dior กับกระเป๋าที่ได้รับการตีความใหม่ จากกระเป๋าระดับไอค่อนอย่าง Lady Dior ขอเชิญพบกับ Dior Lady D-Sire เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแฟชั่นโชว์ คอลเล็กชั่น Spring/Summer 24 จะมีจุดเด่นอะไรน่าสนใจนั้น KATEXOXO จะพาไปเจาะลึกแต่ละชิ้นส่วนพร้อมกัน

 

Front Design : ด้านหน้าของกระเป๋า

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag - Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag (2)

 • Material : วัสดุที่นำมาตัดเย็บกระเป๋ารุ่นนี้ มี Crinkled Calfskin (หนังลูกวัวลายย่น) หนังลูกวัว (Calfskin) และหนังกระทิง (Bull Leather)
 • Colour : สีของกระเป๋า มีจำหน่ายทั้งสีดำ (Black) สีเบจ (Powder Beige) สีน้ำตาล (Dark Brandy) สีครีม (Biscuit)
 • The D-I-O-R charms : พวงกุญแจที่คุ้นตา ซึ่งปรากฏอยู่ในกระเป๋าไอคอนิกอย่าง Lady Dior  ได้ปรากฏโฉมอยู่บนกระเป๋ารุ่นนี้ด้วยเช่นกัน ให้สัมผัสที่สื่อความหมายยังรวมอยู่ในกระเป๋า D-Sire ใหม่ ซึ่งเติมเต็มกระเป๋า ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของตระกูล Lady Dior ตัวอักษรที่เป็นโลหะ คือ D I O R เป็นตัวใหญ่ทั้งหมด โลหะมีลักษณะแข็งแรง ทนทาน มันเงา และไม่มีรอยขีดข่วนใดๆ
 • Shape : กระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยม เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว เต็มเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอยในการเก็บสิ่งของสำคัญของคุณ
 • The Handle : หูจับ 2 ข้าง มาพร้อมการเชื่อมด้วยห่วงเข้ากับกระเป๋า โดยหูจับทำมาจากหนังลูกวัว โดยหูจับจะมีสีเดียวกับตัวกระเป๋า
 • Stitching : มีการตัดเย็บเป็นเอกลักษณ์ ที่เรียกว่า “Cannage Quilting” โดยมีลักษณะพิเศษ คือ เป็นการเย็บโดยใช้ความละเอียดสูง ใช้เส้นด้ายขนาดเล็กและบาง สีของด้ายมีสีเดียวกันกับกระเป๋า การตะเข็บการเย็บเป็นระเบียบ ไม่บิดเบี้ยว
 • Shoulder Strap : สายสะพายไหล่กว้าง ปรับได้ และปรับแต่งได้ โดยสามารถเลือกรูปแบบตัวโลหะ มาเติมแต่งบนสายสะพายได้หลากหลายตามสไตล์คุณ สามารถใส่ตัวอักษรได้ 3-6 ตัวอักษร สายสะพายมีจำหน่ายในลวดลายอื่น ๆ เพิ่มเติม คุณสามารถถือด้วยมือหรือสะพายข้างก็ได้

 

Inside Design : ด้านในกระเป๋า

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag - Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag (2)

 • Zipper : ซิปรูดเปิดปิดกระเป๋า ตรงปลายตัดเย็บด้วยหนัง เพื่อความสะดวกในการรูดเปิด-ปิด
 • D-Ring : ห่วงทอง ทั้ง 2 ข้างของกระเป๋า สำหรับเกี่ยวสายสะพายไหล่
 • Inside : ด้านในบุด้วยหนังและสีประเภทเดียวกันกับตัวกระเป๋า มีช่องใส่ของขนาดเล็ก 2 ช่อง อยู่ด้านละช่องของกระเป๋า ช่องนึงมีซิป สามารถจัดเก็บสิ่งของมีค่าไว้ไม่ตกหล่นสูญหาย
 • Hardwear : กระเป๋ารุ่นนี้ ตกแต่งด้วยอะไหล่สีทองทุกใบ

 

Side Design : ด้านข้างของกระเป๋า

Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag - Anatomy of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag (3)

 • Stitching : การเย็บด้านข้างของกระเป๋า ใช้วิธีนำแผ่นหนังด้านหน้า/หลังมาประกอบ และเย็บทับเพื่อความแน่นหนา
 • The Shape : รูปทรงสามเหลี่ยม เพิ่มความสมมาตรและความมั่นคง
 • Hardware : ลักษณะเป็นรูวงกลม บริเวณหูจับกระเป๋า สำหรับลดการเสียดทานของสายกระเป๋า สลักคำว่า CD (ย่อมาจาก Christian Dior) ลงบนโลหะ

 

Back Design : ด้านหลังของกระเป๋า

 • The Bottom : ด้านใต้ของกระเป๋า มีหมุด 5 ตัว อยู่ฐานกระเป๋า (ในบางรุ่นที่เล็กลงมาจะมี 4 ตัว) เพื่อความสะดวกในการวาง ป้องกันรอยขีดข่วนบริเวณฐานกระเป๋า
 • Stitching : กระเป๋า Lady Dior มีการเย็บที่เป็นเอกลักษณ์เรียกว่า “Cannage Quilting” ให้ความรู้สึกถึงความละเอียดอ่อน (สำหรับในรุ่นวัสดุหนังอื่น จะไม่มีรอยเย็บนี้)
 • Back Side : ด้านหลังของกระเป๋า ไม่มีช่องใส่ของ

 

Size of Medium Lady D-Sire My ABCDior Bag

– ขนาด Medium : 30 x 20 x 13 เซนติเมตร (12 x 8 x 5 นิ้ว) เหมาะสำหรับใส่กระเป๋า โทรศัพท์ ช่องใส่การ์ด 2 ใบ และแว่นกันแดด ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $6,100 หรือประมาณ 226,000 บาท
– ขนาด Large : 35 x 23 x 15 เซนติเมตร (14 x 9 x 6 นิ้ว) เหมาะสำหรับใส่กระเป๋า กระเป๋าสตางค์ ช่องใส่การ์ด 2 ช่อง โทรศัพท์ และแว่นกันแดด ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $6,700 หรือประมาณ 248,000 บาท
– ขนาด Extra Large : 40 x 27 x 17 เซนติเมตร (15.5 x 10.5 x 6.5 นิ้ว) สามารถรองรับแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้ว, กระเป๋า, กระเป๋าสตางค์, ช่องใส่การ์ด 2 ใบ, โทรศัพท์ และแว่นกันแดด ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $7,100 หรือประมาณ 264,000 บาท

 

กระเป๋า Lady D-Sire My ABCDior ได้รับแรงบันดาลใจจากความสง่างามของ Lady Dior อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกลับมาอีกครั้งด้วยความงามแบบเมืองด้วยรูปทรงที่นุ่มนวลและไม่มีโครงสร้าง หนังลูกวัวสีดำโดดเด่นด้วยการเย็บตะเข็บด้านบนแบบ Maxicannage เพื่อยกย่องตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ ในขณะที่ D.I.O.R. ซึ่งเป็นโลหะสีทองอ่อน เสน่ห์เน้นย้ำภาพเงา กระเป๋าขนาดกลางอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยสายสะพายไหล่ที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ โดยสามารถถือด้วยมือหรือสะพายข้างก็ได้ เป็นอีกไอเท่มที่ไม่ควรพลาด

รัก
xoxo

 

KATE